Món quẩy không cần nước có cách làm đơn giản, lại vô cùng ngon miệng. Đây là món ngon đơn giản, bổ dưỡng, có thể làm cho bữa sáng.Thành phần: 500g bột mì, 2 quả trứng, 300ml sữa, 5g bột nở và dầu ăn。
Đầu tiên, ta cho bột vào bát, sau đó đập trứng vào, cho bột nở, dùng đũa khuấy đều.Sau đó thêm sữa và khuấy bằng đũa cho đến khi bột trộn đều. Nên đổ sữa từ từ để trộn bột được đều.Ta không dùng cả tay nhào như bột bánh mỳ, mà chỉ dùng phần mu bàn tay ấn vào bột. Lúc đầu, bột có thể dính vào tay của bạn.Ấn bột một lúc rồi dùng màng thực phẩm bọc lại, để bột nghỉ 10 phút, sau đó lại tiếp tục công đoạn nhào bột.Lặp lại hai lần hoặc lâu hơn, bột sẽ càng mềm, mịn. Sau đó cho bột nghỉ ít nhất 3 giờ. Nên tiết kiệm thời gian bằng cách ủ bột từ đêm hôm trước, cho vào tủ lạnh, sáng hôm sau rán quẩy là vừa.Khi bột đã ủ đủ giờ, ta chia bột. Phết lớp dầu ăn lên thớt. Lúc này ta không cần nhào bột nữa, bột đã cứng hơn, ta dễ dàng kéo và lăn bột thành dải dài và dày. Dùng dao cắt thành dải rộng khoảng 2 ngón tay.Bôi nhẹ nước trên các sợi bột, sau đó đặt 2 sợi lại, dùng đũa ấn nhẹ để chúng dính vào nhau. Dùng tay bóp nhẹ 2 đầu để 2 sợi bột không tách rời.Cho dầu vào chảo đun nóng thì thả bột vào, rán ở nhiệt độ thấp cho đến khi quẩy nổi. Lúc này cần dùng đũa xoay liên tục để quảy phồng đều.Món quẩy trông vàng ruộm, trong rỗng, ngoài giòn, trong mềm, rỗng ruột, hương vị sữa đặc thơm ngậy.Cách làm món quẩy sữa hết sức đơn giản, tận dụng thời gian ủ bột qua đêm, bạn chỉ mất vài phút hoàn thành. Món ngon, bổ dưỡng này cũng là giải pháp cho các mẹ có bé lười ăn.
Món quẩy không cần nước có cách làm đơn giản, lại vô cùng ngon miệng. Đây là món ngon đơn giản, bổ dưỡng, có thể làm cho bữa sáng.
Thành phần: 500g bột mì, 2 quả trứng, 300ml sữa, 5g bột nở và dầu ăn。
Đầu tiên, ta cho bột vào bát, sau đó đập trứng vào, cho bột nở, dùng đũa khuấy đều.
Sau đó thêm sữa và khuấy bằng đũa cho đến khi bột trộn đều. Nên đổ sữa từ từ để trộn bột được đều.
Ta không dùng cả tay nhào như bột bánh mỳ, mà chỉ dùng phần mu bàn tay ấn vào bột. Lúc đầu, bột có thể dính vào tay của bạn.
Ấn bột một lúc rồi dùng màng thực phẩm bọc lại, để bột nghỉ 10 phút, sau đó lại tiếp tục công đoạn nhào bột.
Lặp lại hai lần hoặc lâu hơn, bột sẽ càng mềm, mịn. Sau đó cho bột nghỉ ít nhất 3 giờ. Nên tiết kiệm thời gian bằng cách ủ bột từ đêm hôm trước, cho vào tủ lạnh, sáng hôm sau rán quẩy là vừa.
Khi bột đã ủ đủ giờ, ta chia bột. Phết lớp dầu ăn lên thớt. Lúc này ta không cần nhào bột nữa, bột đã cứng hơn, ta dễ dàng kéo và lăn bột thành dải dài và dày. Dùng dao cắt thành dải rộng khoảng 2 ngón tay.
Bôi nhẹ nước trên các sợi bột, sau đó đặt 2 sợi lại, dùng đũa ấn nhẹ để chúng dính vào nhau. Dùng tay bóp nhẹ 2 đầu để 2 sợi bột không tách rời.
Cho dầu vào chảo đun nóng thì thả bột vào, rán ở nhiệt độ thấp cho đến khi quẩy nổi. Lúc này cần dùng đũa xoay liên tục để quảy phồng đều.
Món quẩy trông vàng ruộm, trong rỗng, ngoài giòn, trong mềm, rỗng ruột, hương vị sữa đặc thơm ngậy.
Cách làm món quẩy sữa hết sức đơn giản, tận dụng thời gian ủ bột qua đêm, bạn chỉ mất vài phút hoàn thành. Món ngon, bổ dưỡng này cũng là giải pháp cho các mẹ có bé lười ăn.