Kvass hoặc kvas là loại món đồ uống của Nga được làm từ bánh mì. Kvass làm từ lúa mạch đen hoặc bánh mì lúa mạch đen. Vì được làm theo quá trình lên men rượu nên Kvass cũng có cồn. Nước uống Kvass được dùng khá phổ biến ở Nga. Đi dạo khắp các con phố du khách dễ dàng tìm được cho mình chỗ để thưởng thức loại thức uống hấp dẫn này.Nước uống Kvass không chỉ được yêu thích nhờ giá trị dinh dưỡng, mà các nhà khoa học còn kết luận món đồ uống ngon miệng này còn tác dụng với sức khỏe tương tự như sữa chua đặc, sữa chua của ngựa và axit chua.Mors là một trong những đồ uống truyền thống của người Nga. Nó thường được làm từ trái cây luộc, đường và nước. Ngày nay, nguyên liệu tạo nên thức uống này khá đa dạng, tùy theo sở thích của từng người. Thông thường, thức uống này được làm từ dâu tây, việt quất, trái lý chua và nho.Trà là một trong những thức uống ưa thích nhất ở Nga. Có nhiều lý do giải thích cho việc này như khí hậu lạnh, truyền thống gia đình, lịch sử...Người Nga chủ yếu thích trà đen với sữa và đường.Thức uống Ryazhenka gần giống sữa chua pha loãng, tuy nhiên cách chế biến nó hơi khác hơn một chút. Sữa sau khi để lên men sẽ được đun sôi ở nhiệt độ nhất định trong 6-8 giờ.Kompot là thức uống truyền thống của các quốc gia Đông Âu. Nó được làm ra bằng cách nấu dâu tây, mơ, đào, táo, lý gai, hoặc anh đào chua trong nước, thường thêm đường hay nho khô để tăng độ ngọt. Các thành phần có thể khác nhau tùy theo sở thích cá nhân và mùa thời tiết.Nước ép Bạch dương là loại nước thấm qua các vết nứt hoặc vết cắt của cây bạch dương. Từ tháng 4 đến tháng 5 là thời điểm tốt nhất để lấy nhựa cây. Mỗi cây bạch dương có thể cho đến 5 lít nước.Kysel là thức uống gần giống với Mors. Tuy nhiên, nguyên liệu tạo nên kysel có thêm tinh bột bên cạnh với trái cây và nước đường. Đôi khi, Kysel còn được làm thành một loại thạch để ăn tráng miệng. Ảnh: Internet.Video "Bí quyết ăn thoải mái mà không lo béo". Nguồn: VTC.
Kvass hoặc kvas là loại món đồ uống của Nga được làm từ bánh mì. Kvass làm từ lúa mạch đen hoặc bánh mì lúa mạch đen. Vì được làm theo quá trình lên men rượu nên Kvass cũng có cồn. Nước uống Kvass được dùng khá phổ biến ở Nga. Đi dạo khắp các con phố du khách dễ dàng tìm được cho mình chỗ để thưởng thức loại thức uống hấp dẫn này.
Nước uống Kvass không chỉ được yêu thích nhờ giá trị dinh dưỡng, mà các nhà khoa học còn kết luận món đồ uống ngon miệng này còn tác dụng với sức khỏe tương tự như sữa chua đặc, sữa chua của ngựa và axit chua.
Mors là một trong những đồ uống truyền thống của người Nga. Nó thường được làm từ trái cây luộc, đường và nước. Ngày nay, nguyên liệu tạo nên thức uống này khá đa dạng, tùy theo sở thích của từng người. Thông thường, thức uống này được làm từ dâu tây, việt quất, trái lý chua và nho.
Trà là một trong những thức uống ưa thích nhất ở Nga. Có nhiều lý do giải thích cho việc này như khí hậu lạnh, truyền thống gia đình, lịch sử...Người Nga chủ yếu thích trà đen với sữa và đường.
Thức uống Ryazhenka gần giống sữa chua pha loãng, tuy nhiên cách chế biến nó hơi khác hơn một chút. Sữa sau khi để lên men sẽ được đun sôi ở nhiệt độ nhất định trong 6-8 giờ.
Kompot là thức uống truyền thống của các quốc gia Đông Âu. Nó được làm ra bằng cách nấu dâu tây, mơ, đào, táo, lý gai, hoặc anh đào chua trong nước, thường thêm đường hay nho khô để tăng độ ngọt. Các thành phần có thể khác nhau tùy theo sở thích cá nhân và mùa thời tiết.
Nước ép Bạch dương là loại nước thấm qua các vết nứt hoặc vết cắt của cây bạch dương. Từ tháng 4 đến tháng 5 là thời điểm tốt nhất để lấy nhựa cây. Mỗi cây bạch dương có thể cho đến 5 lít nước.
Kysel là thức uống gần giống với Mors. Tuy nhiên, nguyên liệu tạo nên kysel có thêm tinh bột bên cạnh với trái cây và nước đường. Đôi khi, Kysel còn được làm thành một loại thạch để ăn tráng miệng. Ảnh: Internet.
Video "Bí quyết ăn thoải mái mà không lo béo". Nguồn: VTC.