Bún riêu Hà Nội lọt top các món ăn làm từ sợi mì gạo ngon nhất châu Á. Đây là một trong những món ăn tạo dấu ấn trong lòng du khách.Bát bún gồm đầy ắp gạch cua, ốc, đậu rán, cà chua, thịt bò, giò tai... kèm đĩa rau sống. Bún riêu được bán nhiều ở các cửa hàng từ bình dân tới sang chảnh tại Hà Nội.Một món ăn Việt khác cũng trong danh sách này là cao lầu. Đây là món ăn đặc trưng của ẩm thực xứ Quảng, hấp dẫn du khách khi đến Hội An (Quảng Nam). Một tô cao lầu đầy đủ gồm có mì, thịt xá xíu, bì heo chiên giòn, rau sống... ăn kèm với nước dùng ngũ vị béo ngọt đặc trưng.Hương vị khác lạ và thơm ngon hơn hẳn nơi khác đã góp phần tạo nên nét riêng biệt cho món ăn gốc Hoa ở Hội An. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ dai, dày của sợi cao lầu, vị đậm đà từ thịt xá xíu và nước dùng.Ngoài các món ăn Việt, Pad Thái nổi danh xứ chùa Vàng cũng góp mặt trong danh sách những món sợi gạo ngon ở châu Á. Đây là một món mì gạo xào truyền thống và rất nổi tiếng của người dân xứ sở chùa vàng. Du khách có thể bắt gặp món ăn này tại các khu chợ đêm, các nhà hàng từ bình dân đến cao cấp.Thành phần món ăn gồm có mì gạo (bánh phở) xào với trứng và đậu phụ cùng ớt đỏ, bột me, nước mắm và đường thốt nốt. Đĩa Pad Thái thường được trộn cùng lạc rang giã nhỏ, tôm tươi hoặc khô, tỏi, hẹ tây...Char kway teow (Hủ tiếu xào cay) là một trong những món ăn nổi tiếng của Malaysia và Singapore, gồm các nguyên liệu dễ kiếm: hủ tiếu gạo bản mỏng dẹt, giá, hành, trứng và tùy từng nơi sẽ phục vụ kèm tôm, lạp xưởng thái mỏng. Khi chế biến món này, đầu bếp phải chỉnh nhiệt độ lên mức cao nhất và xào hủ tiếu trong chảo sâu lòng cùng xì dầu, sốt ớt cay.Bún Laska có lịch sử hơn 1.000 năm và gắn với người Peranakan. Thành phần chính của món ăn gồm: sợi bún to, đậu phụ, chả cá, trứng, thịt gà, tôm, sò huyết, giá đỗ...Món này có 4 phiên bản khác nhau: Curry laska có vị béo ngậy và mùi thơm đặc trưng từ cà ri, Asam laksa vị chua cay, Sarawak laksa có mùi thơm từ cá và Nyony laksa có vị ngọt từ nước dùng ninh từ xương. Du khách có thể thưởng thức đặc sản này ở Singapore, Malaysia, Indonesia và Thái Lan.Idiyappam là món ăn phổ biến tại Sri Lanka và phía nam Ấn Độ. Idiyappam được làm từ bột trộn cùng nước cốt dừa nên có mùi vị béo, thơm. Các sợi bánh có độ dai, mịn. Người dân cùng các loại nước sốt khác nhau hoặc ăn cùng với cà ri nấu từ khoai tây, trứng, cá, thịt...Yunnan Guoqiaomixian (Mỳ gạo Vân Nam) còn có tên gọi khác là "Mỳ gạo qua cầu" và cũng chính là đặc sản làm nên tên tuổi cho các quán ăn ở Vân Nam, Trung Quốc. Món này ăn cùng nước gà ninh nhừ, cá, thịt, trứng, các loại thảo mộc và gia vị đặc trưng của người dân Trung Quốc. Ảnh: Internet.
Mời độc giả xem video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Bún riêu Hà Nội lọt top các món ăn làm từ sợi mì gạo ngon nhất châu Á. Đây là một trong những món ăn tạo dấu ấn trong lòng du khách.
Bát bún gồm đầy ắp gạch cua, ốc, đậu rán, cà chua, thịt bò, giò tai... kèm đĩa rau sống. Bún riêu được bán nhiều ở các cửa hàng từ bình dân tới sang chảnh tại Hà Nội.
Một món ăn Việt khác cũng trong danh sách này là cao lầu. Đây là món ăn đặc trưng của ẩm thực xứ Quảng, hấp dẫn du khách khi đến Hội An (Quảng Nam). Một tô cao lầu đầy đủ gồm có mì, thịt xá xíu, bì heo chiên giòn, rau sống... ăn kèm với nước dùng ngũ vị béo ngọt đặc trưng.
Hương vị khác lạ và thơm ngon hơn hẳn nơi khác đã góp phần tạo nên nét riêng biệt cho món ăn gốc Hoa ở Hội An. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ dai, dày của sợi cao lầu, vị đậm đà từ thịt xá xíu và nước dùng.
Ngoài các món ăn Việt, Pad Thái nổi danh xứ chùa Vàng cũng góp mặt trong danh sách những món sợi gạo ngon ở châu Á. Đây là một món mì gạo xào truyền thống và rất nổi tiếng của người dân xứ sở chùa vàng. Du khách có thể bắt gặp món ăn này tại các khu chợ đêm, các nhà hàng từ bình dân đến cao cấp.
Thành phần món ăn gồm có mì gạo (bánh phở) xào với trứng và đậu phụ cùng ớt đỏ, bột me, nước mắm và đường thốt nốt. Đĩa Pad Thái thường được trộn cùng lạc rang giã nhỏ, tôm tươi hoặc khô, tỏi, hẹ tây...
Char kway teow (Hủ tiếu xào cay) là một trong những món ăn nổi tiếng của Malaysia và Singapore, gồm các nguyên liệu dễ kiếm: hủ tiếu gạo bản mỏng dẹt, giá, hành, trứng và tùy từng nơi sẽ phục vụ kèm tôm, lạp xưởng thái mỏng. Khi chế biến món này, đầu bếp phải chỉnh nhiệt độ lên mức cao nhất và xào hủ tiếu trong chảo sâu lòng cùng xì dầu, sốt ớt cay.
Bún Laska có lịch sử hơn 1.000 năm và gắn với người Peranakan. Thành phần chính của món ăn gồm: sợi bún to, đậu phụ, chả cá, trứng, thịt gà, tôm, sò huyết, giá đỗ...
Món này có 4 phiên bản khác nhau: Curry laska có vị béo ngậy và mùi thơm đặc trưng từ cà ri, Asam laksa vị chua cay, Sarawak laksa có mùi thơm từ cá và Nyony laksa có vị ngọt từ nước dùng ninh từ xương. Du khách có thể thưởng thức đặc sản này ở Singapore, Malaysia, Indonesia và Thái Lan.
Idiyappam là món ăn phổ biến tại Sri Lanka và phía nam Ấn Độ. Idiyappam được làm từ bột trộn cùng nước cốt dừa nên có mùi vị béo, thơm. Các sợi bánh có độ dai, mịn. Người dân cùng các loại nước sốt khác nhau hoặc ăn cùng với cà ri nấu từ khoai tây, trứng, cá, thịt...
Yunnan Guoqiaomixian (Mỳ gạo Vân Nam) còn có tên gọi khác là "Mỳ gạo qua cầu" và cũng chính là đặc sản làm nên tên tuổi cho các quán ăn ở Vân Nam, Trung Quốc. Món này ăn cùng nước gà ninh nhừ, cá, thịt, trứng, các loại thảo mộc và gia vị đặc trưng của người dân Trung Quốc. Ảnh: Internet.
Mời độc giả xem video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.