Điểm nổi bật của trà gia vị Ấn Độ là chứa nhiều nguyên liệu thành phần có đặc tính chống oxy hóa như hoa hồi, quế thanh, gừng, đinh hương, hạt nhục đậu khấu, hạt tiêu cay… Những chất chống oxy hóa này có tác dụng chống lại các gốc tự do có thể tạo thành phản ứng dây chuyền sau cùng sẽ gây ung thư. Trong trà gia vị Ấn Độ có chứa một loại gia vị quý nhất trong y học châu Á, sự kết hợp này rất tốt cho hệ miễn dịch và có thể giữ ấm cho cơ thể. Chẳng hạn như trà đen khi kết hợp với hạt nhục đậu khấu với tính năng chống dị ứng hô hấp sẽ tạo ra một loại đồ uống tăng cường sức miễn dịch trước các loại virus cảm lạnh và cảm cúm. Cũng chính sự kết hợp các loại thảo dược và gia vị có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa nên uống trà Chai sau bữa ăn thì rất tốt. Khi uống vào, trà này tạo ra những chuyển động khuyến khích ở toàn bộ hệ tiêu hóa, giảm được đầy hơi, ngăn không cho những thức ăn chưa tiêu hóa đi vào đường ruột gây tiêu chảy. Ngoài việc là đồ uống thay thế cho cà phê và những thứ khác, thành phần quế và gừng có trong chà Chai làm tăng quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể đốt calo hiệu quả hơn. Những thần phần khác như hạt tiêu cũng có tác dụng tiêu mỡ. Hầu hết mọi người uống trà Chai vì yêu thích hương vị của nó nhưng một trong nhiều điểm cộng khác mà loại trà này có là kiểm soát ảnh hưởng của đường huyết. Tất cả các thành phần chống oxy hóa có trong trà Chai đều có tác dụng hạ đường huyết và cải thiện hoạt động của insulin trong máu gấp 15 lần, bình ổn lượng glucose. Bình ổn đường là rất quan trọng vì nhiều glucose thì gây huyết áp cao khiến cơ thể không thể phân hủy các tế bào mỡ, còn quá ít glucose lại khiến cơ thể đi vào trạng thái “nhịn đói” và đốt cơ thay vì mỡ, gây ảnh hưởng kép tới toàn cơ thể.
Điểm nổi bật của trà gia vị Ấn Độ là chứa nhiều nguyên liệu thành phần có đặc tính chống oxy hóa như hoa hồi, quế thanh, gừng, đinh hương, hạt nhục đậu khấu, hạt tiêu cay… Những chất chống oxy hóa này có tác dụng chống lại các gốc tự do có thể tạo thành phản ứng dây chuyền sau cùng sẽ gây ung thư.
Trong trà gia vị Ấn Độ có chứa một loại gia vị quý nhất trong y học châu Á, sự kết hợp này rất tốt cho hệ miễn dịch và có thể giữ ấm cho cơ thể. Chẳng hạn như trà đen khi kết hợp với hạt nhục đậu khấu với tính năng chống dị ứng hô hấp sẽ tạo ra một loại đồ uống tăng cường sức miễn dịch trước các loại virus cảm lạnh và cảm cúm.
Cũng chính sự kết hợp các loại thảo dược và gia vị có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa nên uống trà Chai sau bữa ăn thì rất tốt. Khi uống vào, trà này tạo ra những chuyển động khuyến khích ở toàn bộ hệ tiêu hóa, giảm được đầy hơi, ngăn không cho những thức ăn chưa tiêu hóa đi vào đường ruột gây tiêu chảy.
Ngoài việc là đồ uống thay thế cho cà phê và những thứ khác, thành phần quế và gừng có trong chà Chai làm tăng quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể đốt calo hiệu quả hơn. Những thần phần khác như hạt tiêu cũng có tác dụng tiêu mỡ.
Hầu hết mọi người uống trà Chai vì yêu thích hương vị của nó nhưng một trong nhiều điểm cộng khác mà loại trà này có là kiểm soát ảnh hưởng của đường huyết. Tất cả các thành phần chống oxy hóa có trong trà Chai đều có tác dụng hạ đường huyết và cải thiện hoạt động của insulin trong máu gấp 15 lần, bình ổn lượng glucose.
Bình ổn đường là rất quan trọng vì nhiều glucose thì gây huyết áp cao khiến cơ thể không thể phân hủy các tế bào mỡ, còn quá ít glucose lại khiến cơ thể đi vào trạng thái “nhịn đói” và đốt cơ thay vì mỡ, gây ảnh hưởng kép tới toàn cơ thể.