Gà xiên nướng: Đây là một món ngon vỉa hè khó cưỡng khi đến thăm đất nước xinh đẹp này. Những miếng thịt gà thái mỏng được xiên vào que tre và nướng trên than hoa, ăn kèm sốt đậu phộng và một loại dưa góp từ dưa chuột, ớt, rau mùi và hành. Ảnh: Blue Elephant.Khao man gai: So với các món khác, khao man gai hay gà hấp ăn cùng cơm phù hợp với những người không ăn được cay. Tuy nhiên, loại sốt chấm đi kèm của món này lại được làm từ ớt. Ảnh: Eater.Tom yum: Sự kết hợp hài hòa của các vị mặn, ngọt, chua cay khiến món ăn này được nhiều người yêu thích. Nguyên liệu của tom yum thường gồm tôm, nấm, cà chua, sả, lá chanh kaffir và riềng. Bạn có thể thử phiên bản có thêm sữa dừa và kem. Ảnh: Seasaltwithfood.Hoy tod: Món trứng ốp này được làm từ trai hoặc sò tươi đúc trứng, thêm hành xanh và tương ớt. Hoy tod thường được rán đến khi giòn tan, và ăn vào mọi thời điểm trong ngày. Ảnh: Tasty Bangkok.Pla pao: Những con cá được nhồi xả, ướp muối và nướng chín. Đây là món ăn nhẹ lý tưởng ở vỉa hè vào buổi chiều. Ảnh: Getty.Bua loy nam khing: Nếu đang thèm đồ ngọt, bạn không nên bỏ qua những chiếc bánh nhân vừng đen ngọt ngào trong nước đường gừng này. Ảnh: Eating Thai Food.Pad thai: Món mì xào đặc sản của Thái Lan này gồm mì, đậu phụ, lạc, hành, giá, tỏi, ớt và nước mắm. Bạn có thể vắt thêm chút chanh và lạc giã nhỏ rồi thưởng thức. Ảnh: Bangkok.Mu daeng: Trước kia, thịt lợn thường được ướp bằng các loại thảo dược để có màu đỏ rồi đem nướng. Ngày nay, phần lớn các hàng đều dùng màu thực phẩm. Mu daeng được ăn cùng xôi nếp. Ảnh: Coconuts.Kao pad: Món cơm rang kiểu Thái này có nguyên liệu là gạo hoa nhài, muối, đường, muối, xì dầu, nước mắm, cùng các thực phẩm theo lựa chọn của khách, như cà rốt, cà chua, trứng hay tôm. Ảnh: True Taste of Thai.Gaeng kiew wan gai: Nếu thích ăn cay, bạn đừng bỏ qua món cà ri xanh này. Gaeng kiew wan gai được làm từ thịt bà, rau húng, nước cốt dừa, nước mắm, lá chanh kaffir và nước sốt cà ri ớt xanh. Ảnh: Thaiselect.Khao niew ma muang: Món xôi xoài này rất hợp để ăn tráng miệng hay ăn nhẹ. Những người bán hàng còn cho thêm đường, kem dừa và hạt vừng. Ảnh: Buddymantra.Som tam: Nộm đu đủ là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng nhất Thái Lan. Trong đó, đu đủ xanh được bào thành sợi, trộn với hỗn hợp tỏi, ớt, chanh, nước mắm, lạc, cà chua, đậu đũa, tôm khô... Tất cả được cho vào cối giã nhẹ cho ngấm gia vị. Ảnh: Mitzie Mee.Sai krok Isan: Đây là loại xúc xích làm từ thịt lợn nhiều mỡ, gạo, gia vị và để lên men một vài ngày trước khi đem nướng. Sai krok lsan được ăn ngay khi còn nóng, hoặc kèm với bắp cải, gừng và chanh. Ảnh: Sharon Loh.Kuay teaw ped toon: Trong món này, mì trứng được ăn cùng thịt vịt hầm, cùng với riềng, tỏi, quế, hoa hồi, xì dầu và ngũ vị hương. Sau đó, giá và hành tươi được cho thêm để tạo hương vị hấp dẫn. Ảnh: The Boston Globe.Saku sai moo: Loại bánh này có vỏ làm từ bột sắn, nhân thịt và lạc giã. Bánh được rưới dầu tỏi và thêm ớt, có vị giòn dai hấp dẫn. Ảnh: Alpha/Flickr.
Gà xiên nướng: Đây là một món ngon vỉa hè khó cưỡng khi đến thăm đất nước xinh đẹp này. Những miếng thịt gà thái mỏng được xiên vào que tre và nướng trên than hoa, ăn kèm sốt đậu phộng và một loại dưa góp từ dưa chuột, ớt, rau mùi và hành. Ảnh: Blue Elephant.
Khao man gai: So với các món khác, khao man gai hay gà hấp ăn cùng cơm phù hợp với những người không ăn được cay. Tuy nhiên, loại sốt chấm đi kèm của món này lại được làm từ ớt. Ảnh: Eater.
Tom yum: Sự kết hợp hài hòa của các vị mặn, ngọt, chua cay khiến món ăn này được nhiều người yêu thích. Nguyên liệu của tom yum thường gồm tôm, nấm, cà chua, sả, lá chanh kaffir và riềng. Bạn có thể thử phiên bản có thêm sữa dừa và kem. Ảnh: Seasaltwithfood.
Hoy tod: Món trứng ốp này được làm từ trai hoặc sò tươi đúc trứng, thêm hành xanh và tương ớt. Hoy tod thường được rán đến khi giòn tan, và ăn vào mọi thời điểm trong ngày. Ảnh: Tasty Bangkok.
Pla pao: Những con cá được nhồi xả, ướp muối và nướng chín. Đây là món ăn nhẹ lý tưởng ở vỉa hè vào buổi chiều. Ảnh: Getty.
Bua loy nam khing: Nếu đang thèm đồ ngọt, bạn không nên bỏ qua những chiếc bánh nhân vừng đen ngọt ngào trong nước đường gừng này. Ảnh: Eating Thai Food.
Pad thai: Món mì xào đặc sản của Thái Lan này gồm mì, đậu phụ, lạc, hành, giá, tỏi, ớt và nước mắm. Bạn có thể vắt thêm chút chanh và lạc giã nhỏ rồi thưởng thức. Ảnh: Bangkok.
Mu daeng: Trước kia, thịt lợn thường được ướp bằng các loại thảo dược để có màu đỏ rồi đem nướng. Ngày nay, phần lớn các hàng đều dùng màu thực phẩm. Mu daeng được ăn cùng xôi nếp. Ảnh: Coconuts.
Kao pad: Món cơm rang kiểu Thái này có nguyên liệu là gạo hoa nhài, muối, đường, muối, xì dầu, nước mắm, cùng các thực phẩm theo lựa chọn của khách, như cà rốt, cà chua, trứng hay tôm. Ảnh: True Taste of Thai.
Gaeng kiew wan gai: Nếu thích ăn cay, bạn đừng bỏ qua món cà ri xanh này. Gaeng kiew wan gai được làm từ thịt bà, rau húng, nước cốt dừa, nước mắm, lá chanh kaffir và nước sốt cà ri ớt xanh. Ảnh: Thaiselect.
Khao niew ma muang: Món xôi xoài này rất hợp để ăn tráng miệng hay ăn nhẹ. Những người bán hàng còn cho thêm đường, kem dừa và hạt vừng. Ảnh: Buddymantra.
Som tam: Nộm đu đủ là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng nhất Thái Lan. Trong đó, đu đủ xanh được bào thành sợi, trộn với hỗn hợp tỏi, ớt, chanh, nước mắm, lạc, cà chua, đậu đũa, tôm khô... Tất cả được cho vào cối giã nhẹ cho ngấm gia vị. Ảnh: Mitzie Mee.
Sai krok Isan: Đây là loại xúc xích làm từ thịt lợn nhiều mỡ, gạo, gia vị và để lên men một vài ngày trước khi đem nướng. Sai krok lsan được ăn ngay khi còn nóng, hoặc kèm với bắp cải, gừng và chanh. Ảnh: Sharon Loh.
Kuay teaw ped toon: Trong món này, mì trứng được ăn cùng thịt vịt hầm, cùng với riềng, tỏi, quế, hoa hồi, xì dầu và ngũ vị hương. Sau đó, giá và hành tươi được cho thêm để tạo hương vị hấp dẫn. Ảnh: The Boston Globe.
Saku sai moo: Loại bánh này có vỏ làm từ bột sắn, nhân thịt và lạc giã. Bánh được rưới dầu tỏi và thêm ớt, có vị giòn dai hấp dẫn. Ảnh: Alpha/Flickr.