Rau câu biển cung cấp nhiều tố chất vi lượng quý đặc trưng của thực vật biển: men sinh học, các vitamin, các muối hữu cơ gốc Fe, Zn, Cu... đặc biệt là iốt hữu cơ. Rau câu tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể, chống được bệnh bướu cổ đơn thuần, chống loãng xương, làm chắc gân xương, chống khô khớp, yên lưng gối, khoẻ tim, tuyên phế, ôn thận, ích sinh lý, tăng sức bền cơ bắp. Ảnh: alobacsi.com.1. Người nóng, đái buốt: dùng 1 nắm rau câu, rửa sạch, nấu nước uống thay nước trà. Uống liền vài ngày rất công hiệu. Ảnh: tuyentienliet.com.vn.2. Còi cọc ở trẻ em: dùng rau câu tươi hoặc khô, nấu với thịt heo, thịt bò cho trẻ ăn thường xuyên, hoặc nấu rau câu, lấy nước đó pha sữa cho trẻ uống rất bổ và mát. Ảnh: nutifood.com.vn.3. Trẻ bị nóng nực nảy rôm sảy, mụn nhọt, biếng ăn: dùng loại rau câu đã chế biến thành thạch, nấu lên để đông, cho trẻ ăn với nước đường. Ngày nào cũng cho ăn như vậy trong suốt mùa hè, vô hại mà rất tốt, trẻ sẽ lặn hết rôm sảy, tiêu mụn nhọt. Ảnh: vietbao.vn.4. Bướu cổ: ngày ăn vài lần xu xoa chế biến từ rau câu, ăn trong nhiều ngày liên tục sẽ khỏi. Ảnh: healthplus.vn.5. Suy nhược thần kinh: trong trường hợp thần kinh suy yếu hay bị rối loạn chức năng, dùng khoảng 15g rau câu tươi, hoặc 30g rau câu khô nấu canh, hay nấu nước uống hàng ngày sẽ có hiệu quả. Ảnh: ytevietnam.edu.vn.6. Táo bón: Theo GS.TS. Đỗ Tất Lợi, dùng từ 1 - 10g bột rau câu uống vào mỗi ngày, bột rau câu sẽ hút nước, phồng lên, làm cho cơ thể tích phân trong ruột lớn lên, gây một môi trường rất tốt cho trực trùng ruột phát triển; trực trùng này đóng vai trò rất quan trọng trong sự co bóp của ruột già, chữa trị hiệu quả chứng táo bón. Lưu ý: Những người đang bị các bệnh viêm cấp, mãn tính, lở ngứa, bệnh sưng đau, bệnh gout thì tránh dùng. Ảnh: vietq.vn. (Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).
Rau câu biển cung cấp nhiều tố chất vi lượng quý đặc trưng của thực vật biển: men sinh học, các vitamin, các muối hữu cơ gốc Fe, Zn, Cu... đặc biệt là iốt hữu cơ. Rau câu tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể, chống được bệnh bướu cổ đơn thuần, chống loãng xương, làm chắc gân xương, chống khô khớp, yên lưng gối, khoẻ tim, tuyên phế, ôn thận, ích sinh lý, tăng sức bền cơ bắp. Ảnh: alobacsi.com.
1. Người nóng, đái buốt: dùng 1 nắm rau câu, rửa sạch, nấu nước uống thay nước trà. Uống liền vài ngày rất công hiệu. Ảnh: tuyentienliet.com.vn.
2. Còi cọc ở trẻ em: dùng rau câu tươi hoặc khô, nấu với thịt heo, thịt bò cho trẻ ăn thường xuyên, hoặc nấu rau câu, lấy nước đó pha sữa cho trẻ uống rất bổ và mát. Ảnh: nutifood.com.vn.
3. Trẻ bị nóng nực nảy rôm sảy, mụn nhọt, biếng ăn: dùng loại rau câu đã chế biến thành thạch, nấu lên để đông, cho trẻ ăn với nước đường. Ngày nào cũng cho ăn như vậy trong suốt mùa hè, vô hại mà rất tốt, trẻ sẽ lặn hết rôm sảy, tiêu mụn nhọt. Ảnh: vietbao.vn.
4. Bướu cổ: ngày ăn vài lần xu xoa chế biến từ rau câu, ăn trong nhiều ngày liên tục sẽ khỏi. Ảnh: healthplus.vn.
5. Suy nhược thần kinh: trong trường hợp thần kinh suy yếu hay bị rối loạn chức năng, dùng khoảng 15g rau câu tươi, hoặc 30g rau câu khô nấu canh, hay nấu nước uống hàng ngày sẽ có hiệu quả. Ảnh: ytevietnam.edu.vn.
6. Táo bón: Theo GS.TS. Đỗ Tất Lợi, dùng từ 1 - 10g bột rau câu uống vào mỗi ngày, bột rau câu sẽ hút nước, phồng lên, làm cho cơ thể tích phân trong ruột lớn lên, gây một môi trường rất tốt cho trực trùng ruột phát triển; trực trùng này đóng vai trò rất quan trọng trong sự co bóp của ruột già, chữa trị hiệu quả chứng táo bón. Lưu ý: Những người đang bị các bệnh viêm cấp, mãn tính, lở ngứa, bệnh sưng đau, bệnh gout thì tránh dùng. Ảnh: vietq.vn. (Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).