Vào bếp cuối tuần: Làm phở trộn Hà Nội chua ngọt đổi vị

(Kiến Thức) - Thay vì món phở nước quen thuộc, các bạn hãy cùng thử đổi vị với món phở trộn Hà Nội lạ miệng, chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn.


Hướng dẫn làm phở gà trộn. Nguồn: Youtube.
Nguyên liệu làm món phở trộn Hà Nội:
500-800g thịt gà
Mỡ gà hoặc dầu ăn
500g bánh phở
Rau mùi, rau thơm, giá đỗ, dưa chuột... tùy ý
Tỏi
Đường, nước mắm, dấm, nước lọc
Lạc rang
Hành lá
Cách làm:
Cach lam pho tron Ha Noi chua ngot de an
Món phở trộn gà hết sức quyến rũ với vị chua chua ngọt ngọt. Ảnh: vcmedia.vn. 
Bước 1. Đun nước sôi và thả gà vào luộc. Cho vào nước luộc 1 muỗng muối, gừng cho thịt gà thơm ngon.
Bước 2. Phi tỏi và hành khô cùng mỡ gà hoặc dầu ăn.
Bước 3. Chần phở qua nước sôi rồi trộn cùng tỏi phi thơm và mỡ gà.
Bước 4. Pha nước sốt chua ngọt theo tỉ lệ 3 đường - 2 dấm - 1 mắm - 1 nước lọc, hòa thêm 2 muỗng hành tỏi phi, quấy đều.
Bước 5. Chia phở vào bát, rưới nước sốt và rắc lạc rang, hành tỏi phi lên trên.
Bước 6. Vớt gà, thả vào bát nước lạnh cho thịt gà săn chắc và nhanh nguội. Xé thịt gà bày vào bát phở. Bày thêm rau thơm, dưa chuột, giá đỗ... tùy thích.
Nêm nếm thêm gia vị cho nước dùng gà vừa miệng, đun sôi lại rồi thả hành lá thái nhỏ, ăn cùng với phở trộn.
Vậy là món phở trộn Hà Nội chua ngọt thanh mát đã hoàn thành chỉ sau 6 bước. Phở trộn gà có vị chua dịu của dấm, ngọt thơm của thịt gà chắc chắn sẽ là món ăn rất dễ chịu trong những ngày hè nóng nực.
Chúc các bạn thành công!
Linh Thu (TH)

Bình luận(0)