Nguyên liệu làm kem bơ sữa chua gồm có: 200gr sữa chua (tương đương 2 hũ) + Máy xay sinh tố; 200ml sữa tươi nguyên kem + Khuôn kem que; 400gr bơ sáp (tính thịt quả đã bỏ hột và vỏ) hay 2 quả to + Cân; Vài lát bơ để trang trí; Đường vừa ăn.Bước 1: Lột vỏ và bỏ hột trái bơ, cắt miếng. Phần đầu nhỏ quả bơ có thể cắt khoanh để trang trí.Bước 2: Để 1 hũ sữa chua trong tủ mát, giữ lạnh. 1 hũ bỏ ra khuấy đều cho mịn, để về nhiệt độ phòng.Bước 3: Tráng lòng khuôn kem bằng nước đun sôi để nguội rồi bỏ vào ngăn đá giữ lạnh trước ít nhất 1 giờ. Lớp nước đông đá này sẽ giúp que kem của bạn sau này khi lấy ra mịn mặt và không bị dính.Bước 4: Cho 1 hũ sữa chua (hũ giữ mát) vào cối máy xay, tiếp đó thêm 400gr bơ cắt miếng, 200ml sữa tươi nguyên kem và vài thìa đường vào xay nhuyễn. Lượng đường các bạn thêm tùy ý theo khẩu vị thích ngọt nhiều hay ít.Bước 5: Lấy khuôn ra khỏi ngăn đá và rót hỗn hợp sinh tố bơ vào. Gõ đều cho hỗn hợp kem được chìm xuống đáy. Cuối cùng chỉ việc cắm que, thế là xong.Bước 6: Để tạo hình kem 2 màu, bạn hãy đổ 1 phần sinh tố bơ, sau đó dừng lại rồi đổ tiếp phần sữa chua đã để lỏng lên trên cho đầy khuôn như bình thường. Với những lát bơ, hãy đặt chúng sát vào thành khuôn rồi rót hỗn hợp kem vào như bình thường, hoặc bạn có thể thay thể bằng hoa quả có màu nổi khác như dâu tây. Gõ nhẹ vào thành khuôn cho phần hỗn hợp kem không còn bọng khí.Bước 7: Cất các khuôn kem vào ngăn đá ít nhất 3 giờ để hỗn hợp kem thực sự đông cứng.
Nguyên liệu làm kem bơ sữa chua gồm có: 200gr sữa chua (tương đương 2 hũ) + Máy xay sinh tố; 200ml sữa tươi nguyên kem + Khuôn kem que; 400gr bơ sáp (tính thịt quả đã bỏ hột và vỏ) hay 2 quả to + Cân; Vài lát bơ để trang trí; Đường vừa ăn.
Bước 1: Lột vỏ và bỏ hột trái bơ, cắt miếng. Phần đầu nhỏ quả bơ có thể cắt khoanh để trang trí.
Bước 2: Để 1 hũ sữa chua trong tủ mát, giữ lạnh. 1 hũ bỏ ra khuấy đều cho mịn, để về nhiệt độ phòng.
Bước 3: Tráng lòng khuôn kem bằng nước đun sôi để nguội rồi bỏ vào ngăn đá giữ lạnh trước ít nhất 1 giờ. Lớp nước đông đá này sẽ giúp que kem của bạn sau này khi lấy ra mịn mặt và không bị dính.
Bước 4: Cho 1 hũ sữa chua (hũ giữ mát) vào cối máy xay, tiếp đó thêm 400gr bơ cắt miếng, 200ml sữa tươi nguyên kem và vài thìa đường vào xay nhuyễn. Lượng đường các bạn thêm tùy ý theo khẩu vị thích ngọt nhiều hay ít.
Bước 5: Lấy khuôn ra khỏi ngăn đá và rót hỗn hợp sinh tố bơ vào. Gõ đều cho hỗn hợp kem được chìm xuống đáy. Cuối cùng chỉ việc cắm que, thế là xong.
Bước 6: Để tạo hình kem 2 màu, bạn hãy đổ 1 phần sinh tố bơ, sau đó dừng lại rồi đổ tiếp phần sữa chua đã để lỏng lên trên cho đầy khuôn như bình thường. Với những lát bơ, hãy đặt chúng sát vào thành khuôn rồi rót hỗn hợp kem vào như bình thường, hoặc bạn có thể thay thể bằng hoa quả có màu nổi khác như dâu tây. Gõ nhẹ vào thành khuôn cho phần hỗn hợp kem không còn bọng khí.
Bước 7: Cất các khuôn kem vào ngăn đá ít nhất 3 giờ để hỗn hợp kem thực sự đông cứng.