Các thực phẩm này là cứu tinh cho bệnh trầm cảm

Cá béo, óc chó, thịt gà tây... là thực phẩm giúp bạn thoát khỏi bệnh trầm cảm.

Trầm cảm là một bệnh lý vô cùng nguy hiểm, có thể hướng người bệnh đến những hành động, suy nghĩ tiêu cực, tự làm hại bản thân mình. Trên thực tế đã có không ít câu chuyện đau lòng do bệnh trầm cảm gây ra, tự tử trầm cảm, rạch tay trầm cảm... là những hành động mà người bệnh thường tìm đến.

Cac thuc pham nay la cuu tinh cho benh tram cam

Bệnh trầm cảm có thể được cải thiện bằng thực phẩm.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra sự thiếu hụt omega-3 trong khẩu phần ăn có liên quan đến tâm lý chán nản trong cuộc sống. Bởi vậy, hãy bổ sung cho cơ thể một lượng omega đầy đủ mỗi ngày để phòng bệnh trầm cảm cũng như tăng cường sự linh hoạt của não bộ bằng cách ăn các loại cá béo (cá thu, cá ngừ, cá hồi,...).

Hạt óc chó

Trong hạt óc chó có một loại chất giúp duy trì chất béo cấu trúc là acid béo omega-3, chiếm đến 60% bộ não. Vì vậy, ăn hạt óc cho thường xuyên sẽ giúp não bộ minh mẫn, tiếp thu nhanh hơn.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn loại hạt này mỗi ngày sẽ giúp tăng cường trí nhớ, cải thiện chức năng não, đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm.

Các loại đậu

Đậu là nguồn cung cấp protein và chất xơ tuyệt vời, có thể duy trì lượng đường trong máu ổn định. Ngoài ra, chúng còn chứa folate, một loại vitamin B giúp sản xuất tế bào máu.

Thịt gà tây

Trong thịt gà tây có nhiều các acid amin tryptophan có chức năng xây dựng protein, cơ thể có thể sử dụng để tạo ra serotonin - chất dẫn truyền thần kinh. Một số những loại thuốc ngăn ngừa trầm cảm hiện nay hoạt động bằng cách tái thu nạp chất dẫn truyền serotonin. Do vậy việc tạo ra các chất dẫn truyền thần kinh có vai trò quan trọng trong chống lại bệnh trầm cảm.

Rau xanh

Các loại rau có lá màu sẫm như rau bina, cải xoăn, cải xoong giúp giảm các triệu chứng trầm cảm vì chúng chứa một lượng rất lớn folate. Theo một nghiên cứu cho thấy, những người bị trầm cảm thường ăn lượng folate thấp hơn từ chế độ ăn uống của họ so với những người bình thường. Ngoài ra, các loại rau này còn chứa acid alpha-linolenic (ALA), một trong ba loại acid béo omega-3 chính. 

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

>> xem thêm

Bình luận(0)