Con gái buồn tủi khi bị mẹ nói xấu, bảo vay nợ khắp nơi

Google News

Tuy bận rộn bán hàng nhưng em vẫn nấu 2 bữa cơm ngon lành cho hai mẹ con. Thế mà mẹ em vẫn đối xử với em như là con ghẻ.

Chị Thanh Tâm yêu quý!
Em buồn mẹ em quá mà không biết tâm sự cùng ai chị ơi. Nhà có hai mẹ con mà mẹ em suốt ngày nói xấu em thôi. Em lớn tuổi, ly dị chồng và chưa có con, muốn nhanh chóng kiếm đứa con để tuổi già đỡ cô quạnh.
Nhưng mẹ em tuyên bố rằng, bà không chấp nhận việc không chồng mà có con. Nếu em cố tình, bà sẽ đuổi em ra khỏi nhà hoặc bắt em đến bệnh viện bỏ con. Thực ra, em đã nghĩ đến chuyện "đi bước nữa". Cũng có người muốn lấy em, chị ạ. Nhưng mẹ em đòi thách cưới 100 triệu đồng. Mẹ em còn bảo em vay nợ khắp nơi, có nhiều khoản nợ phải trả lãi cao.
Vì vậy, người ta sợ quá, "bỏ của chạy lấy người" luôn. Em hiện bán rau ở chợ làng, mỗi ngày cũng kiếm được một đôi trăm. Em nấu ăn cũng được nên mỗi ngày làm thêm nem, chả lá lốt, đậu nhồi thịt bán rất đắt hàng. Tuy bận rộn bán hàng nhưng em vẫn nấu 2 bữa cơm ngon lành cho hai mẹ con. Thế mà mẹ em vẫn đối xử với em như là con ghẻ là sao hả chị?
Em xin được giấu tên.
Con gai buon tui khi bi me noi xau, bao vay no khap noi
Ảnh minh họa.
Em gái yêu quý!
Thanh Tâm nghĩ rằng, nhà có hai mẹ con nên mẹ em có tâm lý giữ con gái. Chứng kiến cuộc hôn nhân không hạnh phúc trước của em, mẹ không muốn em lại bị người đàn ông khác làm tổn thương.
Có lẽ với bà, việc nói xấu em là cách để bảo vệ em. Em không nói rõ vì sao nhà chỉ có hai mẹ con nhưng chính trải nghiệm một mình nuôi con của mẹ đã khiến mẹ em lo sợ con gái lựa chọn làm mẹ đơn thân cũng sẽ vất vả, cơ cực như mình. Vì vậy, bà tìm mọi cách để ngăn cản em, kể cả việc mạnh miệng nói đuổi em ra khỏi nhà hay bắt em phải phá thai.
Nếu em cảm thấy lập luận đó của Thanh Tâm không đúng với tâm lý của mẹ, em nên tâm sự với mẹ về mong muốn có một đứa con của mình, kể cả việc muốn "đi bước nữa". Một người mẹ sẽ dũng cảm nếu cảm thấy con mình bị đe doạ, nguy hiểm nên em cần liên tục khẳng định với mẹ về những mong muốn của mình.
Em cũng nên chia sẻ với mẹ kế hoạch cho tương lai của mình. Chỉ khi nào mẹ cảm thấy em an toàn, sẽ không bị ai làm hại và không phải cô đơn, vất vả trong hành trình chăm sóc một đứa trẻ khôn lớn thì bà mới có thể thay đổi suy nghĩ được. Đối với mẹ, em là mối quan tâm lớn nhất.
Trong lúc chờ thuyết phục được mẹ, em hãy tận hưởng niềm vui mẹ con bên nhau. Hãy giữ gìn niềm vui bình dị mỗi ngày nấu 2 bữa cơm ngon lành cho 2 mẹ con. Khi chính em tháo bỏ được trong đầu suy nghĩ thường trực rằng sao mẹ cứ luôn đối xử với mình như con ghẻ thì tự nhiên em sẽ không trách cứ gì mẹ nữa, nhìn nhận và cảm nhận tình cảm của mẹ khách quan hơn. Em cũng sẽ dễ dàng biết mẹ thực sự muốn gì và có cách ứng xử hợp lý hơn với mẹ.
* Tiêu đề bài viết đã được biên tập lại 
Theo Thanh Tâm/Phụ Nữ Việt Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)