Nhắc đến những món ăn kinh dị của Nhật Bản, nhiều người sẽ không khỏi rùng mình khi nghĩ đến chuyện ăn mực sống, cá sống. Tuy nhiên, chuyện nguyên liệu bị ăn tươi nuốt sống có khi vẫn còn quá bình thường.Món đậu hũ địa ngục làm từ đậu hũ và cá chạch. Nhìn qua, hai nguyên liệu này rất bình thường. Song, yếu tố rùng rợn trong món ăn này không nằm ở nguyên liệu mà nằm ở cách chế biến.Đậu hũ là một trong những món ăn nổi tiếng nhất nhì ở xứ sở hoa anh đào, thậm chí được xem là bí quyết làm đẹp của phụ nữ Nhật Bản.Món ăn thanh đạm này thực sự khiến người ta khó liên kết với yếu tố kinh dị. Tuy nhiên, cái tên nói lên tất cả, món ăn này thực sự rất ám ảnh.Đầu tiên, đầu bếp đổ nước lạnh vào nồi và thả vào đó những con chạch con còn tươi sống, vẫn còn bơi lội tung tăng. Sau đó nước sẽ bắt đầu được đun nóng.Khi nước bắt đầu nóng lên, cá chạch sẽ trở nên hoảng loạn Lúc này đầu bếp thả một miếng đậu phụ ướp lạnh vào giữa nồi.Do bản năng sinh tồn, đám cá chạch sẽ cố chui đầu vào miếng đậu hũ để trốn tránh cái nóng đang ăn mòn cơ thể.Tuy nhiên, chúng không hề biết, chui vào đậu phụ cũng chỉ là giải pháp tạm thời, chúng đi từ cửa dịa ngục này sang địa ngục khác.Sau khi chui vào đậu phụ, những con cá chạch sẽ bị mắc kẹt trong đó. Khi nước sôi, miếng đậu phụ cùng những con chạch cũng bị luộc chín.Vì cách chế biến rùng rợn này, món đậu hũ cá chạch còn được xem là một trong những món ăn tàn bạo và ám ảnh nhất thế giới.Đến hiện tại, có nhiều câu chuyện liên quan đến nguồn gốc món ăn này tuy nhiên không ai rõ món ăn xuất hiện từ khi nào, ai là người đầu tiên phát minh ra.Về phần hương vị, nhiều người đánh giá cao món ăn này. Tuy cách chế biến cực kỳ tàn nhẫn những vị ngọt của cá chạch quyện với cấu trúc non mềm của đậu hũ thực sự lưu luyến khó quên.Mời quý độc giả theo dõi video: Top 10 món ăn kinh dị
Nhắc đến những món ăn kinh dị của Nhật Bản, nhiều người sẽ không khỏi rùng mình khi nghĩ đến chuyện ăn mực sống, cá sống. Tuy nhiên, chuyện nguyên liệu bị ăn tươi nuốt sống có khi vẫn còn quá bình thường.
Món đậu hũ địa ngục làm từ đậu hũ và cá chạch. Nhìn qua, hai nguyên liệu này rất bình thường. Song, yếu tố rùng rợn trong món ăn này không nằm ở nguyên liệu mà nằm ở cách chế biến.
Đậu hũ là một trong những món ăn nổi tiếng nhất nhì ở xứ sở hoa anh đào, thậm chí được xem là bí quyết làm đẹp của phụ nữ Nhật Bản.
Món ăn thanh đạm này thực sự khiến người ta khó liên kết với yếu tố kinh dị. Tuy nhiên, cái tên nói lên tất cả, món ăn này thực sự rất ám ảnh.
Đầu tiên, đầu bếp đổ nước lạnh vào nồi và thả vào đó những con chạch con còn tươi sống, vẫn còn bơi lội tung tăng. Sau đó nước sẽ bắt đầu được đun nóng.
Khi nước bắt đầu nóng lên, cá chạch sẽ trở nên hoảng loạn Lúc này đầu bếp thả một miếng đậu phụ ướp lạnh vào giữa nồi.
Do bản năng sinh tồn, đám cá chạch sẽ cố chui đầu vào miếng đậu hũ để trốn tránh cái nóng đang ăn mòn cơ thể.
Tuy nhiên, chúng không hề biết, chui vào đậu phụ cũng chỉ là giải pháp tạm thời, chúng đi từ cửa dịa ngục này sang địa ngục khác.
Sau khi chui vào đậu phụ, những con cá chạch sẽ bị mắc kẹt trong đó. Khi nước sôi, miếng đậu phụ cùng những con chạch cũng bị luộc chín.
Vì cách chế biến rùng rợn này, món đậu hũ cá chạch còn được xem là một trong những món ăn tàn bạo và ám ảnh nhất thế giới.
Đến hiện tại, có nhiều câu chuyện liên quan đến nguồn gốc món ăn này tuy nhiên không ai rõ món ăn xuất hiện từ khi nào, ai là người đầu tiên phát minh ra.
Về phần hương vị, nhiều người đánh giá cao món ăn này. Tuy cách chế biến cực kỳ tàn nhẫn những vị ngọt của cá chạch quyện với cấu trúc non mềm của đậu hũ thực sự lưu luyến khó quên.
Mời quý độc giả theo dõi video: Top 10 món ăn kinh dị