Rươi Tứ Kỳ: Rươi có tên gọi khoa học là Nereidae, con rươi còn được gọi là rồng đất, là thực phẩm, nguyên liệu chế biến ra nhiều món ăn lạ độc và cũng là đặc sản nổi tiếng của Tứ Kỳ, Hải Dương. Ảnh: Pháp luật TP HCM.Rươi có thể làm các món như chả rươi, mắm rươi, rươi hấp, nem rươi, rươi kho, rươi xào củ niễng măng tươi hay củ cải, thậm chí có nơi còn làm canh riêu rươi. Ảnh: Pháp luật TP HCM.Những món ăn làm từ con rươi thơm ngon, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, con rươi cung cấp rất nhiều chất bổ, nhiều loại muối khoáng quan trọng giúp tăng cường sức khỏe. Ảnh: Internet.Theo người dân ở đây, món ăn tốn công đoạn và gia vị nhất phải kể đến món rươi vần niêu đất. Món rươi kho niêu đất này ngon nhất là ăn nóng với cơm hoặc bún. Ảnh: Pháp luật TP HCM.Bún cá rô đồng Hải Dương: Không ai biết bún cá rô đồng Hải Dương có từ bao giờ, chỉ rõ là từ một món quà sáng bình dị, bún cá rô đồng đã trở thành đặc sản mà nhiều du khách muốn thưởng thức. Ảnh: Internet.Bún cá rô đồng thì có thể tìm thấy khắp mọi nơi nhưng bún cá rô đồng Hải Dương ngon hơn nhiều nơi khác bởi cách chế biến nước dùng và thịt cá thơm ngon. Cá rô đồng tươi sau khi được chọn lựa kỹ, được đưa về làm sạch, luộc gỡ thịt và xương riêng. Ảnh: Cooky.Công đoạn làm nước dùng cũng rất kỳ công, xương sau khi được gỡ cùng với đầu cá đem giã lọc lấy nước cốt để nước dùng được trong, ngọt tự nhiên. Thịt cá trắng thơm được ướp cùng gia vị thêm chút bột nghệ để khi chiên miếng cá có màu vàng đẹp mắt. Ảnh: Internet.Thêm nhiều công đoạn chế biến kỳ công cùng những bí quyết gia truyền mới có được thành quả tô bún cá rô đồng hài hòa hương vị, mãn nhãn về màu sắc. Sắc xanh của rau thì là, dọc mùng, rau cải… hòa quyện với màu vàng rộm của miếng cá chiên cùng sợi bún đượm vị ngon ngọt. Ảnh: VOV. Bánh lòng Kinh Môn: Bánh lòng từ lâu đã trở thành thứ bánh đặc sản truyền thống ở Hải Dương. Bánh lòng khác biệt với những loại bánh làm từ gạo khác như bánh cáy, chè lam,... bởi vị ngọt dẻo bùi thơm, cay nhẹ của gừng, bỏng gạo nếp cái hoa vàng, lạc rang và đường quyện lại. Ảnh: Internet.Sản vật của vùng đất núi dù chưa được nhiều người biết đến nhưng chỉ cần thử một lần cũng khó có thể quên được. Ảnh: Internet.Bánh đa gấc Kẻ Sặt: Món quà quê này trở thành đặc sản nức tiếng được nhiều người yêu thích bởi bí quyết làm bánh gia truyền cũng như cách làm tỷ mỷ, chất lượng của những nghệ nhân làm bánh. Ảnh: Internet.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Rươi Tứ Kỳ: Rươi có tên gọi khoa học là Nereidae, con rươi còn được gọi là rồng đất, là thực phẩm, nguyên liệu chế biến ra nhiều món ăn lạ độc và cũng là đặc sản nổi tiếng của Tứ Kỳ, Hải Dương. Ảnh: Pháp luật TP HCM.
Rươi có thể làm các món như chả rươi, mắm rươi, rươi hấp, nem rươi, rươi kho, rươi xào củ niễng măng tươi hay củ cải, thậm chí có nơi còn làm canh riêu rươi. Ảnh: Pháp luật TP HCM.
Những món ăn làm từ con rươi thơm ngon, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, con rươi cung cấp rất nhiều chất bổ, nhiều loại muối khoáng quan trọng giúp tăng cường sức khỏe. Ảnh: Internet.
Theo người dân ở đây, món ăn tốn công đoạn và gia vị nhất phải kể đến món rươi vần niêu đất. Món rươi kho niêu đất này ngon nhất là ăn nóng với cơm hoặc bún. Ảnh: Pháp luật TP HCM.
Bún cá rô đồng Hải Dương: Không ai biết bún cá rô đồng Hải Dương có từ bao giờ, chỉ rõ là từ một món quà sáng bình dị, bún cá rô đồng đã trở thành đặc sản mà nhiều du khách muốn thưởng thức. Ảnh: Internet.
Bún cá rô đồng thì có thể tìm thấy khắp mọi nơi nhưng bún cá rô đồng Hải Dương ngon hơn nhiều nơi khác bởi cách chế biến nước dùng và thịt cá thơm ngon. Cá rô đồng tươi sau khi được chọn lựa kỹ, được đưa về làm sạch, luộc gỡ thịt và xương riêng. Ảnh: Cooky.
Công đoạn làm nước dùng cũng rất kỳ công, xương sau khi được gỡ cùng với đầu cá đem giã lọc lấy nước cốt để nước dùng được trong, ngọt tự nhiên. Thịt cá trắng thơm được ướp cùng gia vị thêm chút bột nghệ để khi chiên miếng cá có màu vàng đẹp mắt. Ảnh: Internet.
Thêm nhiều công đoạn chế biến kỳ công cùng những bí quyết gia truyền mới có được thành quả tô bún cá rô đồng hài hòa hương vị, mãn nhãn về màu sắc. Sắc xanh của rau thì là, dọc mùng, rau cải… hòa quyện với màu vàng rộm của miếng cá chiên cùng sợi bún đượm vị ngon ngọt. Ảnh: VOV.
Bánh lòng Kinh Môn: Bánh lòng từ lâu đã trở thành thứ bánh đặc sản truyền thống ở Hải Dương. Bánh lòng khác biệt với những loại bánh làm từ gạo khác như bánh cáy, chè lam,... bởi vị ngọt dẻo bùi thơm, cay nhẹ của gừng, bỏng gạo nếp cái hoa vàng, lạc rang và đường quyện lại. Ảnh: Internet.
Sản vật của vùng đất núi dù chưa được nhiều người biết đến nhưng chỉ cần thử một lần cũng khó có thể quên được. Ảnh: Internet.
Bánh đa gấc Kẻ Sặt: Món quà quê này trở thành đặc sản nức tiếng được nhiều người yêu thích bởi bí quyết làm bánh gia truyền cũng như cách làm tỷ mỷ, chất lượng của những nghệ nhân làm bánh. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.