Đi chữa sỏi thận, bị bệnh viện cắt hết tứ chi

(Kiến Thức) - Một cô gái 25 tuổi ở Peru đã bị bệnh viện cắt hết tay chân do sơ suất sau khi phẫu thuật chữa bệnh sỏi thận. 

Shirley Meléndez, 25 tuổi đang học chuyên ngành kinh doanh tại đại học Federico Villareal, Peru đã bị bệnh viện cắt hết tay chân mặc dù cô chỉ đi chữa sỏi thận độ nhẹ. 
Trước đó, Shirley đến bệnh viện Guillermo Almenara để chữa bệnh sỏi thận. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật lấy sỏi thận qua da, một bác sĩ của khoa tiết niệu đã không khử trùng khi cố định catheter niệu quản và thông Foley niệu đạo vào chân bệnh nhân. Sự chủ quan đó đã mang đến một tai hoạ vô cùng khủng khiếp, Shirley Meléndez bị nhiễm trùng máu và người ta buộc phải cắt bỏ tứ chi của cô để bảo vệ mạng sống. 
Di chua soi than, bi benh vien cat het tu chi
 Shirley Meléndez sau khi bị cắt bỏ tay chân. 
Trước sự chỉ trích của truyền thông và công chúng, Tổng thống Peru đã vô cùng tức giận, lập tức ra lệnh cảnh sát điều tra những người có liên quan và yêu cầu phía bệnh viện phải cho nạn nhân một lời giải thích hợp lý. Ông Kuczynski tuyên bố: "Những sơ suất như vậy là không thể tha thứ được. Nó không bao giờ được phép xảy ra trong hệ thống chăm sóc sức khoẻ của chúng ta".
Malendez, đau đớn khi phải ngồi xe lăn đến suốt đời nói: "Giờ tôi chỉ muốn bệnh viện phải cho tôi biết, rốt cuộc thì chuyện ra đã xảy ra với tôi?".
Theo giới chuyên gia, Malendez được chẩn đoán bị nhiễm trùng máu cầu khuẩn, một dạng nhiễm trùng máu do nhiễm vi khuẩn từ quá trình phẫu thuật, với tỷ lệ tử vong lên đến 40%. Thế nên, cần phải cắt bỏ cả hai chân, hai tay để ngăn chặn quá trình nhiễm trùng và mất máu. 
Anh Tuấn (Theo sina)

Bình luận(0)