Em bé cười tươi lấy mẫu dịch họng, đây là y tá khéo nhất năm

Gương mặt rạng rỡ của cậu nhóc khi được lấy mẫu dịch họng khiến nhiều người lớn phải tự hỏi: Sao mới xíu tuổi mà đã can đảm quá vậy?

 
Em be cuoi tuoi lay mau dich hong, day la y ta kheo nhat nam
 
Lấy mẫu dịch họng là việc làm bắt buộc để test nhanh virus Sars-Cov-2. Thế nhưng không phải ai cũng "đầu xuôi đuôi lọt" vì khi lấy mẫu dịch, nhân viên y tế sẽ phải chọc một cây tăm bông dài ngoáy vào mũi hoặc họng.
Người nào nhạy cảm sẽ thấy khá đau và hơi khó chịu một chút khi bị vật lạ chọc vào vùng này. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, các em thường dễ "hoảng" hơn người lớn nên thường hay quấy khóc khi lấy mẫu xét nghiệm.
Thế nhưng mới đây, dân tình lại rần rần chia sẻ một đoạn clip một cậu bé cười tươi hơn hoa khi được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm. Bé được bà bế trên tay, ngồi yên ngoan ngoãn há miệng thật lớn để nữ nhân viên lấy tăm bông lấy dịch từ họng.
Thỉnh thoảng nữ nhân viên lại bắt chuyện, vỗ về em vài câu khiến cậu nhóc cười rạng rỡ. 

Em bé cười tươi hơn hoa khi được lấy mẫu dịch họng, dân mạng vỗ tay rần rần: "Cô y tá khéo nhất năm"

Đoạn clip chỉ vọn vẻ 12 giây nhưng dân mạng đều dành nhiều lời ngợi khen cho sự can đảm và hợp tác nhiệt tình của nhóc tỳ. Nhiều người cũng dành sự tán dương cho nhân viên y tế vì sự tận tình, ân cần của cô dành cho cậu bé.
"Lấy cái dịch này tê lắm luôn mà bé cừ quá. Không vung tay vung chân hay khóc nhè gì hết, rất đáng tuyên dương"
"Thế mới thấy nhiều người lớn còn không bằng đứa nhỏ đâu nha. Con ngoan và đáng yêu quá".
"Nữ nhân viên y tế lấy mẫu khéo nhất năm. Nhìn dỗ em nhỏ là biết dịu dàng cỡ nào rồi".
Theo Thủy Tiên/ Phapluatbandoc

>> xem thêm

Bình luận(0)