Từng được bán làm đồ nhắm trong các quán rượu nhỏ, món da heo giòn từng được coi không tốt cho sức khỏe. Nhưng các nhà khoa học đã phát minh ra công thức chế biến phần ngoài cùng của thịt lợn thành một siêu thực phẩm dành cho các vận động viên. (Ảnh: allrecipes)Da heo giòn được làm từ da heo với 70% là protein thuần túy. Trong các công thức chế biến cũ, da heo tuy giòn nhưng vẫn còn nhiều mỡ. Món ăn rất ngon nhưng nhiều người không dám ăn nhiều vì sợ tăng cân. (Ảnh: All Day I Dream About Food)Trong phiên bản da heo giòn mới nhất, lượng mỡ đã được giảm đi 47% hơn nữa lại bớt được lượng muối. Đây là một sự lựa chọn lý tưởng cho các cây thể thao chuyên nghiệp luôn cần thực phẩm nhiều đạm, ít béo lại nhẹ bụng. (Ảnh: dailymail)Để làm món da heo giòn tại nhà, bạn chỉ cần 2 nguyên liệu chính là da lợn và muối. Bạn có thể dùng lò nướng hoặc dùng dầu chiên. Cách làm đơn giản nhất như sau. (Ảnh: bdws) Cho da lợn vào nồi to và đổ nước vào, dùng một cái đĩa đặt lên trên để da lợn chìm xuống. Bật bếp luộc da lợn đến khi da mềm và cuộn tròn được. Thời gian luộc từ 1,5 – 2 giờ và nước luộc phải có màu trắng mới ngon. Trong quá trình luộc cho thêm nước vào nếu cần. (Ảnh: bdws)Dùng muôi đục lỗ vớt bì lợn ra và trải lên một mặt phẳng, không gấp nếp, sau đó cho vào tủ lạnh, không đậy nắp, thời gian khoảng 2 tiếng cho đến khi nguội hoàn toàn. (ảnh: hungryengineer) Dùng dao lạng bỏ hết mỡ ở mặt trong của da heo, lưu ý cẩn thận không làm da heo bị rách. Cho da heo vào khay nướng, đặt nhiệt độ lò nướng ở mức thấp nhất (khoảng 93 độ C) và để qua đêm cho khô. Lúc này da heo sẽ chuyển màu nâu và dễ gãy. (Ảnh: baconheir)Có thể trộn da heo giòn với các loại gia vị như muối, đường, bột ớt… Nếu muốn ăn chấm thì pha nước mắm với dấm, tương ớt và tỏi. Nếu không có lò nướng, sau khi luộc, bạn cắt da heo thành từng miếng nhỏ rồi cho vào chảo ngập dầu chiên cho đến khi da phồng lên và đủ độ giòn. Vớt ra và trộn với gia vị khi còn nóng bạn sẽ có món ăn vặt vừa ngon vừa bổ dưỡng. (Ảnh: youtube)
Từng được bán làm đồ nhắm trong các quán rượu nhỏ, món da heo giòn từng được coi không tốt cho sức khỏe. Nhưng các nhà khoa học đã phát minh ra công thức chế biến phần ngoài cùng của thịt lợn thành một siêu thực phẩm dành cho các vận động viên. (Ảnh: allrecipes)
Da heo giòn được làm từ da heo với 70% là protein thuần túy. Trong các công thức chế biến cũ, da heo tuy giòn nhưng vẫn còn nhiều mỡ. Món ăn rất ngon nhưng nhiều người không dám ăn nhiều vì sợ tăng cân. (Ảnh: All Day I Dream About Food)
Trong phiên bản da heo giòn mới nhất, lượng mỡ đã được giảm đi 47% hơn nữa lại bớt được lượng muối. Đây là một sự lựa chọn lý tưởng cho các cây thể thao chuyên nghiệp luôn cần thực phẩm nhiều đạm, ít béo lại nhẹ bụng. (Ảnh: dailymail)
Để làm món da heo giòn tại nhà, bạn chỉ cần 2 nguyên liệu chính là da lợn và muối. Bạn có thể dùng lò nướng hoặc dùng dầu chiên. Cách làm đơn giản nhất như sau. (Ảnh: bdws)
Cho da lợn vào nồi to và đổ nước vào, dùng một cái đĩa đặt lên trên để da lợn chìm xuống. Bật bếp luộc da lợn đến khi da mềm và cuộn tròn được. Thời gian luộc từ 1,5 – 2 giờ và nước luộc phải có màu trắng mới ngon. Trong quá trình luộc cho thêm nước vào nếu cần. (Ảnh: bdws)
Dùng muôi đục lỗ vớt bì lợn ra và trải lên một mặt phẳng, không gấp nếp, sau đó cho vào tủ lạnh, không đậy nắp, thời gian khoảng 2 tiếng cho đến khi nguội hoàn toàn. (ảnh: hungryengineer)
Dùng dao lạng bỏ hết mỡ ở mặt trong của da heo, lưu ý cẩn thận không làm da heo bị rách. Cho da heo vào khay nướng, đặt nhiệt độ lò nướng ở mức thấp nhất (khoảng 93 độ C) và để qua đêm cho khô. Lúc này da heo sẽ chuyển màu nâu và dễ gãy. (Ảnh: baconheir)
Có thể trộn da heo giòn với các loại gia vị như muối, đường, bột ớt… Nếu muốn ăn chấm thì pha nước mắm với dấm, tương ớt và tỏi.
Nếu không có lò nướng, sau khi luộc, bạn cắt da heo thành từng miếng nhỏ rồi cho vào chảo ngập dầu chiên cho đến khi da phồng lên và đủ độ giòn. Vớt ra và trộn với gia vị khi còn nóng bạn sẽ có món ăn vặt vừa ngon vừa bổ dưỡng. (Ảnh: youtube)