Mở đầu hành trình khám phá ẩm thực Cam Ranh, không thể không nhắc đến bánh căn - món ăn đường phố được yêu thích nhất. Bánh căn được làm từ bột gạo và mỡ hành, tạo nên lớp vỏ bên ngoài giòn màu vàng đẹp mắt. Nhân bánh căn thường được làm từ tôm, trứng cứt, mực, thịt bằm hoặc các loại hải sản khác. Ảnh: @dulichvietnamBánh xèo cũng là đặc sản Cam Ranh không thể bỏ qua khi đến du lịch. Bánh xèo nơi đây được làm khá lớn, bột bánh được canh cẩn thận để bánh không quá dày hay mỏng. Nhân bánh xèo đa dạng các loại như giá, trứng cút, tôm, thịt, lá hẹ,.... Bánh ăn chung với rau sống, dưa chua cùng nước chấm đậm đà. Ảnh: @shutterstockNem nướng là một món ăn đặc sản của Cam Ranh và miền Trung Việt Nam, làm nhiều du khách mê mẩn. Nem nướng được làm từ thịt heo tươi nghiền nhuyễn và trộn đều với các gia vị. Sau đó, thịt được cuốn vào lớp vỏ nem làm từ bánh tráng. Ảnh: Bách hoá XanhGà chỉ được xem là một món ăn đặc sản Cam Ranh khá mới mẻ trong thời gian gần đây. Sau khi thực khách lựa chọn con gà mình muốn, đầu bếp sẽ bắt gà và mang đi luộc hay nướng theo đúng yêu cầu. Ảnh: @dulichnhatrang.wikihoidapSá sùng là một loại hải sản đặc biệt, chỉ có ở một số vùng biển nhất định. Tại Cam Ranh, sá sùng được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như sá sùng nướng, sá sùng xào... Ảnh: Bách hoá XanhMì quảng là món ăn quen thuộc của người dân miền Trung và tất nhiên cũng không thể thiếu trong danh sách các món ngon của Cam Ranh. Tô mì quảng nóng hổi với sợi mì dai, thịt gà xé phay, tôm, đậu phộng... sẽ khiến du khách no bụng và ấm lòng. Ảnh: @shutterstockBình Ba là một đảo nhỏ thuộc Cam Ranh, nổi tiếng với những con tôm hùm tươi ngon. Tôm hùm có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như hấp, nướng, rang muối... Ảnh: @shutterstockBánh xoài được xem là một đặc sản Cam Ranh cực kỳ phổ biến, bánh còn có tên khác là bánh tráng xoài. Bánh ăn vào có vị chua ngọt thú vị, thơm thoang thoảng hương xoài. Ảnh: @pasgoXem video: Khóc thét với những món ăn được tạo hình vô cùng “độc lạ”
Mở đầu hành trình khám phá ẩm thực Cam Ranh, không thể không nhắc đến bánh căn - món ăn đường phố được yêu thích nhất. Bánh căn được làm từ bột gạo và mỡ hành, tạo nên lớp vỏ bên ngoài giòn màu vàng đẹp mắt. Nhân bánh căn thường được làm từ tôm, trứng cứt, mực, thịt bằm hoặc các loại hải sản khác. Ảnh: @dulichvietnam
Bánh xèo cũng là đặc sản Cam Ranh không thể bỏ qua khi đến du lịch. Bánh xèo nơi đây được làm khá lớn, bột bánh được canh cẩn thận để bánh không quá dày hay mỏng. Nhân bánh xèo đa dạng các loại như giá, trứng cút, tôm, thịt, lá hẹ,.... Bánh ăn chung với rau sống, dưa chua cùng nước chấm đậm đà. Ảnh: @shutterstock
Nem nướng là một món ăn đặc sản của Cam Ranh và miền Trung Việt Nam, làm nhiều du khách mê mẩn. Nem nướng được làm từ thịt heo tươi nghiền nhuyễn và trộn đều với các gia vị. Sau đó, thịt được cuốn vào lớp vỏ nem làm từ bánh tráng. Ảnh: Bách hoá Xanh
Gà chỉ được xem là một món ăn đặc sản Cam Ranh khá mới mẻ trong thời gian gần đây. Sau khi thực khách lựa chọn con gà mình muốn, đầu bếp sẽ bắt gà và mang đi luộc hay nướng theo đúng yêu cầu. Ảnh: @dulichnhatrang.wikihoidap
Sá sùng là một loại hải sản đặc biệt, chỉ có ở một số vùng biển nhất định. Tại Cam Ranh, sá sùng được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như sá sùng nướng, sá sùng xào... Ảnh: Bách hoá Xanh
Mì quảng là món ăn quen thuộc của người dân miền Trung và tất nhiên cũng không thể thiếu trong danh sách các món ngon của Cam Ranh. Tô mì quảng nóng hổi với sợi mì dai, thịt gà xé phay, tôm, đậu phộng... sẽ khiến du khách no bụng và ấm lòng. Ảnh: @shutterstock
Bình Ba là một đảo nhỏ thuộc Cam Ranh, nổi tiếng với những con tôm hùm tươi ngon. Tôm hùm có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như hấp, nướng, rang muối... Ảnh: @shutterstock
Bánh xoài được xem là một đặc sản Cam Ranh cực kỳ phổ biến, bánh còn có tên khác là bánh tráng xoài. Bánh ăn vào có vị chua ngọt thú vị, thơm thoang thoảng hương xoài. Ảnh: @pasgo