Chị chồng bày màn kịch cho 3 tỷ vì muốn vợ chồng tôi ly hôn

Google News

Gia đình đang bên bờ đổ vỡ và ly hôn. Tôi phải làm gì để chồng tin lời mình? Bị đổ oan, tôi có nên tìm cách vạch mặt chị chồng và mẹ chồng không?

Tôi năm nay 33 tuổi, kết hôn đã tròn 7 năm. Cuộc sống hôn nhân của tôi tương đối phẳng lặng, hạnh phúc bên chồng con. Tôi được chồng thương yêu, san sẻ mọi buồn vui cũng như các công việc nhà. Chồng hơn tôi 5 tuổi, anh ấy chín chắn, cư xử rất đúng mực, rất ít khi cáu giận với vợ con. Công việc của anh ấy cũng thuận lợi, nên gia đình tôi kinh tế ổn định, không phải bận tâm nhiều về chuyện tiền bạc.
Dù được chồng yêu chiều, song tôi lại gặp khó bởi chị chồng và mẹ chồng, hai người có vẻ không ưa tôi ngay từ đầu. Tôi không hiểu mình đã làm gì khiến hai người đó tìm nhiều cách để làm tôi bẽ mặt. Cũng may là vợ chồng tôi ở riêng, chứ không tôi khó sống nơi nhà chồng. Nhờ ở riêng mà tôi luôn cảm thấy hạnh phúc, tự do, thoải mái trong nuôi dạy con.
Nhưng ở riêng cũng chưa hẳn đã thoát khỏi sự kìm kẹp của chị chồng và mẹ chồng, hai người đó không để tôi yên thân. Nhất là những dịp gia đình có công việc, chị chồng ra sức chèn ép em dâu. Chị ta không làm bất cứ việc gì, nhưng liên mồm chỉ đạo, thúc ép tôi phải làm hết việc này đến việc kia. Rồi chị tỏ thái độ không vừa lòng, trách móc tôi vụng về, vô tâm với nhà chồng.
Không ít lần tôi cảm thấy sốc khi chồng thật thà kể lại là mẹ chồng và chị chồng bóng gió xúi bỏ vợ, cưới người khác. Tôi cứ nghĩ đó là đùa, hoặc nói trong lúc bực tức, nhưng không ngờ đó lại là mong muốn thật. Điều này khiến tôi suýt bị chồng bỏ thật.
Chi chong bay man kich cho 3 ty vi muon vo chong toi ly hon
Chị chồng đã lập mưu nhằm đổ tiếng oan cho em dâu làm chuyện bất hiếu. Ảnh minh họa 
Nhà chồng tôi có hai chị em, bố chồng tôi mất sớm, mẹ chồng ở với chị chồng không lập gia đình. Mặc dù vợ chồng tôi không hề có tư tưởng thừa kế tài sản của bố mẹ chồng, vì dù sau căn nhà đáng giá cả chục tỷ đồng đó mẹ chồng và chị chồng còn đang sinh sống. Với lại, cho dù mẹ chồng tôi mất, thì chị cả vẫn ở lại đó, chứ không thể vì chia tài sản mà bán đi bắt chị ấy phải đến nơi khác.
Chị chồng bất ngờ gọi riêng tôi tới nhà mẹ chồng, chị gặp tôi và đưa cho tôi số tiền 3 tỷ đồng. Chị ấy nài nỉ tôi cầm, coi như quà cho các cháu. Thấy tôi có vẻ lưỡng lự, chị chồng liền thúc ép: "Chị đưa thì em cứ cầm đi, tiền này là của mẹ và chị. Đưa cho em coi như chia trước thừa kế, sau này nhà mà bán đi thì chia cho vợ chồng em sau. Chị em trong nhà, đi đâu mà thiệt, em cứ thoải mái đi".
Tôi cảm thấy có điều lạ, mặc dù chị chồng ép tôi phải nhận, nhưng tôi quyết không cầm. Nếu chia tiền hay cho tiền cũng phải họp gia đình, có cả hai vợ chồng tôi mới dám nhận. Tôi một mực từ chối, mặc cho chị chồng tìm đủ lý do để tôi cầm, thậm chí còn bảo cho tôi vay tiêu gì thì tiêu, sau này có đưa cho chị sau hoặc không cần đưa lại cũng được.
Mãi mới thoát được sự thúc ép của chị chồng, tôi rời nhà mẹ chồng về nhà đang định mang thắc mắc này tới chồng thì đã thấy chồng chờ sẵn ở cửa. Vừa thấy tôi, chồng tỏ thái độ bực tức, tát cho tôi một cái đau điếng, quát mắng: "Sao cô lại dám sang đòi tiền chị với mẹ tôi? Cô có biết là mẹ tôi còn đang sống ra đấy, chưa gì cô đã nảy lòng tham. Định đuổi mẹ và chị gái tôi ra khỏi nhà đó à?".
Tôi ôm má vì đau, bật khóc vì bị oan ức. Tôi giải thích đủ kiểu về chuyện mới từ nhà mẹ chồng về và hành động lạ của chị chồng với mình. May là tôi chưa cầm số tiền đó về nhà, không thì đúng là chẳng còn đường nào để chối cãi. Chồng tôi vẫn chưa tin vợ, vì anh ấy đã nghe mẹ chồng và chị chồng nói xấu tôi. Anh ấy còn đang dọa bỏ tôi vì dám làm chuyện thất đức.
Gia đình đang yên ổn, giờ đứng bên bờ đổ vỡ và ly hôn. Tôi phải làm gì để chồng tin lời của mình? Bị đổ oan, tôi có nên tìm cách vạch mặt chị chồng và mẹ chồng không?

Theo Gia đình & Xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)