Nguyên liệu để làm bánh giò gồm có 50g bột gạo, 100g tinh bột năng, 650-700ml nước xương, gia vị, 20ml dầu ăn. Để làm nhân cho 6 chiếc bánh giò cỡ lớn, bạn cần chuẩn bị 200g thịt nạc vai bằm, 30g mộc nhĩ thái nhỏ, 1 củ Hành tây bằm nhuyễn, 2-3 củ Hành khô bằm nhuyễn, gia vị hạt tiêu. Cách làm nhân bánh: Xào sơ hành với một chút dầu ăn rồi để nguội, trộn đều với thịt nạc vai, mộc nhĩ, hành, gia vị, hạt tiêu. Cách làm vỏ bánh: Trộn tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh trong nước xương để nguội rồi đặt lên bếp, khuấy đến khi bột sánh đặc nhưng vẫn có màu đục. Lúc này bột đã chín được 1/2. Lưu ý cần khuấy đều tay để bột không vón cục. Cách gói bánh: Nhúng lá chuối qua nước sôi rồi lau khô. Múc 1 muôi bột dàn mỏng ở giữa lá, múc nhân đặt vào giữa và múc muôi bột nữa đổ lên trên.Gấp 2 mép lá, bẻ 2 đầu thành hình chiếc bánh rồi dùng lạt hoặc dây nylon buộc cho chặt. Xếp bánh vào nồi hấp và hấp bánh trong khoảng thời gian 25-30 phút. Bánh giò ngon nhất khi ăn nóng. Có thể ăn bánh giò nóng với giò, chả cốm.
Nguyên liệu để làm bánh giò gồm có 50g bột gạo, 100g tinh bột năng, 650-700ml nước xương, gia vị, 20ml dầu ăn.
Để làm nhân cho 6 chiếc bánh giò cỡ lớn, bạn cần chuẩn bị 200g thịt nạc vai bằm, 30g mộc nhĩ thái nhỏ, 1 củ Hành tây bằm nhuyễn, 2-3 củ Hành khô bằm nhuyễn, gia vị hạt tiêu.
Cách làm nhân bánh: Xào sơ hành với một chút dầu ăn rồi để nguội, trộn đều với thịt nạc vai, mộc nhĩ, hành, gia vị, hạt tiêu.
Cách làm vỏ bánh: Trộn tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh trong nước xương để nguội rồi đặt lên bếp, khuấy đến khi bột sánh đặc nhưng vẫn có màu đục. Lúc này bột đã chín được 1/2. Lưu ý cần khuấy đều tay để bột không vón cục.
Cách gói bánh: Nhúng lá chuối qua nước sôi rồi lau khô. Múc 1 muôi bột dàn mỏng ở giữa lá, múc nhân đặt vào giữa và múc muôi bột nữa đổ lên trên.
Gấp 2 mép lá, bẻ 2 đầu thành hình chiếc bánh rồi dùng lạt hoặc dây nylon buộc cho chặt. Xếp bánh vào nồi hấp và hấp bánh trong khoảng thời gian 25-30 phút.
Bánh giò ngon nhất khi ăn nóng. Có thể ăn bánh giò nóng với giò, chả cốm.