Hành tây vốn là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nhưng nó lại chứa một vị hăng rất khó chịu. Để tạo nên những món ăn ngon, không còn vị hăng từ thực phẩm này thì không phải ai cũng biết. 4 món ăn sau đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho bạn. Ảnh: soha.vn.1. Thịt bò xào dưa leo hành tây. Nguyên liệu: Thịt bò, dưa leo, cà chua, hành tây, muối, đường, bột ngọt, tiêu xay, hạt nêm. Thịt bò ướp với muối đường bột ngọt và tiêu xay thêm ít hạt nêm.Dưa leo chẻ đôi cắt chéo, hành tây chẻ đôi cắt ra từ miếng. Đợi dầu nóng cho hành tây đảo cho thơm. Cho thịt bò đã ướp vào xào hơi tái. Cho tiếp hành tây vào đảo đến khi hành gần chín. Nêm lại cho vừa ăn rồi cho cà chua và dưa leo vào rồi tắt bếp. Ảnh: Cooky.vn.2. Xúc xích xào hành tây. Nguyên liệu: Xúc xích, hành tây, hành, dầu hào, muối. Xúc xích thái lát, hành thái nhỏ, hành tây thái lát hoặc bổ cau. Ảnh: me.phununet.com.Cho xúc xích vào xào sau khi phi thơm hành. Xúc xích hơi cong thì cho hành tây vào đảo. Nêm dầu hào và chút muối. Cho hành tây vào xào tới khi chín vừa ăn rồi tắt bếp. Ảnh: lamsao.com.3. Tim cật heo xào hành tây. Nguyên liệu: Tim lợn, cật lợn, hành tây, gia vị. Tim cật cắt lát mỏng ứng một muỗng canh hành tím băm, chút muối, một muỗng cà phê nước mắm, chút bột ngọt, chút tiêu. Ảnh: homnayangi.com.Bắc chảo với một muỗng canh dầu ăn phi thơm hành tím cho tim cật lên xào chín, cho hành tây lên đảo đều rồi tắt bếp. Ảnh: ngocfoody.blogspot.com.4. Lòng gà trứng non xào hành tây. Nguyên liệu: Bộ lòng gà, trứng non, hành tây nhỏ, hành lá. Lòng gà làm sạch sẽ, rửa sạch với muối hột và chanh, để ráo nước rồi thái nhỏ vừa ăn. Ướp lòng gà và trứng non với hành tím băm, mắm, tiêu. Hành tây thái dọc dày vừa phải, hành lá cắt khúc. Ảnh: cookpad.com.Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho đầu hành đập dập vào phi thơm, cho lòng gà trứng non đã ướp vào cùng lúc với hành tây, xào cho vừa chín tới. Thêm chút nước luộc gà vào trong lúc xào để trứng dễ chín hơn. Ảnh: cookpad.com.Lòng gà không nên xào chín quá sẽ bị khô không ngon. Lòng gà trứng non vừa chín, cho hành lá cắt khúc vào đảo đều rồi trút ra, rắc ít tiêu xay lên cho thơm. Ăn nóng. Ảnh: Cooky.vn.
Hành tây vốn là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nhưng nó lại chứa một vị hăng rất khó chịu. Để tạo nên những món ăn ngon, không còn vị hăng từ thực phẩm này thì không phải ai cũng biết. 4 món ăn sau đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho bạn. Ảnh: soha.vn.
1. Thịt bò xào dưa leo hành tây. Nguyên liệu: Thịt bò, dưa leo, cà chua, hành tây, muối, đường, bột ngọt, tiêu xay, hạt nêm. Thịt bò ướp với muối đường bột ngọt và tiêu xay thêm ít hạt nêm.
Dưa leo chẻ đôi cắt chéo, hành tây chẻ đôi cắt ra từ miếng. Đợi dầu nóng cho hành tây đảo cho thơm. Cho thịt bò đã ướp vào xào hơi tái. Cho tiếp hành tây vào đảo đến khi hành gần chín. Nêm lại cho vừa ăn rồi cho cà chua và dưa leo vào rồi tắt bếp. Ảnh: Cooky.vn.
2. Xúc xích xào hành tây. Nguyên liệu: Xúc xích, hành tây, hành, dầu hào, muối. Xúc xích thái lát, hành thái nhỏ, hành tây thái lát hoặc bổ cau. Ảnh: me.phununet.com.
Cho xúc xích vào xào sau khi phi thơm hành. Xúc xích hơi cong thì cho hành tây vào đảo. Nêm dầu hào và chút muối. Cho hành tây vào xào tới khi chín vừa ăn rồi tắt bếp. Ảnh: lamsao.com.
3. Tim cật heo xào hành tây. Nguyên liệu: Tim lợn, cật lợn, hành tây, gia vị. Tim cật cắt lát mỏng ứng một muỗng canh hành tím băm, chút muối, một muỗng cà phê nước mắm, chút bột ngọt, chút tiêu. Ảnh: homnayangi.com.
Bắc chảo với một muỗng canh dầu ăn phi thơm hành tím cho tim cật lên xào chín, cho hành tây lên đảo đều rồi tắt bếp. Ảnh: ngocfoody.blogspot.com.
4. Lòng gà trứng non xào hành tây. Nguyên liệu: Bộ lòng gà, trứng non, hành tây nhỏ, hành lá. Lòng gà làm sạch sẽ, rửa sạch với muối hột và chanh, để ráo nước rồi thái nhỏ vừa ăn. Ướp lòng gà và trứng non với hành tím băm, mắm, tiêu. Hành tây thái dọc dày vừa phải, hành lá cắt khúc. Ảnh: cookpad.com.
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho đầu hành đập dập vào phi thơm, cho lòng gà trứng non đã ướp vào cùng lúc với hành tây, xào cho vừa chín tới. Thêm chút nước luộc gà vào trong lúc xào để trứng dễ chín hơn. Ảnh: cookpad.com.
Lòng gà không nên xào chín quá sẽ bị khô không ngon. Lòng gà trứng non vừa chín, cho hành lá cắt khúc vào đảo đều rồi trút ra, rắc ít tiêu xay lên cho thơm. Ăn nóng. Ảnh: Cooky.vn.