Gừng từ lâu đã được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị nhiều bệnh như cảm, táo bón, chống buồn nôn. Ngoài ra, tiêu thụ gừng và các sản phẩm của gừng còn có thể giúp cho dạ dày của bạn không bị nôn nao trong khi điều trị bệnh ung thư.Hương thảo là một loại thảo mộc giàu chất chống oxy hóa, thường dùng để thêm hương vị cho các món súp, nước sốt cà chua, bánh mì, và các loại thực phẩm giàu protein như thịt gia cầm, thịt bò, và thịt cừu.Bên cạnh đó, hương thảo có thể giúp giải độc, trị chứng khó tiêu, đầy hơi, chán ăn và các vấn đề tiêu hóa khác.Chất curcumin có trong nghệ đã được chứng minh là có tính chống oxy hóa và chống viêm, có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại sự phát triển ung thư.Ớt chứa capsaicin, một hợp chất giúp giảm đau. Ớt cho thấy kết quả khá tốt đối với việc điều trị đau do thần kinh sau khi phẫu thuật ung thư.Một lợi ích khác của ớt là có thể giúp giảm chứng khó tiêu.Một số nghiên cứu cho thấy ăn nhiều tỏi làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, đại tràng, thực quản, tụy, và vú.Tỏi có thể bảo vệ chống lại ung thư thông qua nhiều cơ chế, bao gồm ức chế nhiễm khuẩn và sự hình thành các chất gây ung thư, thúc đẩy tái tạo DNA.Bạc hà có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa. Vì vậy, nếu bệnh ung thư hoặc quá trình điều trị ung thư của bạn gây rối loạn dạ dày, hãy thử uống một tách trà bạc hà.Hoa cúc có thể cải thiện vấn đề giấc ngủ. Nước súc miệng hoa cúc cũng đã được nghiên cứu và chứng minh là có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa và điều trị lở miệng do hóa trị và xạ trị. Ảnh: dummies.
Gừng từ lâu đã được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị nhiều bệnh như cảm, táo bón, chống buồn nôn. Ngoài ra, tiêu thụ gừng và các sản phẩm của gừng còn có thể giúp cho dạ dày của bạn không bị nôn nao trong khi điều trị bệnh ung thư.
Hương thảo là một loại thảo mộc giàu chất chống oxy hóa, thường dùng để thêm hương vị cho các món súp, nước sốt cà chua, bánh mì, và các loại thực phẩm giàu protein như thịt gia cầm, thịt bò, và thịt cừu.
Bên cạnh đó, hương thảo có thể giúp giải độc, trị chứng khó tiêu, đầy hơi, chán ăn và các vấn đề tiêu hóa khác.
Chất curcumin có trong nghệ đã được chứng minh là có tính chống oxy hóa và chống viêm, có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại sự phát triển ung thư.
Ớt chứa capsaicin, một hợp chất giúp giảm đau. Ớt cho thấy kết quả khá tốt đối với việc điều trị đau do thần kinh sau khi phẫu thuật ung thư.
Một lợi ích khác của ớt là có thể giúp giảm chứng khó tiêu.
Một số nghiên cứu cho thấy ăn nhiều tỏi làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, đại tràng, thực quản, tụy, và vú.
Tỏi có thể bảo vệ chống lại ung thư thông qua nhiều cơ chế, bao gồm ức chế nhiễm khuẩn và sự hình thành các chất gây ung thư, thúc đẩy tái tạo DNA.
Bạc hà có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa. Vì vậy, nếu bệnh ung thư hoặc quá trình điều trị ung thư của bạn gây rối loạn dạ dày, hãy thử uống một tách trà bạc hà.
Hoa cúc có thể cải thiện vấn đề giấc ngủ. Nước súc miệng hoa cúc cũng đã được nghiên cứu và chứng minh là có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa và điều trị lở miệng do hóa trị và xạ trị. Ảnh: dummies.