Nguyên liệu để làm mứt gừng gồm 1kg gừng tươi, 1kg đường kính trắng, 1 quả chanh, vaniBước 1: Gừng đem rửa sạch, cắt gọt bỏ những chỗ đầu sâu sẹo, còn thì để nguyên vỏ ko cạo. Dùng dao thái lát thật mỏng, thái tới đâu thả ngay vào chậu nước ngâm tới đó và rửa sạch một lần nữa.Bước 2: Cho gừng vào nồi, đổ nước ngập mặt, thêm nước cốt 1/2 quả chanh rồi đun sôi trong khoảng 5 phút. Đổ gừng ra rổ, đổ nước và nước cốt 1/2 quả chanh và tiếp tục đun lần thứ 2 rồi cho ra rổ thưa, xả nước lạnh, để ráo nước.Bước 3: Ướp gừng và đường trong 3-4hBước 4: Đặt nồi gừng ướp đường lên bếp đun, lúc đầu để lửa to cho nhanh sôi, khi sôi thì vặn nhỏ lửa và đảo gừng đều. Đun đến khi thấy nước đường trong nồi sủi bọt trắng to, kêu lạch xạch thì đảo thường xuyên hơn để ko bị cháy, hạ lửa xuống mức vừa.Sên tới khi thấy đường bám keo vào miếng gừng thì bắc xuống rồi cho vani vào.Bước 5: Hai tay đảo xới liên tục cho đường khô và từng miếng gừng rời ra, tới khi thấy đường tơi, trắng như thành phẩm thì đeo bao tay nilon nhặt gừng bỏ ra mâm cho nguội. Bạn có thể bảo quản mứt gừng bằng cách đóng túi hoặc để trong lọ đậy kín.
Nguyên liệu để làm mứt gừng gồm 1kg gừng tươi, 1kg đường kính trắng, 1 quả chanh, vani
Bước 1: Gừng đem rửa sạch, cắt gọt bỏ những chỗ đầu sâu sẹo, còn thì để nguyên vỏ ko cạo. Dùng dao thái lát thật mỏng, thái tới đâu thả ngay vào chậu nước ngâm tới đó và rửa sạch một lần nữa.
Bước 2: Cho gừng vào nồi, đổ nước ngập mặt, thêm nước cốt 1/2 quả chanh rồi đun sôi trong khoảng 5 phút. Đổ gừng ra rổ, đổ nước và nước cốt 1/2 quả chanh và tiếp tục đun lần thứ 2 rồi cho ra rổ thưa, xả nước lạnh, để ráo nước.
Bước 3: Ướp gừng và đường trong 3-4h
Bước 4: Đặt nồi gừng ướp đường lên bếp đun, lúc đầu để lửa to cho nhanh sôi, khi sôi thì vặn nhỏ lửa và đảo gừng đều. Đun đến khi thấy nước đường trong nồi sủi bọt trắng to, kêu lạch xạch thì đảo thường xuyên hơn để ko bị cháy, hạ lửa xuống mức vừa.
Sên tới khi thấy đường bám keo vào miếng gừng thì bắc xuống rồi cho vani vào.
Bước 5: Hai tay đảo xới liên tục cho đường khô và từng miếng gừng rời ra, tới khi thấy đường tơi, trắng như thành phẩm thì đeo bao tay nilon nhặt gừng bỏ ra mâm cho nguội. Bạn có thể bảo quản mứt gừng bằng cách đóng túi hoặc để trong lọ đậy kín.