Các nguyên liệu cần có cho món xôi gà lá sen gồm: Lá sen khô hoặc tươi, 1 đùi gà, 200gr gạo nếp, 2 tai nấm đông cô, 1 củ tỏi, 1 thìa tỏi tây băm nhỏ cùng các loại gia vị dầu hào, nước tương, dầu mè, hạt tiêu… Đùi gà bỏ xương, thịt cắt miếng vuông nhỏ. Nấm đông cô cũng cắt miếng vuông. Tỏi tây và tỏi băm nhỏ. Ướp thịt gà với một chút muối, dầu hào cùng 2 thìa bột bắp. Trộn đều và để một lúc cho ngấm. Gạo nếp ngâm từ trước vo sạch lại và cho vào nồi đồ khoảng 20 phút, lấy ra để nguội. Làm nóng chảo rồi cho dầu vào. Phi tỏi và tỏi tây đã băm cho thơm rồi cho thịt gà vào rang. Nêm nếm thêm một chút xì dầu và rượu rồi rắc thêm một chút hạt tiêu cho tăng thêm hương vị.Cuối cùng cho thêm một ít dầu mè vào đảo đều rồi trút thịt gà ra đĩa.Lá sen trải lên một mặt phẳng rồi lấy một nửa chỗ xôi đã đồ trải thành lớp, tiếp đến lấy thịt gà đã xào rải lên trên. Nếu là lá sen khô thì phải ngâm trong nước cho đến khi mềm để cuốn được. Lấy nửa chỗ xôi còn lại trải lên trên thịt gà.Dùng tay gói lá sen lại thành hình vuông sao cho xôi thịt gà không rơi ra ngoài. Cho xôi vào nồi hấp tiếp 10 phút nữa cho chín là món xôi gà hấp lá sen đã hoàn tất.
Các nguyên liệu cần có cho món xôi gà lá sen gồm: Lá sen khô hoặc tươi, 1 đùi gà, 200gr gạo nếp, 2 tai nấm đông cô, 1 củ tỏi, 1 thìa tỏi tây băm nhỏ cùng các loại gia vị dầu hào, nước tương, dầu mè, hạt tiêu…
Đùi gà bỏ xương, thịt cắt miếng vuông nhỏ. Nấm đông cô cũng cắt miếng vuông. Tỏi tây và tỏi băm nhỏ.
Ướp thịt gà với một chút muối, dầu hào cùng 2 thìa bột bắp. Trộn đều và để một lúc cho ngấm. Gạo nếp ngâm từ trước vo sạch lại và cho vào nồi đồ khoảng 20 phút, lấy ra để nguội.
Làm nóng chảo rồi cho dầu vào. Phi tỏi và tỏi tây đã băm cho thơm rồi cho thịt gà vào rang. Nêm nếm thêm một chút xì dầu và rượu rồi rắc thêm một chút hạt tiêu cho tăng thêm hương vị.
Cuối cùng cho thêm một ít dầu mè vào đảo đều rồi trút thịt gà ra đĩa.
Lá sen trải lên một mặt phẳng rồi lấy một nửa chỗ xôi đã đồ trải thành lớp, tiếp đến lấy thịt gà đã xào rải lên trên. Nếu là lá sen khô thì phải ngâm trong nước cho đến khi mềm để cuốn được.
Lấy nửa chỗ xôi còn lại trải lên trên thịt gà.
Dùng tay gói lá sen lại thành hình vuông sao cho xôi thịt gà không rơi ra ngoài.
Cho xôi vào nồi hấp tiếp 10 phút nữa cho chín là món xôi gà hấp lá sen đã hoàn tất.