Dưa hấu có thể gây khó khăn trong việc tiêu hóa và gây đầy hơi. Trường hợp này rất hiếm xảy ra và có thể là do gen. Các bác sĩ gọi đó là "sự không dung nạp fructose di truyền". Xét nghiệm máu có thể phát hiện vấn đề này.Táo chứa chất sorbitol (có tác dụng như thuốc nhuận tràng). Cơ thể một số người không thể hấp thụ đúng cách, dẫn đến chướng bụng và bị đầy hơi.Giống như dưa hấu, hành là thực phẩm gây chướng bụng và đầy hơi vì có chứa đường tự nhiên được gọi là fructose.Dâu đen chứa đường tự nhiên không phải lúc nào cũng tốt cho ruột. Nếu bạn có vấn đề tiêu hóa, bạn có thể cảm thấy đau bụng hay bị tiêu chảy, nóng hoặc buồn nôn.Hoa Atiso có một loại chất xơ gọi là fructan, có thể gây ra chướng bụng. Nếu bạn cảm thấy khó chịu sau khi ăn, tốt hơn hết nên tránh xa chúng.Xoài chứa nhiều fructoza hơn glucose, gây mất cân bằng khiến cơ thể khó hấp thu fructose hơn. Khi điều này xảy ra, bạn dễ bị đầy hơi hoặc các vấn đề về dạ dày khác.Đậu Hà Lan chứa galacto-oligosaccharides (GOS), một chuỗi các loại đường khó tiêu hóa và gây ra đầy hơi.Mận chứa polyols, thường được gọi là rượu đường vì cấu trúc của chúng giống như cả đường và rượu. Chất này được lên men bởi vi khuẩn đường ruột, dẫn đến các vấn đề về dạ dày như đầy hơi.Những thực phẩm như tỏi tây, hẹ, hành tây thường kém hấp thu và làm tăng lượng nước trong ruột, sinh ra hơi và đầy bụngGiống hành, tỏi cũng là thực phẩm quen thuộc gây chướng bụng.Quả đào có lượng đường tự nhiên được gọi là polyol, không phải lúc nào cũng phù hợp với vi khuẩn trong ruột. Đôi khi, ăn nó sẽ dẫn đến co thắt và căng cứng bụng.Khoai tây thường là sự lựa chọn của nhiều người trong các bữa ăn tối. Mặc dù, ăn nhiều tinh bột có thể tạo ra khí và bị đầy hơi. Ảnh: RD.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Dưa hấu có thể gây khó khăn trong việc tiêu hóa và gây đầy hơi. Trường hợp này rất hiếm xảy ra và có thể là do gen. Các bác sĩ gọi đó là "sự không dung nạp fructose di truyền". Xét nghiệm máu có thể phát hiện vấn đề này.
Táo chứa chất sorbitol (có tác dụng như thuốc nhuận tràng). Cơ thể một số người không thể hấp thụ đúng cách, dẫn đến chướng bụng và bị đầy hơi.
Giống như dưa hấu, hành là thực phẩm gây chướng bụng và đầy hơi vì có chứa đường tự nhiên được gọi là fructose.
Dâu đen chứa đường tự nhiên không phải lúc nào cũng tốt cho ruột. Nếu bạn có vấn đề tiêu hóa, bạn có thể cảm thấy đau bụng hay bị tiêu chảy, nóng hoặc buồn nôn.
Hoa Atiso có một loại chất xơ gọi là fructan, có thể gây ra chướng bụng. Nếu bạn cảm thấy khó chịu sau khi ăn, tốt hơn hết nên tránh xa chúng.
Xoài chứa nhiều fructoza hơn glucose, gây mất cân bằng khiến cơ thể khó hấp thu fructose hơn. Khi điều này xảy ra, bạn dễ bị đầy hơi hoặc các vấn đề về dạ dày khác.
Đậu Hà Lan chứa galacto-oligosaccharides (GOS), một chuỗi các loại đường khó tiêu hóa và gây ra đầy hơi.
Mận chứa polyols, thường được gọi là rượu đường vì cấu trúc của chúng giống như cả đường và rượu. Chất này được lên men bởi vi khuẩn đường ruột, dẫn đến các vấn đề về dạ dày như đầy hơi.
Những thực phẩm như tỏi tây, hẹ, hành tây thường kém hấp thu và làm tăng lượng nước trong ruột, sinh ra hơi và đầy bụng
Giống hành, tỏi cũng là thực phẩm quen thuộc gây chướng bụng.
Quả đào có lượng đường tự nhiên được gọi là polyol, không phải lúc nào cũng phù hợp với vi khuẩn trong ruột. Đôi khi, ăn nó sẽ dẫn đến co thắt và căng cứng bụng.
Khoai tây thường là sự lựa chọn của nhiều người trong các bữa ăn tối. Mặc dù, ăn nhiều tinh bột có thể tạo ra khí và bị đầy hơi. Ảnh: RD.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.