6 trạng thái cơ bản của con gái khi thất tình

Không giống như con trai biết kìm nén cảm xúc vào tim, khi thất tình các cô gái thường chìm trong nước mắt và sự tuyệt vọng. Để vượt qua được nỗi đau đớn đó, cần một khoảng thời gian rất lớn

Chán nản tuyệt vọng
Khi chia tay một cuộc tình, xa rời người mình yêu thương, cô gái nào cũng sẽ cảm thấy tuyệt vọng chán chường. Họ thấy dường như mình không thể sống thiếu nửa kia. Một số sẵn sàng lấy cái chết để quên đi nỗi đau đang giằng xé tâm can.
Với những cô nàng mới yêu, sau một vài lần gặp gỡ, bị người yêu bỏ rơi có thể chỉ thất tình trong vài ngày, rồi sẽ tự mình vượt qua được. Nhưng nếu tình yêu sâu đậm, có những mất mát hy sinh cho nhau thì áp lực chia tay rất lớn, bệnh thất tình càng trở nên trầm trọng.
Khóc ròng và mất ngủ
Sau một cuộc tình tan vỡ, hầu hết các cô gái đều khóc. Nỗi đau như gặm nhấm cơ thể yếu ớt của họ từng ngày từng giờ. Khi ở một mình họ sẽ khóc to hơn, họ nuối tiếc những điều đã qua và tự trách bản thân, trách người yêu vì đã để mất nhau. Những cô nàng thất tình rất mẫn cảm và dễ bị tổn thương khi ai đó hỏi về chuyện “người ấy”.
Từ đó, dẫn tới đôi mắt sưng mọng vì khóc, đầu óc trống rỗng và không thể ngủ được. Dù đã uống thuốc an thần rồi tự trấn an “mình sẽ vượt qua được”, nhưng khi nằm xuống giường, hình ảnh người ấy cứ lởn vởn chế ngự tâm trí. Tất cả các cô gái đều phải đấu tranh với tình trạng này vài ngày, vài tuần thậm chí là một tháng.
6 trang thai co ban cua con gai khi that tinh
Ảnh minh họa. 
Thích ở một mình
Nhà thơ Nguyễn Du từng viết “người buồn cảnh có vui đâu bao giờ” - quả đúng với những cô gái thất tình. Khi rơi vào trạng thái thất tình, hầu hết các cô gái đều thích ở một mình. Đây cũng là lúc để họ bình tâm suy nghĩ lại những gì đã qua.
Tình trạng rối loạn cưỡng chế
Bạn luôn kiểm tra Email, Facebook hoặc trông điện thoại xem mình có nhận được tin nhắn mới từ người này hay không. Có thể bạn biết sẽ không có tin nhắn nào, nhưng bạn luôn bắt mình phải kiểm tra, việc này trở thành một phần cuộc sống của bạn.
Bạn dành hàng giờ để phân tích những điều người ấy nói, ngôn từ người đó sử dụng. Bạn luôn cố gắng nhìn mọi thứ từ nhiều quan điểm khác nhau thậm chí đó chỉ là điều bình thường như một cái vẫy tay hoặc một lời chào.
Không muốn ăn
Tâm trạng không tốt khiến các cô gái cảm thấy chán chường, nhạt miệng, nhìn thấy thức ăn là buồn nôn, thậm chí có ăn cũng cảm giác không ngon miệng. Rất nhanh chóng, chỉ sau một tuần họ sẽ bị sụt cân, đó cũng là tình trạng chung của nhiều cô nàng.
Mất tập trung, đãng trí
Tự nhủ sẽ cố gắng nhưng trái tim đâu có thấu hiểu. Sau những lần chịu đựng, gồng mình quên đi, sẽ thôi không nhớ, nhưng khi nhìn thấy người đó đầu óc bạn lại mất kiểm soát, mất tập trung nước mắt lại lã chã rơi vì "nhớ".
Thậm chí đầu óc bạn luôn mông lung, suy nghĩ về người đó và chẳng nhớ mình đang định làm gì đã nói gì với những người xung quanh. Đây gọi là chứng đãng trí
Theo Phương Vy/ Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)