Nguyên liệu cho món canh vải thiều gồm có 10 quả vải thiều tươi; 1 quả mướp đắng; 2 cánh gà. Ngoài ra còn có các gia vị khác như gừng, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu, rượu gạo, nước tương… Ảnh: phunuonlineCánh gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ rồi ướp với gia vị, hạt tiêu trắng, ba thìa rượu gạo, một thìa nước tương khoảng 20 phút cho ngấm. Ảnh: 2monngonmoingayMướp đắng rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc. Lọc bỏ ruột và hạt rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Vải thiều bóc vỏ, tách bỏ hạt, cùi vải để riêng. Ảnh: cachnauanThêm khoảng 600 ml nước vào nồi ướp gà rồi cho lên bếp hầm với lửa nhỏ. Thỉnh thoảng vớt bỏ bọt sủi trẳng nổi lên trên. Ảnh: nhabeptekaGừng rửa sạch, đập dập cho vào nồi hầm. Khi thấy gà đã mềm, lần lượt cho mướp đắng, vải thiều và hầm thêm chừng 2 - 3 phút nữa. Sau đó nêm gia vị cho vừa miệng. Ảnh: tin247Món canh vải thiều, mướp đắng có tác dụng phòng các bệnh thông thường như sổ mũi, cảm lạnh, sốt do thay đổi thời tiết hay do ngồi điều hòa quá nhiều. Ảnh: xaluan
Nguyên liệu cho món canh vải thiều gồm có 10 quả vải thiều tươi; 1 quả mướp đắng; 2 cánh gà. Ngoài ra còn có các gia vị khác như gừng, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu, rượu gạo, nước tương… Ảnh: phunuonline
Cánh gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ rồi ướp với gia vị, hạt tiêu trắng, ba thìa rượu gạo, một thìa nước tương khoảng 20 phút cho ngấm. Ảnh: 2monngonmoingay
Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc. Lọc bỏ ruột và hạt rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Vải thiều bóc vỏ, tách bỏ hạt, cùi vải để riêng. Ảnh: cachnauan
Thêm khoảng 600 ml nước vào nồi ướp gà rồi cho lên bếp hầm với lửa nhỏ. Thỉnh thoảng vớt bỏ bọt sủi trẳng nổi lên trên. Ảnh: nhabepteka
Gừng rửa sạch, đập dập cho vào nồi hầm. Khi thấy gà đã mềm, lần lượt cho mướp đắng, vải thiều và hầm thêm chừng 2 - 3 phút nữa. Sau đó nêm gia vị cho vừa miệng. Ảnh: tin247
Món canh vải thiều, mướp đắng có tác dụng phòng các bệnh thông thường như sổ mũi, cảm lạnh, sốt do thay đổi thời tiết hay do ngồi điều hòa quá nhiều. Ảnh: xaluan