Sắp xếp mọi thứ có tổ chức: Để có những bữa ăn ngon, bổ, rẻ, bạn cần có một kế hoạch. Đầu tiên là lên thực đơn và danh sách đi chợ cho mỗi tuần. Đừng tưởng chỉ có bữa tối, bạn cần có thực đơn cho đủ bữa sáng và bữa trưa. Tiếp theo cần sắp xếp tủ lạnh cho hợp lý, cái gì không ăn thì bỏ đi, dự trữ những thực phẩm tốt cho sức khỏe và đặt chúng ở nơi dễ thấy, dễ tìm. Cứ đến cuối tuần, hãy giành thời gian 10 phút để dọn dẹp lại tủ lạnh. (Ảnh: Onenewspage) Dùng hết mọi thứ, không bỏ phí: Để có thể theo dõi thức ăn trong tủ lạnh, có thể dán nhãn ngày vào thức ăn còn thừa để không bị để quá lâu. Nếu không thể ăn ngay thì cho lên ngăn đá. (Ảnh: Pinterest) Giữ mọi thứ đơn giản: Đừng làm cuộc sống phức tạp với những bữa ăn cầu kỳ hoặc tốn công chuẩn bị thực phẩm hữu cơ sao cho thật ngon. Hãy ăn đơn giản nhưng được nấu tử tế. (Ảnh: frugalfamily) Tận dụng những đợt giảm giá: Các siêu thị đều có những đợt giảm giá và bạn có thể mua thực phẩm hữu cơ với giá rẻ. (Ảnh: elsoar)Tự làm những gì hay ăn: Chuẩn bị đồ ăn tại nhà bao giờ cũng rẻ và tốt cho sức khỏe hơn đồ ăn mua sẵn, nhất là đối với đồ ăn nhẹ. Chẳng hạn như bạn có thể làm sẵn nước sốt salad hay tự làm sữa chua vì những loại như sữa chua Hy Lạp rất đắt tiền. (Ảnh: bodybuilding)Nấu thừa khi nào có thể: Rất nhiều món ăn có thể dẽ dàng nấu nhiều gấp đôi mà không tốn công sức. Chẳng hạn như nấu nhiều lên trong bữa trưa là bạn sẽ có một bữa tối nhàn tênh, hoặc đông đá bữa tối còn thừa là bạn sẽ có một bữa sáng đủ chất tại nhà. (Ảnh: youtube) Hạn chế ăn ngoài: Thay đổi này có hai tác dụng, một là giúp bạn thực hiện được chế độ ăn uống như mong muốn, hai là giảm được chi phí. (Ảnh: fun107)
Sắp xếp mọi thứ có tổ chức: Để có những bữa ăn ngon, bổ, rẻ, bạn cần có một kế hoạch. Đầu tiên là lên thực đơn và danh sách đi chợ cho mỗi tuần. Đừng tưởng chỉ có bữa tối, bạn cần có thực đơn cho đủ bữa sáng và bữa trưa. Tiếp theo cần sắp xếp tủ lạnh cho hợp lý, cái gì không ăn thì bỏ đi, dự trữ những thực phẩm tốt cho sức khỏe và đặt chúng ở nơi dễ thấy, dễ tìm. Cứ đến cuối tuần, hãy giành thời gian 10 phút để dọn dẹp lại tủ lạnh. (Ảnh: Onenewspage)
Dùng hết mọi thứ, không bỏ phí: Để có thể theo dõi thức ăn trong tủ lạnh, có thể dán nhãn ngày vào thức ăn còn thừa để không bị để quá lâu. Nếu không thể ăn ngay thì cho lên ngăn đá. (Ảnh: Pinterest)
Giữ mọi thứ đơn giản: Đừng làm cuộc sống phức tạp với những bữa ăn cầu kỳ hoặc tốn công chuẩn bị thực phẩm hữu cơ sao cho thật ngon. Hãy ăn đơn giản nhưng được nấu tử tế. (Ảnh: frugalfamily)
Tận dụng những đợt giảm giá: Các siêu thị đều có những đợt giảm giá và bạn có thể mua thực phẩm hữu cơ với giá rẻ. (Ảnh: elsoar)
Tự làm những gì hay ăn: Chuẩn bị đồ ăn tại nhà bao giờ cũng rẻ và tốt cho sức khỏe hơn đồ ăn mua sẵn, nhất là đối với đồ ăn nhẹ. Chẳng hạn như bạn có thể làm sẵn nước sốt salad hay tự làm sữa chua vì những loại như sữa chua Hy Lạp rất đắt tiền. (Ảnh: bodybuilding)
Nấu thừa khi nào có thể: Rất nhiều món ăn có thể dẽ dàng nấu nhiều gấp đôi mà không tốn công sức. Chẳng hạn như nấu nhiều lên trong bữa trưa là bạn sẽ có một bữa tối nhàn tênh, hoặc đông đá bữa tối còn thừa là bạn sẽ có một bữa sáng đủ chất tại nhà. (Ảnh: youtube)
Hạn chế ăn ngoài: Thay đổi này có hai tác dụng, một là giúp bạn thực hiện được chế độ ăn uống như mong muốn, hai là giảm được chi phí. (Ảnh: fun107)