Ghẹ nấu bầu là món đặc sản Đồ Sơn ngon xuất sắc khiến du khách khó cưỡng lại khi đến với vùng đất này. Món ăn rất giàu canxi, magie và omega 3. Món ăn thanh mát, ngọt dịu của ghẹ và bầu hòa quyện cùng nhau.Giò nghé là món đặc sản nổi tiếng của Đồ Sơn, được chế biến đặc biệt từ thịt nghé tươi ngon cùng với các gia vị đi kèm không thể thiếu. Khác với những món đặc sản khác, món ăn này chỉ có trong Tết.Bún cá là món ăn dân dã ở Hải Phòng mà bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Đồ Sơn. Bún cá ở đây không chỉ có những nguyên liệu thông thường mà còn có thêm các nguyên liệu khác nữa làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn như dạ dày cá, da cá, trứng cá…Mực sim chao dầu vàng rộm, thơm mùi gia vị, ăn kèm với tương ớt hoặc các loại rau ăn kèm sẽ khiến bạn không khỏi nức nở trước độ ngon của nó.Rau muống xào thịt trâu chọi: Thịt trâu chọi được thái mỏng, rau muống được chần sơ, vớt ra âu nước lạnh. Sau đó xào chung thịt trâu chọi cùng với rau muống trên bếp lửa to. Bạn sẽ được thưởng thức món rau muống xào thịt trâu chọi với thịt mềm và rau xanh và giòn. Hầu hết các du khách đến Đồ Sơn đều phải tìm và thưởng thức món ăn này.Bún tôm được coi là một món ăn đặc trưng của Hải Phòng. Món bún tôm có vị ngọt từ nước dùng tôm và xương hầm, không chỉ ngon mà còn rất bắt mắt với sắc đỏ cà chua, sắc xanh của rau gia vị và đỏ của tôm.Nộm sứa đã trở thành đặc trưng của miền biển Đồ Sơn Hải Phòng, một sản vật độc đáo, một món ăn vô cùng hấp dẫn. Trong tiết trời nóng nực, thưởng thức món nộm sứa sẽ mang lại cho bạn những cảm giác thú vị bởi vị giòn, ngọt, đậm đà cùng mùi thơm của các loại gia vị hỗn hợp.Sam 7 món: Là món ăn đặc trưng mang hương vị biển, vừa ngon, vừa độc đáo, có nguồn gốc biển cả tự nhiên nên Sam 7 món luôn đảm bảo độ tươi sống. Đúng như tên gọi, sam sẽ được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: tiết canh, gỏi, chân sam xào chua ngọt, sam sào xả ớt…Tu hài có thể chế biến rất nhiều món khác nhau như: tu hài hấp, tu hài nướng hành mỡ, tu hài nướng, nộm tu hài, tu hài xào nấm… Nhưng tất cả các món ăn từ tu hài đều khiến bạn không thể kìm lòng được mà phải ăn lại khá nhiều lần.Sò huyết có giá trị dinh dưỡng cao, bổ máu, được chế biến thành nhiều món ăn như sò luộc, sò hấp, bò xào sò huyết, cháo sò huyết...Những món ăn này còn có tác dụng chữa bệnh tốt như tăng huyết áp, suy nhược cơ thể, lao phổi.Cháo cá song: Dân Đồ Sơn thường nói, đến đây mà chưa thưởng thức cá song thì chưa biết các món hải sản ngon. Con cá song dài cỡ nửa cánh tay, nặng khoảng 1,5 - 2 kg là ngon. Thịt cá trắng, ngọt lại có thể nấu được rất nhiều món như cá song hấp xì dầu, cá song nấu lẩu, cháo, canh chua ăn ngon, lạ miệng. Ảnh: Internet.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Ghẹ nấu bầu là món đặc sản Đồ Sơn ngon xuất sắc khiến du khách khó cưỡng lại khi đến với vùng đất này. Món ăn rất giàu canxi, magie và omega 3. Món ăn thanh mát, ngọt dịu của ghẹ và bầu hòa quyện cùng nhau.
Giò nghé là món đặc sản nổi tiếng của Đồ Sơn, được chế biến đặc biệt từ thịt nghé tươi ngon cùng với các gia vị đi kèm không thể thiếu. Khác với những món đặc sản khác, món ăn này chỉ có trong Tết.
Bún cá là món ăn dân dã ở Hải Phòng mà bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Đồ Sơn. Bún cá ở đây không chỉ có những nguyên liệu thông thường mà còn có thêm các nguyên liệu khác nữa làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn như dạ dày cá, da cá, trứng cá…
Mực sim chao dầu vàng rộm, thơm mùi gia vị, ăn kèm với tương ớt hoặc các loại rau ăn kèm sẽ khiến bạn không khỏi nức nở trước độ ngon của nó.
Rau muống xào thịt trâu chọi: Thịt trâu chọi được thái mỏng, rau muống được chần sơ, vớt ra âu nước lạnh. Sau đó xào chung thịt trâu chọi cùng với rau muống trên bếp lửa to. Bạn sẽ được thưởng thức món rau muống xào thịt trâu chọi với thịt mềm và rau xanh và giòn. Hầu hết các du khách đến Đồ Sơn đều phải tìm và thưởng thức món ăn này.
Bún tôm được coi là một món ăn đặc trưng của Hải Phòng. Món bún tôm có vị ngọt từ nước dùng tôm và xương hầm, không chỉ ngon mà còn rất bắt mắt với sắc đỏ cà chua, sắc xanh của rau gia vị và đỏ của tôm.
Nộm sứa đã trở thành đặc trưng của miền biển Đồ Sơn Hải Phòng, một sản vật độc đáo, một món ăn vô cùng hấp dẫn. Trong tiết trời nóng nực, thưởng thức món nộm sứa sẽ mang lại cho bạn những cảm giác thú vị bởi vị giòn, ngọt, đậm đà cùng mùi thơm của các loại gia vị hỗn hợp.
Sam 7 món: Là món ăn đặc trưng mang hương vị biển, vừa ngon, vừa độc đáo, có nguồn gốc biển cả tự nhiên nên Sam 7 món luôn đảm bảo độ tươi sống. Đúng như tên gọi, sam sẽ được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: tiết canh, gỏi, chân sam xào chua ngọt, sam sào xả ớt…
Tu hài có thể chế biến rất nhiều món khác nhau như: tu hài hấp, tu hài nướng hành mỡ, tu hài nướng, nộm tu hài, tu hài xào nấm… Nhưng tất cả các món ăn từ tu hài đều khiến bạn không thể kìm lòng được mà phải ăn lại khá nhiều lần.
Sò huyết có giá trị dinh dưỡng cao, bổ máu, được chế biến thành nhiều món ăn như sò luộc, sò hấp, bò xào sò huyết, cháo sò huyết...Những món ăn này còn có tác dụng chữa bệnh tốt như tăng huyết áp, suy nhược cơ thể, lao phổi.
Cháo cá song: Dân Đồ Sơn thường nói, đến đây mà chưa thưởng thức cá song thì chưa biết các món hải sản ngon. Con cá song dài cỡ nửa cánh tay, nặng khoảng 1,5 - 2 kg là ngon. Thịt cá trắng, ngọt lại có thể nấu được rất nhiều món như cá song hấp xì dầu, cá song nấu lẩu, cháo, canh chua ăn ngon, lạ miệng. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.