Tốt cho sức khỏe tim mạch
Hầu hết chúng ta đều biết đến tỏi như một loại kháng sinh tự nhiên có tác dụng chống lại nhiều loại cầu khuẩn, trực khuẩn, virus,…
Bên cạnh đó, tỏi chứa một loại phytoncide bay hơi có vị cay, chứa lưu huỳnh là allicin. Vì vậy mà tỏi rất hữu ích cho những người bị bệnh tim mạch, đường huyết cao, huyết áp cao. Khi tỏi mọc mầm, tác dụng của nó còn mạnh hơn nhiều.
Chống ung thư
Tỏi mọc mầm được xem là vị thuốc tự nhiên có công dụng phòng ngừa ung thư hiệu quả. Lý do là quá trình nảy mầm trong tỏi kích thích sản sinh chất phytochemical – một chất có khả năng ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư và ức chế hoạt động của các chất gây ung thư trong cơ thể.
Ngoài ra, tỏi cũng sản xuất ra một lượng lớn các chất chống gốc tự do, góp phần kiểm soát nguy cơ ung thư từ đầu nguồn.
Chống say tàu xe, chữa ho gà
Người hay bị say tàu xe, máy bay, say sóng có thể cắt tỏi thành những miếng nhỏ rồi dùng băng dính dính lên rốn trước khi đi khoảng 30 phút để loại bỏ và giảm thiểu những cảm giác khó chịu khi say xe.
Với người bị ho gà, có thể lấy 15g tỏi mọc mầm, 6g đường nâu nấu với gừng và nước, uống 2-3 lần mỗi ngày sẽ thấy triệu chứng thuyên giảm.
Tăng cường hệ miễn dịch
Đối với người bị cảm lạnh, ho hoặc nhiễm trùng, tỏi mọc mầm là một phương thuốc hữu hiệu. Chúng cung cấp cho cơ thể hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào, giúp tiêu diệt các tác nhân gây nhiễm trùng tế bào. Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Nhờ đó, ăn tỏi mọc mầm giúp phòng ngừa cảm lạnh và loại bỏ các triệu chứng ngộ độc thức ăn như tiêu chảy, đau bụng,…
Chống lão hóa
Trong tỏi mọc mầm có các thành phần dinh dưỡng và chất chống oxy hóa nên có khả năng loại bỏ được các gốc tự do trong cơ thể. Vì vậy, thường xuyên ăn tỏi mọc mầm giúp cơ thể bạn ngăn chặn được sự xuất hiện của các dấu hiệu của các dấu hiệu già hóa, nếp nhăn, đồi mồi,… Bên cạnh đó, ăn tỏi mọc mầm cũng giúp làm giảm sự suy nhược của các cơ quan trong cơ thể.