Khi hầm sườn, nếu không để ý đến gia vị thì thịt sẽ không thơm, canh có mùi vị lạ rất khó ăn.
Vậy chính xác thì nên hầm sườn như thế nào? Nên hầm cùng những gia vị nào và định lượng bao nhiêu?
Bước 1: Chuẩn bị gia vị: 6 gam hoa hồi và bạch chỉ, 3 gam thìa là, 2 gam riềng và quế, 1 gam đinh hương và bạch truật. Cho các gia vị này vào túi chuyên dụng, khi hầm sườn sẽ cho vào cùng.
Bước 2: Chần sườn trong nước để loại bỏ tiết và mùi hôi. Sau đó, rửa sạch và để sườn riêng cho ráo nước.
Bước 3: Cho sườn vào nồi hầm. Sau khi nước sôi, bạn cho túi gia vị đã làm vào nồi, sau đó đổ thêm chút rượu nấu ăn, ít hành lá và gừng thái sợi vào rồi đun trên lửa lớn.
Bước 4: Dùng thìa hớt hết váng trên bề mặt rồi chuyển sang lửa nhỏ và tiếp tục đun liu riu, sau khoảng 40 phút thì cho muối vào tùy theo khẩu vị. Sau khi thêm muối, tiếp tục đun lửa nhỏ khoảng nửa tiếng. Bạn cũng có thể thêm quả chà là đỏ, sói rừng,… tùy theo sở thích.
Mọi người cần lưu ý, khi hầm sườn tuyệt đối không cho thêm bột ngũ vị hương, bột thập tam hương và hạt tiêu, vì như vậy canh sẽ không được ngọt và có mùi vị rất lạ, át hương vị của thịt và không thể ăn được.