Mỗi ngày ăn 1 quả trứng, điều gì xảy ra với cơ thể bạn?

Trứng chứa nhiều protein, canxi, sắt, khoáng chất…. tốt cho sức khỏe của bạn, phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Bảo vệ não
Trong trứng có chứa nhiều thành phần Phospholipid là hợp chất giúp đảm bảo sự giao tiếp bình thường của các tế bào não, trong đó bao gồm choline. Theo các nhà khoa học đã chứng minh lâm sàng rằng loại vitamin đặc biệt này là thành phần quan trọng nhất của não phát triển toàn diện. Khi bạn ăn từ 1- 2 quả trứng mỗi ngày, cơ thể sẽ nhận đủ lượng chất dinh dưỡng này. Nếu cơ thể bạn thiếu choline dẫn đến chứng bệnh giảm trí nhớ nghiêm trọng.
Duy trì thị lực
Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng trứng gà rất giàu lutein. Chất lutein chất này chịu trách nhiệm đảm bảo cho thị lực rõ ràng và sắc nét. Tuy nhiên, nếu cơ thể bạn thiếu hụt nó, những thay đổi sẽ phá hủy các mô mắt, tích tụ lại khiến thị lực bị suy giảm không thể phục hồi.
Moi ngay an 1 qua trung, dieu gi xay ra voi co the ban?
 Trứng tốt cho việc giảm cân.
Vitamin D giúp hấp thụ canxi
Trong thành phần của trứng chứa nhiều hàm lượng vitamin D có trong một quả trứng tương đương với hàm lượng trong một thìa dầu cá. Nhưng theo các nhà khoa học đã tìm ra cách tăng hàm lượng vitamin D trong trứng bằng cách cho gà ăn các chất bổ sung đặc biệt. Đồng thời, Vitamin D giúp canxi hấp thụ tốt hơn và củng cố xương, răng của bạn.
Giảm bệnh tim mạch
Theo các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng cholesterol từ trứng được cân bằng với phosphatides, vì vậy nó không gây hại cho sức khỏe của chúng ta. Đồng thời, trong trứng cũng ức chế sản xuất cholesterol trong cơ thể. Ngoài ra, nó còn chứa axit omega-3 làm giảm lượng chất béo trung tính, do đó giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Moi ngay an 1 qua trung, dieu gi xay ra voi co the ban?-Hinh-2
Trứng tốt cho trí não.
Giảm cân
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đưa ra kết luận rằng, nếu bạn kết hợp chế độ ăn ít calo với việc ăn trứng gà vào bữa sáng, bạn sẽ giảm cân nhanh gấp đôi. Nếu như trong bữa sáng bạn dùng 1-2 quả trứng, như vậy giúp bạn no lâu, từ đó làm giảm lượng thức ăn tiêu thụ trong một ngày.
Giảm nguy cơ ung thư
Trong trứng có chứa chất choline là một chất rất cần thiết cho não và cũng có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì nếu như người phụ nữ ăn trứng trong chế độ ăn hằng ngày ở tuổi thanh thiếu niên, nguy cơ phát triển ung thư vú.
Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)