Cháu bị đau mắt đỏ, bố chồng lạnh lùng đuổi cả nhà về ngoại

Google News

Bố chồng tôi bảo tôi nên đưa các con về nhà ngoại xin tá túc vài hôm, đừng để lây cho cả nhà chồng.

Bố chồng tôi rất gia trưởng, khó tính. Trước đây, tôi đòi ở riêng sau khi cưới và chồng đồng ý. 1 năm đầu, chúng tôi thuê nhà trọ, cuộc sống có hơi chật vật nhưng vẫn thoải mái tinh thần. Sau đợt bố chồng bị té ngã, gãy chân mà không ai lo lắng, mẹ chồng thì già yếu, chúng tôi mới trả trọ, chuyển về nhà chồng ở.

Chồng tôi phải xin nghỉ phép không lương 2 tháng để chăm ông. Bao nhiêu khó khăn, gánh nặng kinh tế đều đổ dồn lên mức lương hơn 10 triệu của tôi. Dù đang mang bầu 5 tháng, tôi vẫn phải tăng ca để kiếm thêm tiền chi tiêu và tiết kiệm sinh đẻ. Thế nhưng bố chồng lại trách cứ, nói mỉa mai, cho rằng tôi làm chuyện không chuyên chính nên mới đi sớm về muộn. Tôi giận, nói rõ công việc của mình cho ông nghe nhưng ông vẫn tỏ thái độ chán ghét con dâu ra mặt.

Chau bi dau mat do, bo chong lanh lung duoi ca nha ve ngoai

Ảnh minh họa.

Chân ông khỏe rồi, tôi bảo chồng đi làm lại vì bụng tôi đã to, sức khỏe cũng không còn như trước, tôi không muốn tăng ca nữa. Tôi vừa nói thế, bố chồng đã cho rằng tôi sai khiến chồng, muốn leo lên đầu chồng ngồi. Cũng may chồng tôi là người biết phân biệt đúng sai, việc gì nên và không nên làm. Ngay tuần đó, anh đã nộp đơn và tháng sau đi làm lại.

Mẹ chồng tôi hiền quá nên thường bị bố ức hiếp, mắng mỏ. Thấy bà cứ lủi thủi ngoài vườn để tránh chồng mà tôi tội nghiệp. Tôi sinh con, hết thời gian ở cữ nhà mẹ đẻ thì về lại nhà chồng. Mẹ chồng giúp tôi bế cháu, nấu ăn thì bố mắng, nói tôi lười làm, ỷ lại vào mẹ chồng. Tôi biết tính ông nên chẳng thèm nói đi nói lại nhiều, kệ ông nói đã rồi thôi.

Khi đi làm lại, tôi gửi con cho mẹ chồng trông hộ. Bà hay dẫn cháu đi qua nhà hàng xóm chơi, ăn uống. Chiều qua, tôi thấy mắt con gái hơi sưng, đỏ và bé khóc quấy, lấy tay dụi mắt liên tục. Vợ chồng đưa con đi khám thì bác sĩ bảo bé đã bị đau mắt đỏ.

Về nhà, tôi nói cho mẹ chồng nghe về tình trạng bệnh của cháu. Bố chồng tôi nghe được, ông bảo vợ chồng tôi sắp xếp quần áo về nhà ngoại tá túc vài ngày, chừng nào con tôi hết đau mắt đỏ thì về. Ông nói bố mẹ đã già rồi, phải tránh xa dịch bệnh, tôi cứ liệu mà làm.

Chồng tôi tức quá hỏi đứa bé có phải cháu ruột của ông không mà ông đối xử với bé như vậy? Bố chồng vẫn thản nhiên kêu mẹ đóng cửa tiễn người.

Hiện giờ vợ chồng tôi đang ở nhà ngoại trong cơn bức xúc. Chồng khuyên mẹ con tôi cứ ở luôn bên nhà ngoại, khi nào bố đến xin đón về thì về, không thì thôi. Nhưng tôi thấy để ông đến xin đón về khó khăn quá. Mà ở luôn bên ngoại thì lại làm phiền bố mẹ, anh chị tôi. Hay tôi bàn với chồng ra thuê trọ cho tiện đôi đường?

Theo Mỹ Hạnh/Phụ nữ Việt Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)