Dấu hiệu chứng tỏ bạn đã yêu đúng người, cưới mau kẻo lỡ

Trong cuộc đời, chúng ta có thể trải qua nhiều chuyện tình yêu mới có thể đi đến đích. Một mối quan hệ thành công đòi hỏi thời gian, sự thử thách và thấu hiểu lẫn nhau.

Nếu bạn đang băn khoăn tự hỏi, rốt cục đó có phải là người “sinh ra dành cho mình” hay không, dưới đây là những dấu hiệu để bạn có thể kiểm chứng. Nếu bạn tìm thấy những điều này trong tình yêu của mình, hãy cưới ngay kẻo lỡ.
Được là chính mình
Nếu chỉ vì yêu một ai đó mà bạn phải cố uốn bản thân trở thành hình mẫu như người kia mong muốn, đó chưa phải là tình yêu đích thực. Chỉ khi nào, trong tình yêu, bạn được sống đúng với con người mình, bạn có thể bộc lộ cả những điều khiếm khuyết nhưng đối phương vẫn yêu và chấp nhận bạn, đó mới là một nửa mà bạn cần phải kiếm tìm và giữ lấy.
Có chung mục tiêu cuộc sống
Dau hieu chung to ban da yeu dung nguoi, cuoi mau keo lo
Ảnh minh họa. 
Chúng ta nói nhiều về việc sự khác nhau mang tới sức hút, nhưng để tình yêu có thể chuyển hóa thành hôn nhân hạnh phúc, đòi hỏi hai người trong cuộc phải có nhục mục tiêu cuộc sống chung. Hai bạn phải có sự đồng nhất về quan điểm hôn nhân, chuyện con cái, kinh tế… Nếu những thứ cơ bản đó mà mỗi người một ý sẽ không thể nào đi tới được cái kết viên mãi cuối cùng.
Tranh luận với nhau một cách… lành mạnh
Đừng mơ mộng viển vông về một cuộc tình, một cuộc hôn nhân không bao giờ mâu thuẫn. Chắc chắn, trong cuộc sống này sẽ không tránh khỏi có lúc chúng ta đấu tranh, tranh luận với nhau. Chính điều đó thúc đẩy sự phát triển. Tuy nhiên, việc giải quyết mâu thuẫn đó phải trên cơ sở lành mạnh, tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau chứ không phải chiến đấu để một bên dành phần thắng. Sau tất cả, những mâu thuẫn làm hai bạn hiểu và yêu nhau nhiều hơn.
Cả hai đều nỗ lực vun vén cho tình yêu
Tình yêu không phải là thứ bất biến theo thời gian, nó cần sự quan tâm, chăm sóc và vun vén từ hai phía. Sẽ không thể nào có một cuộc hôn nhân bền lâu và hạnh phúc nếu như một trong hai người ngừng cố gắng. Do đó, mọi thứ sẽ chỉ trọn vẹn khi hai người trong cuộc luôn phấn đấu và làm mọi thứ vì tình yêu bền vững.
Bỏ qua những điều phù phiếm, quan trọng là giây phút bên nhau
Bạn không cần phải đi đến nhà hàng sang trọng, công viên, trung tâm mua sắm, cũng không cần phải có những món quà đắt tiền mới chứng tỏ được tình yêu của mình. Nếu hai bạn chỉ cần bên nhau, trong một căn phòng, ngồi bên nhau chuyện trò mà vẫn cảm thấy hạnh phúc, đó là tình yêu đích thực mà bạn nên giữ gìn.
Coi trọng gia đình và người thân của nhau
Cho dù chúng ta có yêu nhiều đến mấy đi chăng nữa, nhưng khi đối phương không chấp nhận hoặc không thiện chí với những người thân yêu của bạn, tình yêu khó mà bền vững được. Nếu đối tác luôn muốn được xích lại gần hơn với gia đình bạn, yêu thương mọi người và muốn được trở thành một thành viên trong đó, hãy lấy người như thế!
Theo Bảo Bình/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)