Bitcoin Detox, Bóc tách chất béo “làm gian”... không nên mua sử dụng?

(Kiến Thức) - Bitcoin Detox hay Bitcoin Coffee Detox, Bóc tách chất béo được tự sản xuất, tự công bố sản phẩm. Theo quy định về thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, Bitcoin Coffee Việt Nam đang làm sai. Ai dám tin chất lượng sản phẩm, có nên tẩy chay?

Bitcoin Detox hay Bitcoin Coffee Detox, Bóc tách chất béo đang được quảng bá hết sức rầm rộ với các chương trình khuyến mãi, quà tặng ồ ạt nhằm câu kéo khách hàng.
Phía Đại diện Công ty Bitcoin Coffee Việt Nam - bà Đinh Thị Ngọc Hương cũng "tung" bằng chứng rằng, họ được quyền tự công bố sản phẩm đối với 2 nhãn hàng trên. Tuy nhiên, theo một vị lãnh đạo Bộ Y tế, lập luận này của bà Hương là hoàn toàn sai.
Bitcoin Detox, Boc tach chat beo “lam gian”... khong nen mua su dung?
Hình ảnh quảng cáo sản phẩm Bóc tách chất béo Bitcoin
"Tất cả các sản phẩm tiêu thụ qua đường ăn uống, dù của nhà sản xuất lớn hay nhỏ, được công bố công dụng như thực phẩm chức năng (giảm cân, giảm béo, giảm mỡ, thanh lọc cơ thể,...) đều phải có Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm do Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cấp; và sản phẩm thực phẩm chức năng muốn quảng cáo dưới bất kỳ hình thức nào cũng phải được Cục An toàn thực phẩm phê duyệt nội dung và cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm", vị lãnh đạo Bộ Y tế cho biết.
Cũng theo vị này, một sản phẩm thực phẩm chức năng quảng cáo và lưu thông trên thị trường mà không có hai loại giấy phép này đều có thể coi là hàng không nguồn gốc, vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.
Bitcoin Detox, Boc tach chat beo “lam gian”... khong nen mua su dung?-Hinh-2
Bitcoin Detox được quảng cáo là sản phẩm giảm cân an toàn, không chứa Sibutramine nhưng không có cơ quan chức năng nào chứng nhận điều đó 
Trước cách làm gian, làm liều khi quảng cáo, bán hàng sản phẩm Bitcoin Detox hay Bitcoin Coffee Detox, Bóc tách chất béo, nhiều người tiêu dùng đã gửi bày tỏ bức xúc tới Báo Kiến Thức, cho rằng Bitcoin Coffee Việt Nam đang “đùa” với sức khỏe, thậm chí tính mạng người dùng.
Chị Nguyễn Hoài Anh (Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) cho rằng: Một sản phẩm dù có nhà sản xuất tự công nhận, nhưng không được cơ quan chức năng cấp phép cũng như khi anh sinh ra một đứa con mà không làm đăng ký khai sinh thì đứa trẻ ấy vẫn là đứa trẻ vô thừa nhận. Sản phẩm Bóc tách chất béo Bitcoin và Bitcoin Detox hay Bitcoin Coffee Detox cứ cho là của Bitcoin Coffee Việt Nam sản xuất, nhưng không đăng ký chất lượng sản phẩm với cơ quan quản lý về thực phẩm chức năng, mà vẫn quảng bá và chào bán rộng rãi ra thị trường rõ ràng là phải có khuất tất gì đó.
"Một sản phẩm tốt thì chả có lý do gì mà không dám đường hoàng đăng ký với cơ quan quản lý, lại để cho sản phẩm của mình trở thành sản phẩm trôi nổi, không nguồn gốc. Trừ khi sản phẩm đó có chất cấm, sản xuất không đảm bảo yêu cầu chất lượng”, chị Hoài Anh nói.
Chị Trần Thanh Trà (Đống Đa, Hà Nội) cũng đặt ra vấn đề chất lượng sản phẩm khi cho rằng: “Thực tế không ít trường hợp gặp nguy hiểm đối với sức khỏe, thậm chí đã có người suy gan, hại thận, tử vong chỉ vì sử dụng các sản phẩm giảm cân trôi nổi, không nguồn gốc. Nếu các sản phẩm Bóc tách chất béo Bitcoin và Bitcoin Detox hay Bitcoin Coffee của Bitcoin Coffee Việt Nam không được cấp phép của Cục ATTP mà vẫn bán ra thị trường thì tôi hoàn toàn có thể nghi ngờ những sản phẩm này không đảm bảo chất lượng, thậm chí chứa chất cấm Sibutramine gây hại cho người dùng. Và đương nhiên, với cách họ làm ăn như thế này, tôi sẽ không bao giờ tin dùng bất kỳ sản phẩm nào của Bitcoin Coffee Việt Nam nữa”.
"Em thấy thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, nhất là nhóm sản phẩm giảm cân cứ quảng cáo thổi phồng, bán hàng trực tuyến loạn xị ngầu. Sản phẩm Bitcoin Detox hay Bitcoin Coffee Detox, Bóc tách chất béo là thực phẩm giảm cân, rõ ràng ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng. Vậy, tại sao họ lại có quyền tự công bố sản phẩm, mà không phải là cơ quan quản lý như Cục An toàn thực phẩm. Ai dám đảm bảo sản phẩm trên là an toàn chất lượng, là không gây độc hại sức khoẻ người tiêu dùng?", bạn Lý Thị Hà - sinh viên trường Đại học Ngoại thương bày tỏ.
Theo bạn Lý Thị Hà, là người tiêu dùng thông minh, tốt nhất không mua các sản phẩm không rõ nguồn không, không được cơ quan quản lý cấp phép. "Em là em tẩy chay Bitcoin Detox hay Bitcoin Coffee Detox, Bóc tách chất béo. Em cũng như các bạn nữ, đều muốn người thanh mảnh, nhưng em chọn giảm cân an toàn".
Ngoài ra, không ít độc giả cũng chia sẻ bức xúc trước một nhãn hàng cung cấp sản phẩm tiêu thụ vào cơ thể qua đường ăn uống, liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, lại có thể chào bán rầm rộ ra thị trường khi không có phép của cơ quan quản lý an toàn thực phẩm. "Đề nghị Cục An toàn thực phẩm cần sớm vào cuộc để làm rõ về sản phẩm Bitcoin Detox hay Bitcoin Coffee Detox, Bóc tách chất béo, chứ không thể để nhà sản xuất Bitcoin Coffee Detox thích làm gì thì làm, coi thường pháp luật như vậy", chị Hà Ly - một giáo viên mầm non đề nghị.
Kiến Thức sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc vụ việc này.
An Lê

>> xem thêm

Bình luận(0)