Món cá nướng này không chỉ kích thích vị giác mà còn rất đưa cơm trong những ngày se lạnh mùa đông.Nguyên liệu: 1 con cá lớn hoặc 2 con cá cỡ vừa (khoảng 600g). Có thể là cá rô phi hoặc cá chép. Gia vị gồm 1 trái chanh, 3 tép tỏi, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột rau mùi, 2 thìa muối, 2 thìa dầu hạt cải, 4 củ hành tímCách làm món cá nướng: Làm sạch và lau khô cá, cắt vài đường sâu trên thân cá, vắt chanh lên để khử mùi tanh.Trộn tất cả gia vị vào một chiếc cối, giã nhuyễn rồi sau đó mới cho dầu hạt cải vào để tạo độ sánh.Phết đều hỗn hợp trên lên bề mặt cá sao cho thấm vào từng lát cắt. Để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để gia vị được ngấm sâu vào thịt.Cho một ít dầu vào chảo để khi nướng cá không bị dính. Tùy vào kích thước của cá nên có thời gian chín khác nhau. Trung bình, bạn nên nướng khoảng 4 phút cho 1 mặt cá. Lật qua lật lại nhiều lần để cá chín đều cả 2 mặt.Khi cá gần chín thì phết nước sốt tương ngọt pha sẵn trước đó lên bề mặt cá và tiếp tục nướng cá thêm một chút để cá vàng đều, hấp dẫn hơn.Món cá nướng thơm lừng ăn kèm rau sống chấm nước mắm chua cay cực kỳ hấp dẫn. Ảnh: BearNakedFood.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Món cá nướng này không chỉ kích thích vị giác mà còn rất đưa cơm trong những ngày se lạnh mùa đông.
Nguyên liệu: 1 con cá lớn hoặc 2 con cá cỡ vừa (khoảng 600g). Có thể là cá rô phi hoặc cá chép. Gia vị gồm 1 trái chanh, 3 tép tỏi, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột rau mùi, 2 thìa muối, 2 thìa dầu hạt cải, 4 củ hành tím
Cách làm món cá nướng: Làm sạch và lau khô cá, cắt vài đường sâu trên thân cá, vắt chanh lên để khử mùi tanh.
Trộn tất cả gia vị vào một chiếc cối, giã nhuyễn rồi sau đó mới cho dầu hạt cải vào để tạo độ sánh.
Phết đều hỗn hợp trên lên bề mặt cá sao cho thấm vào từng lát cắt. Để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để gia vị được ngấm sâu vào thịt.
Cho một ít dầu vào chảo để khi nướng cá không bị dính. Tùy vào kích thước của cá nên có thời gian chín khác nhau. Trung bình, bạn nên nướng khoảng 4 phút cho 1 mặt cá. Lật qua lật lại nhiều lần để cá chín đều cả 2 mặt.
Khi cá gần chín thì phết nước sốt tương ngọt pha sẵn trước đó lên bề mặt cá và tiếp tục nướng cá thêm một chút để cá vàng đều, hấp dẫn hơn.
Món cá nướng thơm lừng ăn kèm rau sống chấm nước mắm chua cay cực kỳ hấp dẫn. Ảnh: BearNakedFood.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.