Hạt mít là một trong các loạt hạt thường được vất bỏ sau khi ăn mít. Việc hạt mít ăn được không còn xa lạ với nhiều người nhưng có thể vì tác dụng phụ “xấu hổ” của nó mang lại nên người ta thường vứt bỏ. Mặc dù vậy, đây lại được coi là loại hạt thần kỳ chữa được bách bệnh. (Ảnh: Baoxaydung)
Ăn hạt mít thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa ung thư, phòng ngừa tăng huyết áp, chống lão hóa và thúc đẩy hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh. Ngoài ra, hạt mít rất giàu chất xơ nên có thể chống táo bón, tốt cho quá trình giảm cân. (Ảnh: Zing).
Hạt dưa hấu giàu vitamin B, B1, B3, các khoáng chất như magiê, kali, sắt, kẽm, phốt pho và đồng. Loại hạt này có tác dụng giải độc cơ thể, phòng ngừa bệnh tim mạch và hạ huyết áp. (Nguồn Soha)Nhờ rất giàu hàm lượng lycopene và vitamin cao nên giúp cải thiện đáng kể khả năng "yêu" của đàn ông. Ngoài ra, sắc hạt dưa hấu để uống khi bị ho nhiều đờm cũng rất hiệu quả. (Ảnh: yeutretho.vn).Nhiều người ăn nho thường có thói quen bỏ hạt vì hạt nho có vị chát sẽ làm hỏng vị nho. Tuy nhiên, đây lại là sự lãng phí “không hề nhẹ” vì hạt nho rất tốt cho hệ tim mạch và có tác dụng làm đẹp thần kỳ. (Nguồn Tapchidongy).Thậm chí ở Tây Ban Nha, hạt nho quý đến nỗi người dân nước này coi đây là một loại thực phẩm có vị trí đặc biệt dành riêng cho giây phút thiêng liêng nhất đó là đêm giao thừa. (Ảnh:phununet.com).Hạt bí không chỉ đơn giản là một món ăn vặt để nhấm nháp mà còn có nhiều công dụng chữa bệnh khác. Loại hạt này giàu magiê, mangan, đồng, protein và kẽm giúp tim khỏe mạnh, hỗ trợ miễn dịch, phòng chống bệnh đái tháo đường. (Nguồn Doisongphapluat). Đặc biệt, hạt bí cũng rất tốt cho phụ nữ sau mãn kinh và cải thiện sức khỏe tuyến tiền liệt ở nam giới. (Ảnh:songkhoe.vn).Hạt lựu mặc dù nhỏ nhưng khá cứng nên khi ăn lựu, nhiều người thường ép lấy nước còn hạt thì bỏ đi. Mặc dù vậy, hạt lựu có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất khoáng và vitamin. (Ảnh: eva.vn).Loại hạt này có tác dụng chống vi khuẩn, chống oxy hóa và tác dụng tẩy giun hiệu quả. (Nguồn Meoaz) Hạt ổi cứng nên nhiều người thường bỏ, chỉ ăn mỗi phần thịt ổi. Điều này thật đáng tiếc vì hạt ổi mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, có thể làm giảm huyết áp, thậm chí ngăn chặn ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú. (Nguồn Soha).
Hạt mít là một trong các loạt hạt thường được vất bỏ sau khi ăn mít. Việc hạt mít ăn được không còn xa lạ với nhiều người nhưng có thể vì tác dụng phụ “xấu hổ” của nó mang lại nên người ta thường vứt bỏ. Mặc dù vậy, đây lại được coi là loại hạt thần kỳ chữa được bách bệnh. (Ảnh: Baoxaydung)
Ăn hạt mít thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa ung thư, phòng ngừa tăng huyết áp, chống lão hóa và thúc đẩy hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh. Ngoài ra, hạt mít rất giàu chất xơ nên có thể chống táo bón, tốt cho quá trình giảm cân. (Ảnh: Zing).
Hạt dưa hấu giàu vitamin B, B1, B3, các khoáng chất như magiê, kali, sắt, kẽm, phốt pho và đồng. Loại hạt này có tác dụng giải độc cơ thể, phòng ngừa bệnh tim mạch và hạ huyết áp. (Nguồn Soha)
Nhờ rất giàu hàm lượng lycopene và vitamin cao nên giúp cải thiện đáng kể khả năng "yêu" của đàn ông. Ngoài ra, sắc hạt dưa hấu để uống khi bị ho nhiều đờm cũng rất hiệu quả. (Ảnh: yeutretho.vn).
Nhiều người ăn nho thường có thói quen bỏ hạt vì hạt nho có vị chát sẽ làm hỏng vị nho. Tuy nhiên, đây lại là sự lãng phí “không hề nhẹ” vì hạt nho rất tốt cho hệ tim mạch và có tác dụng làm đẹp thần kỳ. (Nguồn Tapchidongy).
Thậm chí ở Tây Ban Nha, hạt nho quý đến nỗi người dân nước này coi đây là một loại thực phẩm có vị trí đặc biệt dành riêng cho giây phút thiêng liêng nhất đó là đêm giao thừa. (Ảnh:phununet.com).
Hạt bí không chỉ đơn giản là một món ăn vặt để nhấm nháp mà còn có nhiều công dụng chữa bệnh khác. Loại hạt này giàu magiê, mangan, đồng, protein và kẽm giúp tim khỏe mạnh, hỗ trợ miễn dịch, phòng chống bệnh đái tháo đường. (Nguồn Doisongphapluat).
Đặc biệt, hạt bí cũng rất tốt cho phụ nữ sau mãn kinh và cải thiện sức khỏe tuyến tiền liệt ở nam giới. (Ảnh:songkhoe.vn).
Hạt lựu mặc dù nhỏ nhưng khá cứng nên khi ăn lựu, nhiều người thường ép lấy nước còn hạt thì bỏ đi. Mặc dù vậy, hạt lựu có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất khoáng và vitamin. (Ảnh: eva.vn).
Loại hạt này có tác dụng chống vi khuẩn, chống oxy hóa và tác dụng tẩy giun hiệu quả. (Nguồn Meoaz)
Hạt ổi cứng nên nhiều người thường bỏ, chỉ ăn mỗi phần thịt ổi. Điều này thật đáng tiếc vì hạt ổi mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, có thể làm giảm huyết áp, thậm chí ngăn chặn ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú. (Nguồn Soha).