Đà Nẵng: 4 bệnh nhân COVID-19 được xuất viện, có ca nặng từng thở ECMO

Sáng 24/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã công bố khỏi bệnh và cho xuất viện 4 bệnh nhân mắc COVID-19 (số 582, 807, 915, 922, đều trú tại thành phố Đà Nẵng).

Da Nang: 4 benh nhan COVID-19 duoc xuat vien, co ca nang tung tho ECMO
Bệnh viện Phổi Đà Nẵng công nhận khỏi bệnh COVID-19 cho bệnh nhân 582, sáng 16/8. Ảnh: TTXVN phát

Trong đó, bệnh nhân 582 có bệnh lý nền, diễn biến bệnh nặng, sau khi được đội ngũ y, bác sĩ cứu chữa bệnh nhân đã khỏi bệnh và không để lại di chứng.

Qua quá trình điều trị, các bệnh nhân đều không còn dấu hiệu sốt, không khó thở và có xét nghiệm từ 3 đến 6 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi xuất viện, các bệnh nhân này được Bệnh viện Phổi Đà Nẵng bố trí xe đưa về nhà cách ly 14 ngày, dưới sự theo dõi và giám sát của cơ sở y tế địa phương.

Trước đó, bệnh nhân 582 (nam, 55 tuổi, trú tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) đã được Bệnh viện Phổi Đà Nẵng công bố khỏi COVID-19, nhưng phải ở lại bệnh viện để điều trị bệnh lý nền. Bệnh nhân 582 là trường hợp bệnh nhân nặng, phải hồi sức tích cực trong hơn 2 tuần.

Bệnh nhân có các bệnh lý nền là tăng huyết áp, suy tim, thiếu máu cơ tim cục bộ. Để điều trị cho bệnh nhân, các bác sĩ phải thực hiện ECMO và thay huyết tương. Hiện, bệnh nhân không còn sốt, ho ít, không khó thở, có thể ăn uống, đi lại còn yếu, X quang cải thiện, có 6 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bác sĩ Trần Thanh Linh (Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy), trực tiếp điều trị cho bệnh nhân 582 cho hay, đến ngày 24/8, bệnh nhân 582 đã hồi phục hơn 90% và không để lại bất kỳ di chứng nào. Đây là thành công của cả tập thể, khích lệ tinh thần cho đội ngũ y, bác sĩ tiếp tục chữa trị cho bệnh nhân nặng tiếp theo.

Theo bác sĩ Trần Thanh Linh, dịch COVID-19 đã cơ bản được thành phố Đà Nẵng kiểm soát tốt. Sắp tới, số lượng bệnh nhân xuất viện khả năng sẽ nhiều hơn bệnh nhân nhập viện, điều này sẽ giảm tải cho ngành y tế và các y, bác sĩ tuyến đầu.

Theo Võ Văn Dũng/ TTXVN

>> xem thêm

Bình luận(0)