Củ niễng vị hơi ngọt, có thể chế biến thành nhiều món ngon đơn giản mà bổ dưỡng, góp phần hấp dẫn thêm cho mâm cơm ngày se lạnh.Củ niễng xào thịt bò: Đây là món ăn từ củ niễng ngon miệng mà lại dễ chế biến. Nguyên liệu: Củ niễng, thịt bò, tỏi, hành tím, hạt nêm, bột canh, dầu ăn.Cách làm củ niễng xào thịt bò: Củ niễng sơ chế hoàn tất, còn lại phần cùi trắng, đem rửa sạch dưới vòi nước sau đó thái lát. Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với tỏi băm và bột canh.Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào tái rồi trút riêng ra đĩa. Vẫn sử dụng chảo đó, thêm dầu ăn, phi thơm hành tím, cho củ niễng vào xào với chút hạt nêm, khi thấy củ niễng chín tái thì đổ thịt bò vào xào cùng đến khi các nguyên liệu chín, cho hành hoa cắt nhỏ là hoàn thành.Củ niễng xào trứng: Nguyên liệu: Củ niễng, trứng gà, hạt nêm, bột canh, dầu ăn, hành tím băm, hành hoa.Cách làm củ niễng xào trứng như sau: Củ niễng bóc vỏ tím còn phần thịt trắng, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Trứng gà đập ra bát, thêm hạt nêm, đánh đều lên.Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm hành tím băm, cho củ niễng vào xào với chút bột canh, khi thấy củ niễng chín tái thì đổ hỗn hợp trứng vào, dùng đũa đảo đều đến khi chín thì thả hành hoa cắt nhỏ là hoàn thành món ăn.Củ niễng xào tôm hẹ: Nguyên liệu: Củ niễng, tôm tươi, lá hẹ, hành tím, bột canh, hạt nêm, dầu ăn. Cách làm củ niễng xào tôm hẹ như sau: Củ niễng sơ chế sạch, thái lát. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, ướp với chút bột canh.Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành băm, cho tôm vào xào chín khoảng 2-3 phút thì trút ra đĩa riêng. Vẫn sử dụng chảo đó, cho dầu ăn, phi hành tím, cho củ niễng vào xào với chút hạt nêm, khi thấy củ niễng chín tái thì cho tôm vào xào cùng khoảng 2-3 phút, lúc này cho lá hẹ cắt khúc vào đảo chung khoảng 30 giây thì tắt bếp.Cháo củ niễng: củ niễng 100g, thịt lợn băm 50g, gạo tẻ 100g. Nấm hương ngâm nở 25g, muối, mì chính, dầu vừng. Củ niễng làm sạch thái chỉ, nấm hương thái sợi, cho dầu vừng vào chảo đun nóng, đổ thịt băm rồi cho củ niễng, nấm hương, muối, mì chính xào thơm múc ra bát.Gạo tẻ vo sạch đổ nước vào nấu cháo, khi cháo nhừ đổ bát thịt xào niễng nấm hương vào đảo đều, đun sôi là được. Món này tốt cho người mắc bệnh tiểu đường. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Củ niễng vị hơi ngọt, có thể chế biến thành nhiều món ngon đơn giản mà bổ dưỡng, góp phần hấp dẫn thêm cho mâm cơm ngày se lạnh.
Củ niễng xào thịt bò: Đây là món ăn từ củ niễng ngon miệng mà lại dễ chế biến. Nguyên liệu: Củ niễng, thịt bò, tỏi, hành tím, hạt nêm, bột canh, dầu ăn.
Cách làm củ niễng xào thịt bò: Củ niễng sơ chế hoàn tất, còn lại phần cùi trắng, đem rửa sạch dưới vòi nước sau đó thái lát. Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với tỏi băm và bột canh.
Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào tái rồi trút riêng ra đĩa. Vẫn sử dụng chảo đó, thêm dầu ăn, phi thơm hành tím, cho củ niễng vào xào với chút hạt nêm, khi thấy củ niễng chín tái thì đổ thịt bò vào xào cùng đến khi các nguyên liệu chín, cho hành hoa cắt nhỏ là hoàn thành.
Củ niễng xào trứng: Nguyên liệu: Củ niễng, trứng gà, hạt nêm, bột canh, dầu ăn, hành tím băm, hành hoa.
Cách làm củ niễng xào trứng như sau: Củ niễng bóc vỏ tím còn phần thịt trắng, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Trứng gà đập ra bát, thêm hạt nêm, đánh đều lên.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm hành tím băm, cho củ niễng vào xào với chút bột canh, khi thấy củ niễng chín tái thì đổ hỗn hợp trứng vào, dùng đũa đảo đều đến khi chín thì thả hành hoa cắt nhỏ là hoàn thành món ăn.
Củ niễng xào tôm hẹ: Nguyên liệu: Củ niễng, tôm tươi, lá hẹ, hành tím, bột canh, hạt nêm, dầu ăn. Cách làm củ niễng xào tôm hẹ như sau: Củ niễng sơ chế sạch, thái lát. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, ướp với chút bột canh.
Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành băm, cho tôm vào xào chín khoảng 2-3 phút thì trút ra đĩa riêng. Vẫn sử dụng chảo đó, cho dầu ăn, phi hành tím, cho củ niễng vào xào với chút hạt nêm, khi thấy củ niễng chín tái thì cho tôm vào xào cùng khoảng 2-3 phút, lúc này cho lá hẹ cắt khúc vào đảo chung khoảng 30 giây thì tắt bếp.
Cháo củ niễng: củ niễng 100g, thịt lợn băm 50g, gạo tẻ 100g. Nấm hương ngâm nở 25g, muối, mì chính, dầu vừng. Củ niễng làm sạch thái chỉ, nấm hương thái sợi, cho dầu vừng vào chảo đun nóng, đổ thịt băm rồi cho củ niễng, nấm hương, muối, mì chính xào thơm múc ra bát.
Gạo tẻ vo sạch đổ nước vào nấu cháo, khi cháo nhừ đổ bát thịt xào niễng nấm hương vào đảo đều, đun sôi là được. Món này tốt cho người mắc bệnh tiểu đường. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.