Bảo bạn gái về xin thêm bố mẹ 2 tỷ góp mua nhà mới cưới

Một anh chàng được cư dân mạng tôn là dân đào bitcoin chứ không phải đào mỏ vì hành động thả con tép bắt con tôm hùm - bảo người yêu về xin bố mẹ 2 tỷ mua nhà mới cưới, dù mình có nhõn 500 triệu.

Bao ban gai ve xin them bo me 2 ty gop mua nha moi cuoi

Ảnh minh họa: Getty Images.

Cô bạn gái chưa hết bất ngờ trước yêu cầu "như đùa mà không phải đùa" của chàng trai nên đăng đàn trưng cầu ý kiến của 500 anh em cõi mạng. Cô gái kể:

"Năm nay mình 25 tuổi, bạn trai mình 27. Chúng mình yêu nhau được hơn 3 năm, cả 2 đều ra mắt 2 gia đình rồi, về quê cũng ăn, cũng chơi, cũng hỏi chuyện các thứ rồi. Nghĩa là gần như chẳng còn gì để tìm hiểu… chỉ chờ cầu hôn và cưới…".

Tuy nhiên mãi không thấy người yêu chủ động nên cô mới hỏi rằng anh không định cầu hôn, không định cưới cô à. Chàng trai ậm ừ rồi "trình bày" rằng thật ra bố mẹ anh ta cho anh ta 800 triệu tiền lấy vợ, tổ chức đám cưới đã hết 300 triệu rồi nên anh ta chỉ còn có 500 triệu, không mua được nhà nên không dám cưới. Cô gái gợi ý không mua nhà thì hai đứa có thể ở nhà thuê, cứ cưới trước cửa nhà tính sau, nhưng anh ta bảo "ở thuê mệt lắm".

Rồi anh người yêu của cô gái "vào bài":

- Hay em về em xin bố mẹ 2 tỷ, anh góp 500 xem còn bao nhiêu góp nốt, mua căn chung cư tầm gần 3 tỷ mà ở. Chứ cưới xong không có nhà ở vẫn ở thuê mệt lắm.

- Anh điên à, tự dưng về xin bố mẹ 2 tỷ.

- Nhà em có điều kiện hơn nhà anh mà, anh thấy bố mẹ em cũng giàu, coi như vừa vay vừa xin… Sau này anh đi làm có tiền thì anh trả lại sau.

- Vậy không xin thì sao?

- Thì thôi khỏi cưới chứ sao, bao giờ có tiền mua nhà thì cưới.

Cô gái ban đầu còn tưởng người yêu nói đùa, nhưng rồi thấy cách nói của anh ấy không có vẻ gì là đùa cả.

Cô gái hỏi cư dân mạng: "Thế giờ mình phải xin tiền bố mẹ để mua nhà thì mới cưới hay sao? Có ai từng như mình không? Thật ra mình cũng từng nghĩ là nếu bố mẹ anh ấy cho bao nhiêu thì nhà mình cố gắng góp bấy nhiêu, đây lại bảo mình xin hẳn 2 tỷ. Tiền đâu ra, cứ làm như nhà mình giàu lắm".

Các thành viên diễn đàn sau khi nghe câu chuyện của cô gái đều cảm thấy yêu cầu của người yêu cô hết sức vô lý và có mùi "đào bitcoin, "đào mỏ" ở đâu đây.

Mọi người cho rằng "con gái người ta nuôi mấy chục năm, cưới con gái người ta về còn có người sinh con đẻ cái, chăm sóc nhà cửa, cơm nước, vậy mà bắt cho 2 tỷ mua nhà, đàn ông tham thế này cho ra sao hỏa mà sống". Nhiều quân sư còn mạnh dạn vào phân tích những lời người yêu cô gái nói là điển hình của "một câu chuyện lươn lẹo", nhà nghèo gì mà làm đám cưới tính ra 300 triệu, "sang vậy, xung quanh tôi toàn chỉ tốn tiền vàng cưới chứ tiền phong bì là đủ bao từ A đến Z luôn, có tốn kém gì đâu".

Mọi người đều chê trách chàng trai tham lam không biết mình là ai, vị trí của mình ở đâu, họ khuyên cô gái nên sáng suốt nhìn nhận lại người bạn trai không xứng đáng.

"Bạn mạnh dạn bảo người yêu: Anh nghĩ tôi có 2 tỷ mua nhà thì tôi cho anh ở cùng à", "Loại đàn ông chỉ nghĩ xin xỏ, phụ thuộc vào bố mẹ thì nên bỏ đi là vừa, lấy vào chỉ khổ thôi", " Bạn có 2 tỷ nên tìm người cũng có 2 tỷ, hai vợ chồng ở nhà 4 tỷ cho sang, chứ 2 tỷ + 500 triệu thì thôi đi", "Bố mẹ em mà có 2 tỷ em để cho bố mẹ dưỡng già còn hơn mua chung nhà với anh, tự nhiên mất 2 tỷ nuôi thêm thằng con rể ất ơ"… là những lời mách nước cư dân mạng dành cho cô gái.

So với thế hệ ông bà, bố mẹ ngày xưa - về một nhà với nhau đa phần đều bắt đầu từ hai bàn tay trắng, đám cưới còn chẳng có gì, chỉ bánh kẹo, thuốc lá đã là sang - thì thế hệ trẻ ngày nay đã được thuận lợi hơn rất nhiều, nhiều bạn trẻ kết hôn xong là có bố mẹ cho luôn đủ nhà, đủ xe, đủ vốn làm ăn, gây dựng cuộc sống.

Tuy nhiên không nên nhìn nhận đó là trách nhiệm của bố mẹ đối với cuộc hôn nhân của mình. Hôn nhân là khởi đầu một cuộc sống mới bắt nguồn từ tình yêu của hai người và chỉ riêng hai người mà thôi, có sự trợ giúp là tốt, không có cũng phải xác định cùng nhau gây dựng, như vậy hạnh phúc mới vững bền. Mang đám cưới ra để thương lượng chuyện tiền nong, đặt điều kiện được "hỗ trợ" đầy đủ mới cưới thì đó là lợi dụng, đào mỏ, không phải là tình yêu nữa.

Theo PV/ Giadinhnet

>> xem thêm

Bình luận(0)