Hành tây có khả năng kháng khuẩn mạnh và khả năng chống oxy hóa cao. Trong bữa ăn hàng ngày, hành tây được sử dụng để chế biến nhiều món thơm ngon, bổ dưỡng.
Trên thực tế, hành tây kết hợp đường phèn sẽ có tác dụng tán phong hàn, ức chế vi khuẩn, sát trùng, bổ khí và giảm ho. Cách làm như sau:
Thành phần: Hành tây, đường phèn
1. Chuẩn bị một củ hành tây, bóc sạch vỏ, rửa sạch.
2. Chuẩn bị một cái chậu nhỏ, cho vào chậu một thìa muối rồi đổ nước vào và dùng thìa khuấy đều để muối nhanh tan, sau khi muối tan hết thì cho hành vào rửa. Việc này có thể loại bỏ vi khuẩn và tạp chất bám trên bề mặt hành rất hiệu quả.
3. Rửa sạch bề mặt hành với nước muối nhạt khoảng 10 phút.
4. Sau khi ngâm hành, cắt hành thành hình hạt lựu rồi cho vào bát.
5. Chuẩn bị hai cái bát nhỏ, cho một thìa hành tây vào một cái bát nhỏ, thêm một ít đường phèn, sau đó đổ nước nóng vào, dùng thìa khuấy từ từ, điều này có thể đẩy nhanh quá trình tan chảy của đường phèn. Sau đó để bát này sang một bên trong 3 phút.
Trong thời gian này, chúng ta lấy một cái bát nhỏ khác, cho hai thìa cà phê hành tây thái hạt lựu, hai thìa đường nâu và đổ nước nóng vào khuấy đều, để yên trong 3 phút.
Như vậy, chúng ta có nước hành tây thơm ngon đã sẵn sàng.