Nghệ thuật nướng gà “Rotisserie” đã trở thành mô hình nhà hàng thời thượng ở Pháp và Bỉ vào đầu thế kỷ XX và tiếp tục thịnh hành cho đến ngày nay.Để có được mùi vị thơm ngon, món gà nướng rotisserie cần tuân thủ nghiêm ngặt quá trình chế biến và tẩm ướp.Theo đó, nguyên liệu được chọn làm món ăn trứ danh nà phải là loại gà thả vườn, vận động thường xuyên và nuôi chủ yếu bằng ngô để có thịt chắc khỏe. Trọng lượng khoảng 1,2-1,5 kg/con.Gà sau khi được làm sạch sẽ được ướp với 10 loại thảo mộc, gia vị và trái cây tươi như cam, hồi, quế… trong 24 giờ trước khi nướng.Gà nướng rotisserie sẽ mất nhiều thời gian hơn các cách chế biến khác. Đây được xem là một trong những phương pháp nấu chậm lâu đời và phổ biến nhất thế giới.Cách nướng này không sử dụng lửa trực tiếp, lò nướng được thiết kế và nhập hoàn toàn từ nước ngoài.Gà quay chầm chậm từng vòng sẽ chín từ ngoài vào trong, đến khi vừa chín đến bên trong thì cũng là lúc da gà bên ngoài vàng nâu hấp dẫn.Cách chế biến này giúp món ăn được độ mọng nước và tươi ngon hơn bất kỳ phương pháp nướng nào khác.Theo “Thời Báo Washington”, chỉ riêng năm 2010, đã có 600 triệu con gà nướng Rotisserie được bán ra ở các siêu thị, cửa hàng, chưa kể đến 200 triệu con khác được bán từ những dịch vụ ăn uống.Cơn lốc gà nướng Rotisserie cứ thế phát triển, tạo nên sự lan tỏa mạnh mẽ giữa những tín đồ ăn uống toàn cầu.Video "Cách làm gà nướng mật ong ngon ứa nước miếng". Nguồn: Blog nấu ăn
Nghệ thuật nướng gà “Rotisserie” đã trở thành mô hình nhà hàng thời thượng ở Pháp và Bỉ vào đầu thế kỷ XX và tiếp tục thịnh hành cho đến ngày nay.
Để có được mùi vị thơm ngon, món gà nướng rotisserie cần tuân thủ nghiêm ngặt quá trình chế biến và tẩm ướp.
Theo đó, nguyên liệu được chọn làm món ăn trứ danh nà phải là loại gà thả vườn, vận động thường xuyên và nuôi chủ yếu bằng ngô để có thịt chắc khỏe. Trọng lượng khoảng 1,2-1,5 kg/con.
Gà sau khi được làm sạch sẽ được ướp với 10 loại thảo mộc, gia vị và trái cây tươi như cam, hồi, quế… trong 24 giờ trước khi nướng.
Gà nướng rotisserie sẽ mất nhiều thời gian hơn các cách chế biến khác. Đây được xem là một trong những phương pháp nấu chậm lâu đời và phổ biến nhất thế giới.
Cách nướng này không sử dụng lửa trực tiếp, lò nướng được thiết kế và nhập hoàn toàn từ nước ngoài.
Gà quay chầm chậm từng vòng sẽ chín từ ngoài vào trong, đến khi vừa chín đến bên trong thì cũng là lúc da gà bên ngoài vàng nâu hấp dẫn.
Cách chế biến này giúp món ăn được độ mọng nước và tươi ngon hơn bất kỳ phương pháp nướng nào khác.
Theo “Thời Báo Washington”, chỉ riêng năm 2010, đã có 600 triệu con gà nướng Rotisserie được bán ra ở các siêu thị, cửa hàng, chưa kể đến 200 triệu con khác được bán từ những dịch vụ ăn uống.
Cơn lốc gà nướng Rotisserie cứ thế phát triển, tạo nên sự lan tỏa mạnh mẽ giữa những tín đồ ăn uống toàn cầu.
Video "Cách làm gà nướng mật ong ngon ứa nước miếng". Nguồn: Blog nấu ăn