Nguyên liệu làm sữa bí ngô bao gồm 500g bí đỏ, 500ml sữa tươi.Bước 1: Bí ngô gọt vỏ cắt miếng đem hấp chín.Bước 2: Cho bí ngô đã hấp chín vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.Bước 3: Đổ sữa vào xay cho thật đều là hoàn thành. Nếu muốn ăn ngọt thì cho thêm đường.Sữa bí ngô có thể bảo quản trong ngăn mát trong tủ lạnh và uống trong 3 ngày.Bí ngô có tác dụng thanh nhiệt, giải khát nên rất thích hợp để ăn, uống vào mùa nóng nực.Trong bí đỏ có nhiều vitamin A rất tốt cho mắt, giúp cải thiện thị thực và chữa bệnh quáng gà rất hiệu quả. Bên cạnh đó bí đỏ còn có tác dụng phòng chống các bệnh nguy hiểm như tim mạch, xơ vữa động mạch hay tiểu đường.
Nguyên liệu làm sữa bí ngô bao gồm 500g bí đỏ, 500ml sữa tươi.
Bước 1: Bí ngô gọt vỏ cắt miếng đem hấp chín.
Bước 2: Cho bí ngô đã hấp chín vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 3: Đổ sữa vào xay cho thật đều là hoàn thành. Nếu muốn ăn ngọt thì cho thêm đường.
Sữa bí ngô có thể bảo quản trong ngăn mát trong tủ lạnh và uống trong 3 ngày.
Bí ngô có tác dụng thanh nhiệt, giải khát nên rất thích hợp để ăn, uống vào mùa nóng nực.
Trong bí đỏ có nhiều vitamin A rất tốt cho mắt, giúp cải thiện thị thực và chữa bệnh quáng gà rất hiệu quả.
Bên cạnh đó bí đỏ còn có tác dụng phòng chống các bệnh nguy hiểm như tim mạch, xơ vữa động mạch hay tiểu đường.