1. Mứt dâu tây sấy khô. Nguyên liệu: Dâu tây, đường cát, muối tinh, vani. Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch. Ảnh: mactech.com.vn.Bắc 1 cái chảo to lên bếp, cho đường cùng với dâu tây vào. Bạn đun nhỏ lửa, khi mứt sôi, đường sẽ tan chảy thành nước và có màu hồng nhạt đẹp mắt. Ảnh: Emvaobep.com.Sên 30 phút với lửa nhỏ, sau đó bạn vớt dâu ra, tiếp tục sên nước đường. Sên nước đường khoảng 15 phút thì tiếp tục trút dâu tây cùng 5 ml vani vào, rim đều 2 mặt cho tới khi đường chuyển sang màu nâu sẫm thì tắt bếp. Ảnh: ngaynay.vn.Cho mứt ra khay, dàn đều cho nguội bớt.Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ cao nhất trong 10 phút, sau đó cho dâu tây vào. Sấy ở 100 độ C trong 2 tiếng để dâu được khô hẳn. Ảnh: Cooky.vn.2. Bánh phô mai dâu tây. Nguyên liệu: Bánh quy oreo, bơ lạt, đường, kem phô mai, creamcheese, kem, đường bột, gelatine, kem phô mai dâu, dâu tây. Nghiền nát bánh quy oreo bằng máy xay, cho đường và bơ đã quay chảy vào xay tiếp, ta thu được hỗn hợp bánh quy bơ. Ảnh: GiaDinh.TV.Dàn thật chặt hỗn hợp bánh quy bơ, càng chặt càng tốt, nhớ dàn đều rồi đặt cả khuôn và đế bánh vào tủ lạnh 20 phút. Phô mai đánh nhuyễn, mịn. Cho đường bột vào đánh cùng. Ảnh: Vntrip.vn.Ngâm gelatine với chút nước, bấm lò vi sóng cho gelatine chảy rồi trộn vào hỗn hợp phô mai ở trên. Trộn nhẹ nhàng kem whipping vào hỗn hợp phô mai. Dàn kem vào khuôn bánh, để tủ lạnh 30 phút cho kem đông. Ảnh: aMeovat.com.Ngâm nở gelatine ở hỗn hợp kem phô mai dâu. Xay nhuyễn dâu và đường. Bắc lên bếp sên cho bay hơi bớt. Kem phô mai đánh nhuyễn mịn. Kem whipping đánh bông mềm. Ảnh: Lambanh365.com.Trộn hỗn hợp gelatine đã ngâm mềm vào hỗn hợp dâu tây vừa sên. Tiếp đó đổ hỗn hợp dâu tây vào kem phô mai, đánh đều. Trộn nhẹ nhàng kem whipping vào hỗn hợp kem phô mai dâu. Dàn hỗn hợp trên vào khuôn, để lạnh 30 phút. Ảnh: mevacon.com.vn.Với hỗn hợp sốt dâu, xay nhuyễn dâu với đường. Bắc lên bếp sên sền sệt kiểu dạng mứt lỏng. Đợi nguội bớt rồi đổ hỗn hợp mứt lên trên. Trang trí thêm dâu tây rồi thưởng thức. Ảnh: youtube.com.3. Soda dâu tây. Nguyên liệu: Dâu tây, soda, mật ong, lá bạc hà, đá bào, chanh. Dâu tây và lá bạc hà rữa sạch với muối loãng, lấy hai trái dâu cắt lát mỏng. Dâu còn lại cho vào máy xay, khi xay cho thêm vài lá bạc hà vào xay chung cho có mùi thơm. Ảnh: nhakhoalacviet.vn.Khi đã xay dâu xong, lấy ly đá đã chuẩn bị sẵn cho soda vào nửa ly, cho chanh lát và dâu lát vào ly trang trí, tiếp đến là dâu xay cho lên mặt mỗi ly đá, rồi lại mỗi ly hai muỗng canh mật ong trang trí trên mặt cho đẹp rồi thưởng thức. Ảnh: kakihouse.vn.
1. Mứt dâu tây sấy khô. Nguyên liệu: Dâu tây, đường cát, muối tinh, vani. Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch. Ảnh: mactech.com.vn.
Bắc 1 cái chảo to lên bếp, cho đường cùng với dâu tây vào. Bạn đun nhỏ lửa, khi mứt sôi, đường sẽ tan chảy thành nước và có màu hồng nhạt đẹp mắt. Ảnh: Emvaobep.com.
Sên 30 phút với lửa nhỏ, sau đó bạn vớt dâu ra, tiếp tục sên nước đường. Sên nước đường khoảng 15 phút thì tiếp tục trút dâu tây cùng 5 ml vani vào, rim đều 2 mặt cho tới khi đường chuyển sang màu nâu sẫm thì tắt bếp. Ảnh: ngaynay.vn.
Cho mứt ra khay, dàn đều cho nguội bớt.Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ cao nhất trong 10 phút, sau đó cho dâu tây vào. Sấy ở 100 độ C trong 2 tiếng để dâu được khô hẳn. Ảnh: Cooky.vn.
2. Bánh phô mai dâu tây. Nguyên liệu: Bánh quy oreo, bơ lạt, đường, kem phô mai, creamcheese, kem, đường bột, gelatine, kem phô mai dâu, dâu tây. Nghiền nát bánh quy oreo bằng máy xay, cho đường và bơ đã quay chảy vào xay tiếp, ta thu được hỗn hợp bánh quy bơ. Ảnh: GiaDinh.TV.
Dàn thật chặt hỗn hợp bánh quy bơ, càng chặt càng tốt, nhớ dàn đều rồi đặt cả khuôn và đế bánh vào tủ lạnh 20 phút. Phô mai đánh nhuyễn, mịn. Cho đường bột vào đánh cùng. Ảnh: Vntrip.vn.
Ngâm gelatine với chút nước, bấm lò vi sóng cho gelatine chảy rồi trộn vào hỗn hợp phô mai ở trên. Trộn nhẹ nhàng kem whipping vào hỗn hợp phô mai. Dàn kem vào khuôn bánh, để tủ lạnh 30 phút cho kem đông. Ảnh: aMeovat.com.
Ngâm nở gelatine ở hỗn hợp kem phô mai dâu. Xay nhuyễn dâu và đường. Bắc lên bếp sên cho bay hơi bớt. Kem phô mai đánh nhuyễn mịn. Kem whipping đánh bông mềm. Ảnh: Lambanh365.com.
Trộn hỗn hợp gelatine đã ngâm mềm vào hỗn hợp dâu tây vừa sên. Tiếp đó đổ hỗn hợp dâu tây vào kem phô mai, đánh đều. Trộn nhẹ nhàng kem whipping vào hỗn hợp kem phô mai dâu. Dàn hỗn hợp trên vào khuôn, để lạnh 30 phút. Ảnh: mevacon.com.vn.
Với hỗn hợp sốt dâu, xay nhuyễn dâu với đường. Bắc lên bếp sên sền sệt kiểu dạng mứt lỏng. Đợi nguội bớt rồi đổ hỗn hợp mứt lên trên. Trang trí thêm dâu tây rồi thưởng thức. Ảnh: youtube.com.
3. Soda dâu tây. Nguyên liệu: Dâu tây, soda, mật ong, lá bạc hà, đá bào, chanh. Dâu tây và lá bạc hà rữa sạch với muối loãng, lấy hai trái dâu cắt lát mỏng. Dâu còn lại cho vào máy xay, khi xay cho thêm vài lá bạc hà vào xay chung cho có mùi thơm. Ảnh: nhakhoalacviet.vn.
Khi đã xay dâu xong, lấy ly đá đã chuẩn bị sẵn cho soda vào nửa ly, cho chanh lát và dâu lát vào ly trang trí, tiếp đến là dâu xay cho lên mặt mỗi ly đá, rồi lại mỗi ly hai muỗng canh mật ong trang trí trên mặt cho đẹp rồi thưởng thức. Ảnh: kakihouse.vn.