Trong một nghiên cứu mới nhất về các nước có tuổi thọ cao nhất, các nhà nghiên cứu đã tính toán tuổi thọ của cả đàn ông và phụ nữ tại 35 nước công nghiệp vào năm 2030. Nghiên cứu dự đoán tuổi thọ của người dân các nước này đều sẽ tăng lên trong đó Hàn Quốc là nước có tuổi thọ dân số cao nhất, nữ giới là 90,8 và nam giới là 84 tuổi. Chế độ ăn uống theo truyền thống là một trong những nguyên nhân lớn khiến dân số Hàn Quốc sống lâu hơn, trong đó phải kể đến kim chi – một món ăn gia vị có mặt trong gần như mọi bữa ăn. Loại rau muối này có chứa những vi khuẩn có lợi cho đường ruột, đồng thời chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa. Ngoài ra còn phải kể đến bibimpap – một món cơm phổ biến có rau, tương ớt, trứng và chỉ một ít thịt.Pháp không phải là thánh địa của những món ăn có lợi cho sức khỏe. Đất nước này nổi tiếng với bánh mì, bánh sừng bò và bơ. Điều bất ngờ là rất nhiều thực phẩm hay bị kiêng như thực phẩm nhiều tinh bột hoặc chất béo bão hòa lại rất hay xuất hiện trong bữa ăn của người Pháp. Tuy nhiên, cách thức ăn uống của người Pháp khác người Mỹ. Họ ăn mỗi lần một ít, không ăn vặt và cũng không chè chén say sưa.Tuổi thọ của dân Nhật Bản hiện tại là 87 đối với nữ và 80 đối với nam nhưng theo tính toán đến năm 2030 thì con số này sẽ tăng lần lượt là 88,4 và 82,8. Rất nhiều gia đình Nhật thường bắt đầu bữa ăn với soup miso, được nấu từ sốt miso và rong biển nên có nhiều vitamin và khoáng chất. Ngoài ra còn có cơm, rau, cá tươi – thực phẩm tốt cho tim và não.Người Australia là minh chứng cho thấy thực phẩm ăn vào không quan trọng bằng thói quen sinh hoạt. Tuổi thọ dự đoán năm 2030 là 87,6 và 84. Không thua kém Mỹ về số lượng người béo phì nhưng người Australia năng động hơn và thường xuyên ra ngoài trời hơn so với người Mỹ. Hầu hết các thành phố đều bán thức ăn nhanh nhưng khi cần rau quả thì cũng rất dễ mua, trong đó phải kể đến Vegemite, một loại men mặn thường ăn với bánh mì. Đây là loại gia vị chứa rất nhiều vitamin B. Tuy là nước ăn nhiều bánh ngọt và socola nhưng có vẻ như chế độ dinh dưỡng của người Thụy Sĩ được một thứ cân bằng lại, đó chính là sữa chua. Thực phẩm này chứa nhiều probiotics hỗ trợt tiêu hóa, tăng miễn dịch đồng thời có chứa protein bổ dưỡng. Sữa chua Thụy Sĩ có nhiều loại, từ nguyên kem đến không đường để phù hợp với nhiều đối tượng.
Trong một nghiên cứu mới nhất về các nước có tuổi thọ cao nhất, các nhà nghiên cứu đã tính toán tuổi thọ của cả đàn ông và phụ nữ tại 35 nước công nghiệp vào năm 2030. Nghiên cứu dự đoán tuổi thọ của người dân các nước này đều sẽ tăng lên trong đó Hàn Quốc là nước có tuổi thọ dân số cao nhất, nữ giới là 90,8 và nam giới là 84 tuổi.
Chế độ ăn uống theo truyền thống là một trong những nguyên nhân lớn khiến dân số Hàn Quốc sống lâu hơn, trong đó phải kể đến kim chi – một món ăn gia vị có mặt trong gần như mọi bữa ăn. Loại rau muối này có chứa những vi khuẩn có lợi cho đường ruột, đồng thời chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa. Ngoài ra còn phải kể đến bibimpap – một món cơm phổ biến có rau, tương ớt, trứng và chỉ một ít thịt.
Pháp không phải là thánh địa của những món ăn có lợi cho sức khỏe. Đất nước này nổi tiếng với bánh mì, bánh sừng bò và bơ. Điều bất ngờ là rất nhiều thực phẩm hay bị kiêng như thực phẩm nhiều tinh bột hoặc chất béo bão hòa lại rất hay xuất hiện trong bữa ăn của người Pháp. Tuy nhiên, cách thức ăn uống của người Pháp khác người Mỹ. Họ ăn mỗi lần một ít, không ăn vặt và cũng không chè chén say sưa.
Tuổi thọ của dân Nhật Bản hiện tại là 87 đối với nữ và 80 đối với nam nhưng theo tính toán đến năm 2030 thì con số này sẽ tăng lần lượt là 88,4 và 82,8. Rất nhiều gia đình Nhật thường bắt đầu bữa ăn với soup miso, được nấu từ sốt miso và rong biển nên có nhiều vitamin và khoáng chất. Ngoài ra còn có cơm, rau, cá tươi – thực phẩm tốt cho tim và não.
Người Australia là minh chứng cho thấy thực phẩm ăn vào không quan trọng bằng thói quen sinh hoạt. Tuổi thọ dự đoán năm 2030 là 87,6 và 84. Không thua kém Mỹ về số lượng người béo phì nhưng người Australia năng động hơn và thường xuyên ra ngoài trời hơn so với người Mỹ. Hầu hết các thành phố đều bán thức ăn nhanh nhưng khi cần rau quả thì cũng rất dễ mua, trong đó phải kể đến Vegemite, một loại men mặn thường ăn với bánh mì. Đây là loại gia vị chứa rất nhiều vitamin B.
Tuy là nước ăn nhiều bánh ngọt và socola nhưng có vẻ như chế độ dinh dưỡng của người Thụy Sĩ được một thứ cân bằng lại, đó chính là sữa chua. Thực phẩm này chứa nhiều probiotics hỗ trợt tiêu hóa, tăng miễn dịch đồng thời có chứa protein bổ dưỡng. Sữa chua Thụy Sĩ có nhiều loại, từ nguyên kem đến không đường để phù hợp với nhiều đối tượng.