Tiệm bánh mì dì Hồng tọa lạc tại địa chỉ số 10 Yersin, Tp. Đà Lạt, và đã có lịch sử gần 30 năm. Đây là địa điểm được du khách vô cùng yêu thích mỗi khi ghé Đà Lạt. Trong tiết trời se lạnh, lạc vào không gian quán mang nét cũ kỹ của thời gian, thưởng thức những chén xíu mại nóng hổi, ăn cùng với bánh mì nóng giòn tan thật là một cảm giác hấp dẫn đến không thể cưỡng lại.Bánh mì dì Hồng được cô Lê Thị Xuân Hồng cùng chồng đứng bán, suốt từ năm 1989 đến nay. Nghề bán bánh mì xíu mại đã trở thành công việc chính của cả gia đình. Trước đây, vốn là một nhân viên nhà nước, trong lúc cả nước thực hiện giảm biên chế, cô quyết định xin nghỉ việc. Với số tiền ít ỏi còn lại sau khi nghỉ việc, cô đã chọn món bánh mì xíu mại để mưu sinh.Cô Lê Thị Xuân Hồng là chủ nhân của tiệm bánh mì dì Hồng nổi danh.Hằng ngày, từ rất sớm dì Hồng cùng chồng đã thức dậy để chuẩn bị những mẻ xíu mại nóng hổi. Theo chia sẻ, dì Hồng nói mình không có công thức nào cho món bánh mì trứ danh này, chỉ đơn giản là mình ăn thế nào thì cũng làm vậy để phục vụ thực khách, bằng tất cả sự tận tâm, chu đáo và chân thực trong cách chế biến. Điểm đặc trưng của bánh mì xíu mại Đà Lạt, đó là luôn nóng và cay.Để có những phần bánh mì xíu mại ngon, không có công thức nào, chỉ là sự tận tâm của người chế biến.Dì Hồng chia sẻ: "Ngày đầu ra bán, cô đâu dám làm nhiều, sợ mọi người không đón nhận, lúc đó cũng ít tiệm bán bánh mì xíu mại. Ngày đầu cô làm có 10 ổ, nhưng càng ngày càng có nhiều người đến ăn. Đã có lúc có ngày cô bán lên đến 900 ổ, nhưng bây giờ chỉ còn khoảng 400 đến 500 ổ, vì giờ nhiều người bán hơn".Anh Phạm Đăng Khoa (du khách) nói: "Lần nào đến Đà Lạt mình cũng phải ăn một chén bánh mì xíu mại cay nồng, cùng với bánh mì nóng giòn. Đặc biệt, mình rất thích những nơi mang nét đẹp cũ kỹ. Khi ngồi ăn ở đây, mình có cảm giác như đang sống trong không gian những năm tháng xưa cũ của Đà Lạt."Bánh mì xíu mại ở Đà Lạt trước đây chỉ bán theo phần ăn nhét sẵn trong ổ. Khoảng 3 năm gần đây, trước xu thế của du khách thích ăn những chén xíu mại nóng hổi, thì món bánh mì xíu mại chén mới ra đời. Từ đó, nó trở thành món ăn được nhiều du khách biết đến.
Tiệm bánh mì dì Hồng tọa lạc tại địa chỉ số 10 Yersin, Tp. Đà Lạt, và đã có lịch sử gần 30 năm. Đây là địa điểm được du khách vô cùng yêu thích mỗi khi ghé Đà Lạt. Trong tiết trời se lạnh, lạc vào không gian quán mang nét cũ kỹ của thời gian, thưởng thức những chén xíu mại nóng hổi, ăn cùng với bánh mì nóng giòn tan thật là một cảm giác hấp dẫn đến không thể cưỡng lại.
Bánh mì dì Hồng được cô Lê Thị Xuân Hồng cùng chồng đứng bán, suốt từ năm 1989 đến nay. Nghề bán bánh mì xíu mại đã trở thành công việc chính của cả gia đình. Trước đây, vốn là một nhân viên nhà nước, trong lúc cả nước thực hiện giảm biên chế, cô quyết định xin nghỉ việc. Với số tiền ít ỏi còn lại sau khi nghỉ việc, cô đã chọn món bánh mì xíu mại để mưu sinh.
Cô Lê Thị Xuân Hồng là chủ nhân của tiệm bánh mì dì Hồng nổi danh.
Hằng ngày, từ rất sớm dì Hồng cùng chồng đã thức dậy để chuẩn bị những mẻ xíu mại nóng hổi. Theo chia sẻ, dì Hồng nói mình không có công thức nào cho món bánh mì trứ danh này, chỉ đơn giản là mình ăn thế nào thì cũng làm vậy để phục vụ thực khách, bằng tất cả sự tận tâm, chu đáo và chân thực trong cách chế biến. Điểm đặc trưng của bánh mì xíu mại Đà Lạt, đó là luôn nóng và cay.
Để có những phần bánh mì xíu mại ngon, không có công thức nào, chỉ là sự tận tâm của người chế biến.
Dì Hồng chia sẻ: "Ngày đầu ra bán, cô đâu dám làm nhiều, sợ mọi người không đón nhận, lúc đó cũng ít tiệm bán bánh mì xíu mại. Ngày đầu cô làm có 10 ổ, nhưng càng ngày càng có nhiều người đến ăn. Đã có lúc có ngày cô bán lên đến 900 ổ, nhưng bây giờ chỉ còn khoảng 400 đến 500 ổ, vì giờ nhiều người bán hơn".
Anh Phạm Đăng Khoa (du khách) nói: "Lần nào đến Đà Lạt mình cũng phải ăn một chén bánh mì xíu mại cay nồng, cùng với bánh mì nóng giòn. Đặc biệt, mình rất thích những nơi mang nét đẹp cũ kỹ. Khi ngồi ăn ở đây, mình có cảm giác như đang sống trong không gian những năm tháng xưa cũ của Đà Lạt."
Bánh mì xíu mại ở Đà Lạt trước đây chỉ bán theo phần ăn nhét sẵn trong ổ. Khoảng 3 năm gần đây, trước xu thế của du khách thích ăn những chén xíu mại nóng hổi, thì món bánh mì xíu mại chén mới ra đời. Từ đó, nó trở thành món ăn được nhiều du khách biết đến.