Có câu nói "bệnh từ miệng mà ra" và đây thực sự là một câu nói chính xác, đặc biệt trong những trường hợp thứ bạn ăn vào không tốt lành gì. (Ảnh: Boldsky, minh họa)Trái cây rất cần thiết trong cuộc sống của chúng ta, trên bàn ăn hàng ngày đều xuất hiện các loại trái cây khác nhau, đa số đều có giá trị dinh dưỡng cao và rất giàu các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.Tuy nhiên, cũng có một số loại trái cây nhìn đẹp, ăn ngon nhưng thực chất khá nguy hiểm do khó làm sạch, ăn vào hại cơ thể.Thứ nhất là quả đào
Lông trên mặt quả đào thật sự khó chịu, rửa không sạch ăn vào hay bị ngứa họng, ho, một số người nhạy cảm còn bị dị ứng, cực kỳ không tốt.Bên cạnh đó, do đào có lớp lông tơ dày và cứng, nhiều thương lái đã dùng đến hóa chất có tính tẩy rửa mạnh để loại bỏ lớp lông này để quả đào trông bóng đẹp hơn.Do đó vô tình làm cho lớp vỏ đào nạp vào những hóa chất tẩy rửa độc hại.Thứ hai là quả dâu tằm
Thông thường khi rửa quả dâu tằm, mọi người thường rửa nhẹ nhàng vì sợ dập nát. Thế nhưng cũng vì rửa nhẹ nhàng nên rất khó để làm sạch các chất bẩn, ký sinh trùng ở quả dâu tằm.Chỉ nhìn thôi cũng thấy, bề mặt dâu tằm có nhiều kẽ hở có thể chứa ký sinh trùng, vi khuẩn, nếu không rửa sạch.Chúng có thể sống ký sinh trong cơ thể con người và gây ra nhiều vấn đề cực phiền phức cho sức khỏe.Thứ ba là quả sung
Hoa cái của cây sung chỉ có thể phát triển thành quả sau khi được thụ phấn và vật trung gian thụ phấn là côn trùng.Đặc biệt, những loài cây khác thường nở hoa rồi mới kết trái, nhưng quả sung thì ngược lại. Sung kết trái trước rồi mới tạo hoa, vì vậy thực chất đây là phần quả giả.Những sợi mềm mượt bên trong thực chất là nhị hoa mà nó nở ra, cấu tạo đặc biệt này cũng khiến quả sung có nhiều khả năng thu hút ký sinh trùng hơn. Rất nhiều quả sung khi cắt đôi sẽ thấy bọ bò bên trong, ăn vào chắc chắn sẽ không tốt cho cơ thể.Thứ tư là việt quất
Việt quất là loại trái cây ngon miệng và có giá trị dinh dưỡng cao. Chúng thường chứa các dưỡng chất tốt cho sức khỏe như chất xơ, kali, folate, vitamin C và vitamin B6, là những chất hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe.Tuy nhiên, rất nhiều người không hề biết rằng, ký sinh trùng rất dễ xuất hiện rất nhiều trong lớp biểu bì của việt quất.Theo một vài thí nghiệm, trứng của ký sinh trùng thường bám trên loại quả này, ngâm, rửa bình thường không thể làm hết được. Mời độc giả xem thêm video: 82 người tại Phú Yên ngộ độc thực phẩm (Nguồn video: THĐT)
Có câu nói "bệnh từ miệng mà ra" và đây thực sự là một câu nói chính xác, đặc biệt trong những trường hợp thứ bạn ăn vào không tốt lành gì. (Ảnh: Boldsky, minh họa)
Trái cây rất cần thiết trong cuộc sống của chúng ta, trên bàn ăn hàng ngày đều xuất hiện các loại trái cây khác nhau, đa số đều có giá trị dinh dưỡng cao và rất giàu các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Tuy nhiên, cũng có một số loại trái cây nhìn đẹp, ăn ngon nhưng thực chất khá nguy hiểm do khó làm sạch, ăn vào hại cơ thể.
Thứ nhất là quả đào
Lông trên mặt quả đào thật sự khó chịu, rửa không sạch ăn vào hay bị ngứa họng, ho, một số người nhạy cảm còn bị dị ứng, cực kỳ không tốt.
Bên cạnh đó, do đào có lớp lông tơ dày và cứng, nhiều thương lái đã dùng đến hóa chất có tính tẩy rửa mạnh để loại bỏ lớp lông này để quả đào trông bóng đẹp hơn.
Do đó vô tình làm cho lớp vỏ đào nạp vào những hóa chất tẩy rửa độc hại.
Thứ hai là quả dâu tằm
Thông thường khi rửa quả dâu tằm, mọi người thường rửa nhẹ nhàng vì sợ dập nát. Thế nhưng cũng vì rửa nhẹ nhàng nên rất khó để làm sạch các chất bẩn, ký sinh trùng ở quả dâu tằm.
Chỉ nhìn thôi cũng thấy, bề mặt dâu tằm có nhiều kẽ hở có thể chứa ký sinh trùng, vi khuẩn, nếu không rửa sạch.
Chúng có thể sống ký sinh trong cơ thể con người và gây ra nhiều vấn đề cực phiền phức cho sức khỏe.
Thứ ba là quả sung
Hoa cái của cây sung chỉ có thể phát triển thành quả sau khi được thụ phấn và vật trung gian thụ phấn là côn trùng.
Đặc biệt, những loài cây khác thường nở hoa rồi mới kết trái, nhưng quả sung thì ngược lại. Sung kết trái trước rồi mới tạo hoa, vì vậy thực chất đây là phần quả giả.
Những sợi mềm mượt bên trong thực chất là nhị hoa mà nó nở ra, cấu tạo đặc biệt này cũng khiến quả sung có nhiều khả năng thu hút ký sinh trùng hơn. Rất nhiều quả sung khi cắt đôi sẽ thấy bọ bò bên trong, ăn vào chắc chắn sẽ không tốt cho cơ thể.
Thứ tư là việt quất
Việt quất là loại trái cây ngon miệng và có giá trị dinh dưỡng cao. Chúng thường chứa các dưỡng chất tốt cho sức khỏe như chất xơ, kali, folate, vitamin C và vitamin B6, là những chất hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe.
Tuy nhiên, rất nhiều người không hề biết rằng, ký sinh trùng rất dễ xuất hiện rất nhiều trong lớp biểu bì của việt quất.
Theo một vài thí nghiệm, trứng của ký sinh trùng thường bám trên loại quả này, ngâm, rửa bình thường không thể làm hết được.