Thêm một chút giấm khi nấu cơm. Đây là bí quyết nấu ăn giúp cơm trắng như tuyết và không dễ bị thiu. Ảnh: Vinegar Tip.Để tạo hương vị mới cho món thịt, bạn có thể ướp thịt với bia đen hoặc hỗn hợp bia, nước tương, muối và hạt tiêu. Ảnh: Wiki.Bạn cũng có thể thêm một chút bia vào món khoai tây hầm, nó sẽ tạo nên một hương thơm đặc biệt. Ảnh: Wordpress.Hãy nhúng lưỡi dao vào nước lạnh trước khi cắt trứng luộc. Với mẹo vặt này, trứng sẽ không bị vỡ, vụn. Ảnh: Life.Thêm một chút muối sẽ giúp cà phê bớt đắng và có vị thơm ngon hơn rất nhiều. Ảnh: Wordpress.Thoa nước ép lựu, mật ong và rượu vang hoặc nước lên bề mặt thịt trước khi cho vào lò nướng để tạo màu hồng đẹp mắt cho món ăn. Ảnh: i Food Blogger. Luộc thịt quá lâu sẽ làm mất vị ngọt của thịt. Trong trường hợp luộc thịt quá lâu, bạn hãy thái thịt thành miếng mỏng, xếp chúng lên đĩa, rồi rắc vài miếng hành tây, cà chua, nước cốt chanh hoặc giấm lên mặt. Miếng thịt sẽ trở nên ngọt hơn. Ảnh: Foody. Salad trộn giấm sẽ ngon hơn nếu bạn cho thêm một muỗng canh sữa và một thìa cà phê đường. Ảnh: Wish.Thêm nước ép cà rốt hoặc nước ép cà chua khi nồi súp đang sôi vừa tạo hương vị cho món ăn vừa bổ sung vitamin. Ảnh: Mother.Để chữa cháy khi món canh hoặc súp quá mặn, cho gạo và túi vải rồi thả vào nồi canh. Gạo sẽ thấm hút vị mặn của muối trong nồi canh. Ảnh: Health.
Thêm một chút giấm khi nấu cơm. Đây là bí quyết nấu ăn giúp cơm trắng như tuyết và không dễ bị thiu. Ảnh: Vinegar Tip.
Để tạo hương vị mới cho món thịt, bạn có thể ướp thịt với bia đen hoặc hỗn hợp bia, nước tương, muối và hạt tiêu. Ảnh: Wiki.
Bạn cũng có thể thêm một chút bia vào món khoai tây hầm, nó sẽ tạo nên một hương thơm đặc biệt. Ảnh: Wordpress.
Hãy nhúng lưỡi dao vào nước lạnh trước khi cắt trứng luộc. Với mẹo vặt này, trứng sẽ không bị vỡ, vụn. Ảnh: Life.
Thêm một chút muối sẽ giúp cà phê bớt đắng và có vị thơm ngon hơn rất nhiều. Ảnh: Wordpress.
Thoa nước ép lựu, mật ong và rượu vang hoặc nước lên bề mặt thịt trước khi cho vào lò nướng để tạo màu hồng đẹp mắt cho món ăn. Ảnh: i Food Blogger.
Luộc thịt quá lâu sẽ làm mất vị ngọt của thịt. Trong trường hợp luộc thịt quá lâu, bạn hãy thái thịt thành miếng mỏng, xếp chúng lên đĩa, rồi rắc vài miếng hành tây, cà chua, nước cốt chanh hoặc giấm lên mặt. Miếng thịt sẽ trở nên ngọt hơn. Ảnh: Foody.
Salad trộn giấm sẽ ngon hơn nếu bạn cho thêm một muỗng canh sữa và một thìa cà phê đường. Ảnh: Wish.
Thêm nước ép cà rốt hoặc nước ép cà chua khi nồi súp đang sôi vừa tạo hương vị cho món ăn vừa bổ sung vitamin. Ảnh: Mother.
Để chữa cháy khi món canh hoặc súp quá mặn, cho gạo và túi vải rồi thả vào nồi canh. Gạo sẽ thấm hút vị mặn của muối trong nồi canh. Ảnh: Health.