Đang mổ thì hết thuốc mê, bệnh nhân trầm cảm vì những gì diễn ra

Một nữ y tá có mặt trong cuộc phẫu thuật đã tiết lộ, lỗi xảy ra do bác sĩ phụ trách gây mê quá chủ quan, rời khỏi phòng mổ để nghe điện thoại.

Mới đây, tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc đã xảy ra sự việc hy hữu. Một bác sĩ gây mê vì lơ là, mải dùng điện thoại đã khiến bệnh nhân nằm trên giường bệnh tỉnh lại ngay khi phẫu thuật. Nhìn thấy cơ thể mình bị cắt xẻ, cô ám ảnh và tổn thương tâm lý nghiêm trọng, thậm chí còn trầm cảm.
Theo thông tin đăng tải, vài ngày trước, cô Diệp đã đến Bệnh viện nhân dân quận Bình Sơn để thực hiện ca phẫu thuật phụ khoa.
Vì cuộc phẫu thuật đau đớn, cô Diệp được chỉ định gây mê toàn thân trong quá trình phẫu thuật. Sau khi gây mê, cô Diệp bất tỉnh nhân sự trong thời gian đầu của cuộc phẫu thuật.
Thế nhưng bất ngờ, khi cuộc phẫu thuật đang diễn ra giữa chừng, cô Diệp đột ngột tỉnh lại nhưng không thể nói được do tác dụng của thuốc.
Dang mo thi het thuoc me, benh nhan tram cam vi nhung gi dien ra
Sự cố xảy ra khi bác sĩ gây mê bỏ ra ngoài nghe điện thoại. 
Sau khi tỉnh dậy cô Diệp cảm thấy rõ ràng cảm giác đau đớn khi các dụng cụ phẫu thuật cắt da cắt thịt trên người. Đau đớn, sợ hãi tột độ, cô Diệp chỉ biết mở to mắt ra, liên tục rơi lệ, hy vọng rằng ai đó sẽ nhận thấy sự bất thường của mình. Thế nhưng vô ích, cô Diệp đã phải nhận tổn thương nghiêm trọng về thể chất và tinh thần.
Anh Vương, bạn thân của cô Diệp cho biết, một nữ y tá có mặt trong cuộc phẫu thuật đã tiết lộ, lỗi xảy ra do bác sĩ phụ trách gây mê quá chủ quan, rời khỏi phòng mổ để nghe điện thoại.
Mãi đến khi cô Diệp vì quá đau đớn mà chân run lên, các bác sĩ phẫu thuật mới chú ý đến tình trạng của bệnh nhân. Ngay sau đó, cô được giám đốc khoa gây mê hồi sức khẩn trương tiếp nhận và xử lý.
Hóa ra, sau khi mổ được 10 phút, ống truyền thuốc mê bắt đầu có dấu hiệu tắc nghẽn, đến 15 phút 31 giây, thuốc trong ống đã bị chặn hoàn toàn đến 4/5. Cô Diệp thức dậy trong khoảng thời gian này.
Anh Vương cho biết hầu hết các bệnh viện đều cấm bác sĩ sử dụng điện thoại di động trong khi phẫu thuật, tuy nhiên, sau khi kiểm tra màn hình giám sát, phát hiện bác sĩ gây mê cho cô Diệp đã nghe điện thoại và rời khỏi phòng bệnh, dẫn đến tai biến y khoa này.
Hiện tại, thể chất và tinh thần của cô Diệp đều bị tổn thương rất nhiều sau sự cố, người thân của cô đã yêu cầu bệnh viện chính thức xin lỗi và phải có trách nhiệm tiếp tục điều trị.
Tuy nhiên, theo báo cáo, mặc dù các nhân viên của bệnh viện tỏ ý muốn chịu trách nhiệm đến cùng nhưng thái độ của họ rất tiêu cực, vấn đề bồi thường vẫn đang được thương lượng.
Kiều Dụ (Theo CNT)

>> xem thêm

Bình luận(0)