Cà chua có thể gây trào ngược axit: Cà chua rất chua và có thể gây ợ nóng ở những người có vấn đề về dạ dày như viêm dạ dày và trào ngược dạ dày thực quản. Ngay cả khi bạn khỏe mạnh và ăn quá nhiều cà chua hoặc quá nhiều nước sốt cà chua, bạn vẫn có thể cảm thấy sự khó chịu tương tự.Gây đau khớp ở một số người: Ăn quá nhiều cà chua có thể gây đau khớp. Đó là vì cà chua có một chất kiềm gọi là solanine, chất này tích tụ canxi trong các mô. Tích tụ quá nhiều có thể gây viêm, đau và sưng ở khớp.Một số cá nhân gặp vấn đề về thận: Cà chua dẫn đến sự tích tụ canxi trong cơ thể. Thêm vào đó, thực tế là cà chua cũng rất giàu một thứ gọi là oxalate, một chất không được chuyển hóa dễ dàng khi tiêu thụ quá mức và nó có thể dẫn đến sỏi thận. Cà chua cũng rất giàu kali, có thể làm suy giảm chức năng thận. Nếu bạn đã bị các vấn đề về thận, hãy lưu ý thêm về điều này.Phản ứng dị ứng khá phổ biến: Cà chua chứa một hợp chất gọi là histamine, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch để chống lại những kẻ xâm lược "lạ mặt". Điều đó thường xuất hiện dưới dạng các phản ứng dị ứng như phát ban và sưng lưỡi, trong số các tác dụng khó chịu khác.Cà chua có thể kích hoạt hội chứng ruột kích thích (IBS): Nếu bạn bị IBS, cà chua thực sự có thể kích hoạt các triệu chứng. Chúng bao gồm tiêu chảy, chuột rút đau đớn, đầy hơi, chướng bụng và táo bón. Trong trường hợp này, tốt nhất là tránh xa các thực phẩm có tính axit như cà chua và sốt cà chua.Ăn quá nhiều cà chua gây biến đổi màu da: Lycopene là một loại sắc tố có trong cà chua và các loại thực phẩm khác. Khi được tiêu thụ với số lượng phù hợp, nó rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, khi tiêu thụ quá mức, nó có thể dẫn đến sự đổi màu da, được gọi là lycopenodermia.Gây các vấn đề về tiết niệu: Thực phẩm có nhiều axit, như cà chua, có thể gây kích thích bàng quang. Nếu bạn bị tiểu không tự chủ hoặc dễ mắc các vấn đề về tiết niệu, tốt nhất nên tránh hoặc cắt giảm các loại thực phẩm này.Lá cà chua có thể gây độc: Bạn cần hết sức cẩn thận với lá cà chua vì chúng được coi là không an toàn khi tiêu thụ. Ăn nhầm lá cà chua có thể dẫn đến các triệu chứng nghiêm trọng và nguy hiểm là dẫn đến tử vong, vì vậy, tốt nhất là tránh chúng hoàn toàn. Cẩn tắc vô ưu.Cà chua không hữu cơ có dư lượng thuốc trừ sâu cao: Cà chua không được trồng hữu cơ là một trong những thực phẩm có dư lượng thuốc trừ sâu cao nhất. Những hóa chất này có thể thực sự gây hại cho sức khỏe của bạn, vì vậy. cách tốt nhất là nên mua cà chua hữu cơ.Cà chua có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng bệnh tự miễn: Ăn cà chua nhiều có thể làm nặng thêm tình trạng viêm trong cơ thể, điều này đặc biệt xấu đối với những người mắc các bệnh tự miễn. Rất nhiều người mắc các bệnh tự miễn phải loại cà chua khỏi chế độ ăn và khẳng định sức khỏe của họ đã được cải thiện rất nhiều. Ảnh: BS.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Cà chua có thể gây trào ngược axit: Cà chua rất chua và có thể gây ợ nóng ở những người có vấn đề về dạ dày như viêm dạ dày và trào ngược dạ dày thực quản. Ngay cả khi bạn khỏe mạnh và ăn quá nhiều cà chua hoặc quá nhiều nước sốt cà chua, bạn vẫn có thể cảm thấy sự khó chịu tương tự.
Gây đau khớp ở một số người: Ăn quá nhiều cà chua có thể gây đau khớp. Đó là vì cà chua có một chất kiềm gọi là solanine, chất này tích tụ canxi trong các mô. Tích tụ quá nhiều có thể gây viêm, đau và sưng ở khớp.
Một số cá nhân gặp vấn đề về thận: Cà chua dẫn đến sự tích tụ canxi trong cơ thể. Thêm vào đó, thực tế là cà chua cũng rất giàu một thứ gọi là oxalate, một chất không được chuyển hóa dễ dàng khi tiêu thụ quá mức và nó có thể dẫn đến sỏi thận. Cà chua cũng rất giàu kali, có thể làm suy giảm chức năng thận. Nếu bạn đã bị các vấn đề về thận, hãy lưu ý thêm về điều này.
Phản ứng dị ứng khá phổ biến: Cà chua chứa một hợp chất gọi là histamine, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch để chống lại những kẻ xâm lược "lạ mặt". Điều đó thường xuất hiện dưới dạng các phản ứng dị ứng như phát ban và sưng lưỡi, trong số các tác dụng khó chịu khác.
Cà chua có thể kích hoạt hội chứng ruột kích thích (IBS): Nếu bạn bị IBS, cà chua thực sự có thể kích hoạt các triệu chứng. Chúng bao gồm tiêu chảy, chuột rút đau đớn, đầy hơi, chướng bụng và táo bón. Trong trường hợp này, tốt nhất là tránh xa các thực phẩm có tính axit như cà chua và sốt cà chua.
Ăn quá nhiều cà chua gây biến đổi màu da: Lycopene là một loại sắc tố có trong cà chua và các loại thực phẩm khác. Khi được tiêu thụ với số lượng phù hợp, nó rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, khi tiêu thụ quá mức, nó có thể dẫn đến sự đổi màu da, được gọi là lycopenodermia.
Gây các vấn đề về tiết niệu: Thực phẩm có nhiều axit, như cà chua, có thể gây kích thích bàng quang. Nếu bạn bị tiểu không tự chủ hoặc dễ mắc các vấn đề về tiết niệu, tốt nhất nên tránh hoặc cắt giảm các loại thực phẩm này.
Lá cà chua có thể gây độc: Bạn cần hết sức cẩn thận với lá cà chua vì chúng được coi là không an toàn khi tiêu thụ. Ăn nhầm lá cà chua có thể dẫn đến các triệu chứng nghiêm trọng và nguy hiểm là dẫn đến tử vong, vì vậy, tốt nhất là tránh chúng hoàn toàn. Cẩn tắc vô ưu.
Cà chua không hữu cơ có dư lượng thuốc trừ sâu cao: Cà chua không được trồng hữu cơ là một trong những thực phẩm có dư lượng thuốc trừ sâu cao nhất. Những hóa chất này có thể thực sự gây hại cho sức khỏe của bạn, vì vậy. cách tốt nhất là nên mua cà chua hữu cơ.
Cà chua có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng bệnh tự miễn: Ăn cà chua nhiều có thể làm nặng thêm tình trạng viêm trong cơ thể, điều này đặc biệt xấu đối với những người mắc các bệnh tự miễn. Rất nhiều người mắc các bệnh tự miễn phải loại cà chua khỏi chế độ ăn và khẳng định sức khỏe của họ đã được cải thiện rất nhiều. Ảnh: BS.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.