Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh chào mừng em bé thứ 125.000

Google News

Em bé thứ 125.000 chào đời tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF.

Ngày 14/4, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đã tổ chức sự kiện chào mừng em bé thứ 125.000 chào đời tại cơ sở y tế này. Tham dự sự kiện còn có đoàn công tác của Bệnh viện Từ Dũ do BSCKII Trần Ngọc Hải, Giám đốc bệnh viện, dẫn đầu.

Benh vien Da khoa Thien Hanh chao mung em be thu 125.000

Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh tổ chức sự kiện chào đón em bé thứ 125.000. 

Em bé thứ 125.000 chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm ngay tại Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh. Bé là con của sản phụ H.T.N.C, (40 tuổi, ngụ huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk).

Trước đó, sáng 13/4, sản phụ nhập viện trong tình trạng đau lâm râm hạ vị, thai 39 tuần 1 ngày. Sau thăm khám và làm cận lâm sàng cần thiết, các bác sĩ đã quyết định tiến hành mổ lấy thai để đón em bé chào đời vào ngày 14/4.

Ngay sau khi chào đời, em bé được thực hiện da kề da với mẹ và được đội ngũ bác sĩ nhi sơ sinh tầm soát toàn bộ các bệnh lý về tim mạch - vận động, bệnh lý võng mạc và thính lực ở trẻ.

Benh vien Da khoa Thien Hanh chao mung em be thu 125.000-Hinh-2
 Em bé thứ 125.000 ra đời tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF.

Để đánh dấu sự kiện ý nghĩa này, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh quyết định miễn toàn bộ viện phí cùng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé, miễn phí tiêm vắc-xin cho bé đến 5 tuổi với tổng giá trị quà tặng hơn 50 triệu đồng.

Hiện nay, thống kê từ Tổ chức Y tế thế giới cho thấy, Việt Nam thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nơi có tỷ lệ sinh thấp nhất nhưng tỷ lệ vô sinh lại cao nhất, khoảng 7,7% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản ở Việt nam phải đối mặt với vấn đề hiếm muộn. Điều này đặt ra thách thức rất lớn đối với dân số, kinh tế, xã hội, mà gần hơn là ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc mỗi gia đình.

Vì vậy, nhu cầu điều trị hiếm muộn ngày càng lớn, vừa gia tăng áp lực lên các bệnh viện phụ sản tuyến đầu, vừa hình thành gánh nặng cho người dân khi phải tốn thời gian, chi phí di chuyển đến các thành phố lớn.
Benh vien Da khoa Thien Hanh chao mung em be thu 125.000-Hinh-3
Lãnh đạo Bện viện đa khoa Thiện Hạnh tặng hoa chúc mừng và cảm ơn lãnh đạo và các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ TP HCM. 

Thấu hiểu được lo lắng đó, Đơn vị Hỗ trợ sinh sản – Nam học Bệnh viện Thiện Hạnh đã ra đời từ năm 2008, giúp các gia đình vững tin hơn trên hành trình tìm con. Hàng trăm em bé đã chào đời từ đây, là nỗ lực không mệt mỏi của chính gia đình cũng như đội ngũ y bác sĩ.

Đến năm 2023, dịch vụ thụ tinh trong ống nghiệm Thiện Hạnh chính thức đi vào phục vụ người dân Đắk Lắk và các tỉnh Tây Nguyên. Dưới sự hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật, đào tạo chuyên môn, nhân lực của Bệnh viện Từ Dũ TP HCM, cùng sự đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc; đơn vị thụ tinh trong ống nghiệm Thiện Hạnh được đánh giá là một trong số những trung tâm thụ tinh trong ống nghiệm hiện đại nhất tại Việt Nam và là đơn vị thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên tại Tây Nguyên có hệ thống timelapse - công nghệ nuôi cấy phôi ứng dụng trí tuệ nhân tạo, tăng tỷ lệ thành công lên gấp nhiều lần.

Benh vien Da khoa Thien Hanh chao mung em be thu 125.000-Hinh-4

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh và Bệnh viện Từ Dũ Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà chúc mừng gia đình của em bé. 

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh cho biết trong những năm qua, bệnh viện không ngừng cập nhật các kỹ thuật mới trong hỗ trợ sinh sản, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

Đồng thời, bệnh viện đã đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại, cử đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn, kinh nghiệm đi đào tạo, bồi dưỡng, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ, trở thành người đồng hành tin cậy trong hành trình chào đón thành viên mới của mỗi gia đình.

Mỗi năm, bệnh viện đón hàng ngàn trẻ cất tiếng khóc chào đời. Mỗi em bé ra đời đều được đảm bảo thực hiện chăm sóc y khoa theo quy trình tiên tiến nhất. Trẻ được da kề da, bú sữa mẹ và có ê-kíp bác sĩ hồi sức sơ sinh chăm sóc ngay khi vừa lọt lòng.

Bé được tiêm đầy đủ các loại vắc-xin cần thiết, đồng thời làm xét nghiệm, tầm soát để phát hiện sớm những bệnh lý bất thường nhằm có hướng xử trí phù hợp. Sức khỏe bà mẹ trước, trong và sau sinh cũng được quan tâm chăm sóc đặc biệt. Bên cạnh các chăm sóc y khoa thông thường, những dịch vụ như phục hồi sàn chậu bằng tia hồng ngoại, xông hơi thảo dược, kích sữa, gội đầu... được tiến hành nhằm đem đến sự chăm sóc tốt nhất cả về thể chất và tinh thần cho sản phụ sau quá trình vượt cạn.

Nguyễn Tâm - Quang Nguyên

>> xem thêm

Bình luận(0)