Theo y học cổ truyền, râu ngô có vị ngọt, tính bình, có công dụng lợi tiểu, thông mật, lợi mật, thanh huyết nhiệt... dùng làm trà uống hàng ngày rất tốt. Không những thế, râu ngô còn có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Ảnh: Soha.vn.1. Chữa viêm thận: Lấy 50g râu ngô sắc lấy nước uống trong ngày liên tiếp trong khoảng 2 tuần sẽ có tác dụng tốt. Ảnh: caothaoduoc.com.2. Hỗ trợ chữa sỏi thận, tiết niệu: Lấy 10g râu ngô khô cho vào 300ml đun sôi và uống khoảng 60ml mỗi lần. Mỗi ngày chia lượng nước râu ngô thu được ra và uống 4 lần. Ảnh: thuocchuabenh.vn.3. Ho ra máu: Dùng 50g râu ngô chưng với 50g đường phèn sau đó chia ra uống 2 lần trong ngày vào buổi sáng và tối liên tiếp trong 5 ngày để trị bệnh. Ảnh: ungbuouvietnam.com.4. Chữa đa ối ở phụ nữ mang thai: Khi bị đa ối, chị em có thể sắc nước râu ngô loãng và uống trong khoảng 1 tuần liên tiếp để lượng nước ối giảm dần về mức cho phép an toàn. Ảnh: phongkhamtuyetthai.com.5. Trị bệnh tiểu đường: Kết hợp nấu nước râu ngô với mạch môn, cỏ ngọt, tri mẫu, thiên môn. Ảnh: Nacurgo.com.6. Chữa viêm gan, tắc mật, vàng da, tiểu vàng, đại tiểu tiện ra máu, phù thủng, viêm thận cấp: Sắc 40g râu ngô khô uống như nước trà trong ngày liên tiếp trong thời gian 2 tuần. Ảnh: khoeplus24h.vn.7. Chữa bệnh huyết áp cao: Uống nước bắp luộc mỗi ngày 2-3 lần, mỗi lần 200cc cho đến khi huyết áp trở lại bình thường và ổn định. Dùng 30g râu bắp với 300cc nước sắc cạn còn 100cc, uống 1 lần mỗi ngày. Ảnh: steptohealth.com.8. Nhiễm trùng tiết niệu: Râu ngô, rau má, mã đề, ý dĩ, sài đất 8-10g nấu sôi trong 1 lít nước, chia ra uống trong ngày, uống liền một tuần lễ. Ảnh: phongkhamtuyetthai.com. (Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).
Theo y học cổ truyền, râu ngô có vị ngọt, tính bình, có công dụng lợi tiểu, thông mật, lợi mật, thanh huyết nhiệt... dùng làm trà uống hàng ngày rất tốt. Không những thế, râu ngô còn có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Ảnh: Soha.vn.
1. Chữa viêm thận: Lấy 50g râu ngô sắc lấy nước uống trong ngày liên tiếp trong khoảng 2 tuần sẽ có tác dụng tốt. Ảnh: caothaoduoc.com.
2. Hỗ trợ chữa sỏi thận, tiết niệu: Lấy 10g râu ngô khô cho vào 300ml đun sôi và uống khoảng 60ml mỗi lần. Mỗi ngày chia lượng nước râu ngô thu được ra và uống 4 lần. Ảnh: thuocchuabenh.vn.
3. Ho ra máu: Dùng 50g râu ngô chưng với 50g đường phèn sau đó chia ra uống 2 lần trong ngày vào buổi sáng và tối liên tiếp trong 5 ngày để trị bệnh. Ảnh: ungbuouvietnam.com.
4. Chữa đa ối ở phụ nữ mang thai: Khi bị đa ối, chị em có thể sắc nước râu ngô loãng và uống trong khoảng 1 tuần liên tiếp để lượng nước ối giảm dần về mức cho phép an toàn. Ảnh: phongkhamtuyetthai.com.
5. Trị bệnh tiểu đường: Kết hợp nấu nước râu ngô với mạch môn, cỏ ngọt, tri mẫu, thiên môn. Ảnh: Nacurgo.com.
6. Chữa viêm gan, tắc mật, vàng da, tiểu vàng, đại tiểu tiện ra máu, phù thủng, viêm thận cấp: Sắc 40g râu ngô khô uống như nước trà trong ngày liên tiếp trong thời gian 2 tuần. Ảnh: khoeplus24h.vn.
7. Chữa bệnh huyết áp cao: Uống nước bắp luộc mỗi ngày 2-3 lần, mỗi lần 200cc cho đến khi huyết áp trở lại bình thường và ổn định. Dùng 30g râu bắp với 300cc nước sắc cạn còn 100cc, uống 1 lần mỗi ngày. Ảnh: steptohealth.com.
8. Nhiễm trùng tiết niệu: Râu ngô, rau má, mã đề, ý dĩ, sài đất 8-10g nấu sôi trong 1 lít nước, chia ra uống trong ngày, uống liền một tuần lễ. Ảnh: phongkhamtuyetthai.com. (Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).